รองเท้าบาส (Basketball Shoes) เป็นรองเท้าที่มีความสำคัญและมีผลต่อประสิทธิภาพในสนามการแข่งขันบาสและการเล่นกีฬาบาสเก็ตบอล ด้วยคุณสมบัติของรองเท้าที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้เล่นบาสได้เป็นอย่างดี ในบทความนี้เรามานำเสนอ 10 อันดับ รองเท้าบาส ยี่ห้อไหนดี รุ่นยอดนิยม ใช้กันมากในผู้เล่นบาสและนักกีฬาบาสมืออาชีพ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกซื้อรองเท้าบาสที่เหมาะสม เพื่อป้องกันการบาดเจ็บและเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นบาสให้ดียิ่งขึ้น | จัดอันดับโดย Pro4289.com

10 อันดับ รองเท้าบาส ยี่ห้อไหนดี 2024

1

Peak รองเท้าบาสเกตบอล รุ่น AW1 ET31887A

2

Aaron รองเท้าบาสเกตบอล รุ่น Gordon Ag1

3

Xtep รองเท้าบาสเกตบอล รุ่น Qixi

4

PAN รองเท้าบาสเกตบอล รุ่น FLYDAY2

5

361 Degrees รองเท้าบาสเกตบอล Big3 Future

6

Aaron รองเท้าบาสเกตบอล รุ่น Gordon Ag1 Pro

7

Adidas รองเท้าบาสเกตบอล รุ่น Forum Low

8

Anta รองเท้าบาสเกตบอล รุ่น Shock Wave 5

9

Xtep รองเท้าบาสเกตบอล รุ่น Jeremy Lin 3.0

10

Peak รองเท้าบาสเกตบอล รุ่น Phantom Colts

รองเท้าบาส ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

Rising Star Shock
NBA Basketball Shoes
Rising Star Arrow
361 Degrees AG4
362 Degrees
363 Degrees BIG3 3.0
Xtep SHARK1.0
Xtep Men 'S Qingyu 4G
รองเท้าบาสเก็ตบอล
PAN รุ่น FLYDAY2
PAN รุ่น AERO
PAN รุ่น XCTIVE
Centennial 85 GX2216
Rivalry Low HQ4460
Rivalry Low GZ9793
Light Cavalry 7 Klay
KT Klay Thompson
Attack 5 Outdoor

รองเท้าบาส *ขายดี* ยอดนิยม - ประจำเดือน

2

รองเท้าบาสเก็ตบอลกันลื่น

3

รองเท้าบาส Nike Fly by mid 3

5

รองเท้าบาส กันกระแทกได้ดี

วิธีเลือกซื้อ รองเท้าบาส

การเลือกรองเท้าบาส (Basketball Shoes) เป็นเรื่องสำคัญเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นกีฬาบาสเกตบอลและป้องกันการบาดเจ็บของข้อเท้า และนี่คือขั้นตอนที่คุณควรพิจารณาเมื่อเลือกซื้อรองเท้าบาส:

  1. คำนึงถึงประเภทของรองเท้า: รองเท้าบาสมีหลายประเภท ตามระดับของการสนับสนุนและความสูงของรองเท้า คุณควรเลือกตามสไตล์การเล่นของคุณ เช่น รองเท้ามิดท็อป (Mid-top) ที่ให้การสนับสนุนในระดับที่ดีและเหมาะสำหรับผู้เล่นที่ต้องการความคงทน หรือรองเท้าไฮท็อป (High-top) ที่มีความสูงครอบข้อเท้า ให้การสนับสนุนส่วนของข้อเท้าและเป็นทางเลือกดีสำหรับความคงทนและความปลอดภัย และรองเท้าโลว์ท็อป (Low-top) ที่มีความคงทนและเหมาะสำหรับผู้เล่นที่ต้องการความเร็วและความเป็นอิสระในการเคลื่อนไหว
  2. ประสิทธิภาพของรองเท้า: ตรวจสอบประสิทธิภาพของรองเท้า เช่น ลดแรงกระแทก รองเท้าที่รับน้ำหนักได้ดี มีน้ำหนักเบา เป็นต้น คุณควรเลือกรองเท้าที่มีเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นบาสของคุณ
  3. วัสดุของรองเท้า: ควรพิจารณาวัสดุที่มีความทนทานและคงทนสูง ส่วนใหญ่รองเท้าบาสมักทำมาจากหนังหรือวัสดุสังเคราะห์คุณภาพสูง ที่ให้ความทนทานและมีความคงทนต่อการใช้งานในสนามได้เป็นอย่างดี
  4. ขนาดที่เหมาะสม: ควรทราบขนาดที่เหมาะสมของรองเท้า แนะนำว่าควรทดลองรองเท้าและใส่เดิน เพื่อให้แน่ใจว่ารองเท้าเหมาะสมกับรูปร่างและรับเข้ากับรูปเท้าของคุณได้อย่างดีเยี่ยม
  5. ราคา: กำหนดงบประมาณที่คุณพร้อมจ่ายสำหรับรองเท้าบาส ราคาของรองเท้าบาสมีความแตกต่างกันมากตามรุ่นและแบรนด์ผลิต ดังนั้น คุณควรกำหนดงบประมาณและคุณสมบัติของรองเท้าที่ต้องการ เพื่อช่วยคัดกรองรองเท้าที่เหมาะกับความต้องการของคุณได้ง่ายขึ้น
  6. การรับประกัน: อย่าลืมตรวจสอบและสอบถามเกี่ยวกับการรับประกันสินค้าและบริการหลังการขายที่คุณควรจะได้รับ ก่อนที่คุณจะซื้อรองเท้าบาสควรตรวจสอบถึงสิ่งเหล่านนี้ด้วย เพื่อให้คุณใช้งานรองเท้าได้อย่างมั่นใจในคุณภาพและจะได้รับบริการหลังการขายที่ดี ในกรณีที่รองเท้าบาสได้รับความเสียหายแหรือเกิดการชำรุด

การเลือกรองเท้าบาสเกตบอลที่เหมาะสมสำหรับคุณจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นบาสและลดความเสี่ยงในการบาดเจ็บของข้อเท้า ทำให้คุณมีประสิทธิภาพในสนามบาสเก็ตบอลได้อย่างเต็มที่