เตียงนอนเด็ก คือเครื่องเฟอร์นิเจอร์หนึ่งที่ออกแบบมาเพื่อให้เด็กใช้ในการนอนหรือพักผ่อนในระยะเวลาที่ต้องการหรือตามความจำเป็น โดยมีรูปแบบและขนาดต่างๆ ที่เหมาะสมตามช่วงอายุหรือขนาดของเด็กในแต่ละช่วงวัย นอกจากนี้ยังมีเตียงเด็กที่มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริม เช่น ที่นอนที่สามารถปรับระดับสูง-ต่ำได้ หรือเตียงที่สามารถจัดเก็บของ มีช่องสำหรับใส่ของใช้ของเด็ก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความสะดวกสบายในการใช้งานในช่วงเวลาของเด็กแต่ละวัน บทความนี้เรามี 10 อันดับ เตียงนอนเด็ก ยี่ห้อไหนดี มาแนะนำให้กับคุณพ่อคุณแม่ ไปดูกันเลย | จัดอันดับโดย Pro4289.com

แนะนํา 10 เตียงนอนเด็ก ยี่ห้อไหนดี 2024

1

Ggumbi เตียงนอนสำหรับเด็ก 5in1 รุ่น World Star

2

Eroro เตียงนอนเด็กเล็ก พร้อมบันได มีรั้วกันตก

3

Ctrend เตียงนอนเด็ก 2 ชั้น รุ่น School Bus Yellow

4

Beige เตียงเด็กโยกได้ พร้อมล้อ ที่นอน มุ้งกันยุง

5

Glowy Bedside Crib เตียงเด็กแรกเกิด รุ่น Snug & Play

6

BebePlay เตียงนอนสำหรับเด็ก 7in1 รุ่น Sweet Dream

7

Dodolove เตียงนอนเด็กไฟฟ้า พร้อมเสียงเพลงและรีโมท

8

BabyInstyle Harbour Cot Bed เตียงนอนเด็ก รุ่น Harbour

9

Bebe Cheri เตียงนอนเด็กไฟฟ้า รุ่น Baby Swing Bassinet

10

FIN เตียงนอนสำหรับเด็ก 3 in 1 รุ่น CARMC606OAK

เตียงนอนเด็ก ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

เตียงนอนมีล้อเลื่อน
เตียงนอนโยกได้
เตียงนอน 2 ชั้น
เตียงนอน 2 ชั้น
เตียงนอน 2 ชั้น
เตียงนอน 2 ชั้น
เตียงไม้ ลาย HOLA
HOLA x SCANDINAVIA
คาร์ซีท SHYDE-2
Sweet Dream
Sweet Dream
เตียงไกวไฟฟ้า
Play Playard 3 in 1
Co-Sleeper
Banana Baby Swing
เตียงนอนเด็ก 3 in 1
เตียงเด็กออแกนิค
เตียงเด็กพับเก็บได้
ที่นอนกันตก
ที่นอนกันตก
ที่นอนกันกรดไหลย้อน
เตียง รุ่น Natty
เตียง รุ่น Harbour
Oyster MAX Stroller
ที่นอน รุ่น CAR-HY8090
ที่นอน รุ่น Car-1008
ที่นอน รุ่น CSNL07-08
เตียงเด็ก 2 ชั้น
เตียงเด็ก 2 ชั้น
เตียงเด็ก 2 ชั้น
รุ่น Lucky Star
รุ่น World Star
รุ่น Twin Star
เตียงเด็กไฟฟ้า
ที่นอนยางพาราแท้
เซ็ตที่นอนลาย Disney

เตียงนอนเด็ก ยอดนิยม ขายดี - ประจำเดือน

ข้อดีของการใช้ เตียงนอนสำหรับเด็ก โดยเฉพาะ

เตียงนอนเด็กเป็นของใช้สำหรับเด็กมีความหลากหลายในการออกแบบและวัสดุที่ใช้ในการผลิต แต่ส่วนมากจะประกอบด้วยโครงสร้างหลักที่รองรับที่นอนหรือเบาะนอน และที่แขวนรอบๆ หรือรอบกั้นกันเด็กตก เพื่อรักษาความปลอดภัยในการใช้งาน อย่างไรก็ตาม การใช้เตียงนอนเด็กมีหลายเหตุผลที่สำคัญและมีข้อดีมากมาย ดังต่อไปนี้:

 1. ความปลอดภัย: เตียงนอนเด็กถูกออกแบบมาเพื่อรักษาความปลอดภัยของเด็ก โดยมีโครงสร้างและวัสดุที่ใช้สำหรับทำเตียงจะถูกทดสอบเพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่มีส่วนที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อเด็กได้
 2. สุขภาพที่ดีของเด็ก: เตียงนอนเด็กสามารถช่วยในการส่งเสริมสุขภาพที่ดีของเด็กได้ เนื่องจากเด็กจำเป็นต้องได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอเพื่อการเจริญเติบโต รวมถึงพัฒนาของสมองและร่างกายให้เต็มที่
 3. การศึกษาการนอน: เตียงเป็นส่วนหนึ่งของการสอนเด็กในเรื่องการนอน ให้เด็กเรียนรู้ว่าการนอนเป็นสิ่งสำคัญและเป็นสิ่งที่ต้องทำในชีวิตประจำวัน เด็กจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับเวลาของการนอน ระยะเวลาการพักผ่อนที่เหมาะสม และการดูแลสุขภาพขณะนอน
 4. การพัฒนาในด้านอื่นๆ: เด็กที่ได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ มักจะสามารถเรียนรู้ได้เร็ว เนื่องจากการนอนเพื่อพักผ่อนและการสร้างระบบการนอนที่ดี สามารถช่วยให้เด็กมีความสามารถในการคิด ฟัง จดจำ และความสามารถในการแก้ปัญหาได้ดี

เนื่องจากการนอนสำหรับเด็กถือเป็นเรื่องที่พ่อแม่ต้องใส่ใจ เพราะเด็กจะมีความต้องการในการพักผ่อนที่ดีและการพัฒนาที่เหมาะสม ดังนั้นการใช้เตียงนอนเด็กจึงมีข้อดีที่เป็นประโยชน์และเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างพื้นที่ที่เหมาะสมให้เด็กสามารถพักผ่อนและเติบโตได้อย่างเต็มที่

วิธีการเลือกซื้อเตียงนอนเด็ก

การเลือกซื้อเตียงนอนเด็กเป็นเรื่องสำคัญ เนื่องจากเตียงนอนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันและมีผลต่อการพัฒนาและการพักผ่อนของเด็ก เราจึงมีแนวทางที่ควรพิจารณาเมื่อต้องการเลือกซื้อเตียงนอนสำหรับเด็ก ดังนี้:

 1. เลือกจากขนาดและอายุของเด็ก: คำนึงถึงขนาดของเด็กและอายุของเด็ก เพื่อให้เลือกขนาดของเตียงได้อย่างเหมาะสม
 2. เลือกจากระบบความปลอดภัย: ควรเลือกเตียงที่มีระบบความปลอดภัยที่เพียงพอ เพื่อป้องกันอันตรายหรืออุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น ราวหรือที่กั้นเพื่อป้องกันตก และเตียงที่ออกแบบโครงสร้างที่ไม่มีส่วนที่จะเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายต่อเด็กได้
 3. เลือกจากความสะดวกสบายของที่นอน: เลือกที่นอนที่มีคุณภาพเพื่อให้เด็กนอนหลับได้อย่างสบาย และควรเลือกผ้าปูที่นอนที่อ่อนนุ่มหรือเหมาะสำหรับเด็ก
 4. เลือกจากความต้องการพิเศษ: หากคิดว่าลูกของคุณอาจมีความต้องการพิเศษเพิ่มเติมในการใช้เตียงนอน เช่น เตียงที่มีที่เก็บของเพิ่มเติมหรือเตียงที่เป็นแบบรถเข็น และเตียงที่มีรูปแบบหรือการออกแบบที่เหมาะกับความชื่นชอบของเด็ก เป็นต้น
 5. เลือกจากความความสามารถในการรับน้ำหนัก: ตรวจสอบความสามารถในการรับน้ำหนักของเตียงว่าสามารถรองรับน้ำหนักของเด็กได้มากน้อยเพียงใด ควรเลือกเตียงที่มีความแข็งแรงเพียงพอสำหรับลูกของคุณ
 6. เลือกจากวัสดุที่ผลิตเตียงนอน: ควรเลือกเตียงที่ทำจากวัสดุที่ปลอดสารพิษและมีคุณภาพดี การเลือกผลิตภัณฑ์จากบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ จะช่วยเพิ่มความมั่นใจในคุณภาพของเตียงได้ดีในระดับหนึ่ง
 7. กำหนดงบประมาณ: กำหนดงบประมาณที่คุณพร้อมจะใช้สำหรับการเลือกซื้อเตียงนอนเด็ก โดยเปรียบเทียบระหว่างคุณภาพที่คุณต้องการกับงบประมาณที่คุณจะรับได้
 8. การสนับสนุนจากผู้ผลิตหรือร้านค้า: แนะนำให้คุณเลือกซื้อเตียงนอนเด็กจากร้านค้าที่มีความน่าเชื่อถือและมีบริการหลังการขายที่ดี อย่างลืมดูการรับประกันสินค้าด้วย
 9. อ่านรีวิวและความคิดเห็น: อ่านรีวิวและความคิดเห็นของผู้ใช้ที่ได้ซื้อเตียงเด็กรุ่นเดียวกันกับที่คุณสนใจ หรือจากร้านค้าเดียวกัน เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติม จะทำให้ง่ายต่อการคัดรุ่นหรือแบรนด์ และช่วยให้ตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายมากขึ้น

โดยสรุป เตียงนอนเด็กเป็นของใช้สำหรับเด็กที่มีความสำคัญและจำเป็นต่อการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอสำหรับเด็ก การใช้เตียงนอนสำหรับเด็กโดยเฉพาะนั้นจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยและป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อเตียงนอนเด็กเป็นเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะเตียงเด็กมีหลายแบบและมีขนาดที่แตกต่างกันไปตามช่วงอายุหรือตามการเจริญเติบโตของเด็ก แนะนำให้คุณลองนำแนวทางที่ได้กล่าวในวิธีการเลือกซื้อเตียงนอนเด็กไปใช้เพื่อใช้ง่ายต่อการพิจารณาและเลือกซื้อเตียงนอนให้กับเด็กได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด

คำถามที่พบบ่อย

ขนาดของเตียงนอนเด็กควรเหมาะสมกับขนาดของเด็ก ส่วนมากเตียงนอนเด็กจะมีขนาดเดียว ที่มีความกว้างประมาณ 90 – 100 เซนติเมตร แต่สำหรับทารกและเด็กเล็ก อาจมีเตียงที่เล็กกว่า และมีขนาดที่เลือกแตกต่างกันไปตามช่วงอายุหรือตามขนาดตัวและน้ำหนักของเด็ก

เตียงที่ปลอดภัยสำหรับเด็กควรจะมีราวหรือที่กั้นเพื่อป้องกันเด็กกลิ้งตกจากเตียงนอน ดังนั้น ราวหรือที่กั้นควรสูงพอที่จะไม่ทำให้เด็กสามารถตกจากเตียงนอนได้ และจะต้องเป็นวัสดุที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อเด็กด้วย

เตียงที่เหมาะสำหรับเด็ก 2 คน แนะนำให้เลือกเตียง

 • เตียงแบบ 2 เตียงหรือเตียงซ้อนแบบสไลด์ด้านข้าง คือทางเลือกที่ดีสำหรับเด็กสองคน
 • เตียงแบบ 2 ชั้น เหมาะสำหรับบ้านหรือที่พักอาศัยที่มีพื้นที่จำกัด

เตียงที่มีรูปแบบเด็กๆ เช่น เตียงที่เป็นรถเข็นหรือเตียงที่มีรูปร่างที่น่าสนใจ สามารถสร้างความสนุกสนานและกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ของเด็กได้เป็นอย่างดี

เตียงนอนหรือที่นอนสำหรับเด็กทารกควรเป็นที่นอนที่มีความอ่อนนุ่มและมีความปลอดภัยสูง เช่น มีราว ที่กัน หรือรั้วเพื่อป้องกันเด็กพลิกตัวแล้วตกลงจากเตียง และควรหลีกเลี่ยงการใช้หมอนหรือผ้าห่มในช่วงแรก เนื่องจากอาจเกิดความเสี่ยงต่อเด็กที่อยู่ในช่วงหัดพลิกตัวคว่ำหน้าลงกับที่นอน