ประเภทของที่เขียนคิ้ว

ที่เขียนคิ้ว (Eyebrow Pencil) เป็นเครื่องสำอางที่ใช้สำหรับแต่งเติมสีและปรับรูปคิ้วให้สวยงามรับกับรูปหน้า การใช้ที่เขียนคิ้วจะช่วยให้คุณสามารถปรับระดับความเข้มหรือความหนาของคิ้วได้ตามต้องการและสามารถลบหรือแก้ไขได้หากมีความผิดพลาดระหว่างการเขียนคิ้ว ที่เขียนคิ้วมีทั้งหมด 4 ประเภท ได้แก่:

  • ที่เขียนคิ้วแบบเนื้อฝุ่น: มักจะมาในรูปแบบที่เป็นตลับ มาพร้อมแปรงหัวตัดที่มีไว้สำหรับปัดแต่งคิ้วโดยเฉพาะ ส่วนใหญ่แล้วจะมีเฉดสี 2-3 สี โดยมีทั้งสีอ่อน สีกลางและสีเข้ม เพื่อให้คุณสามารถไล่ระดับของสีและผสมสีเองได้ จะช่วยสร้างมิติให้คิ้วดูสวยเป็นธรรมชาติมากขึ้น
  • ที่เขียนคิ้วแบบเนื้อเจล: เนื้อจะมีความเนียนนุ่ม เขียนคิ้วได้ง่าย เหมาะสำหรับคนที่มีคิ้วบาง เพราะจะช่วยให้คิ้วดูหนาขึ้น ส่วนใหญ่เจลเขียนคิ้วจะเป็นแบบกันน้ำ ทนต่อเหงื่อ และติดทนนานโดยไม่หลุดเลอะระหว่างวัน ซึ่งจะมีให้เลือกทั้งแบบกระปุกที่ใช้คู่กับแปรงปัดคิ้วและแบบแท่งที่ใช้งานได้ง่าย
  • ที่เขียนคิ้วแบบลิควิดหรือเมจิกเขียนคิ้ว: มีลักษณะเป็นดินสอปลายพู่กันคล้ายปากกาเมจิก ซึ่งจะช่วยให้เขียนคิ้วได้อย่างลื่นไหล ทนต่อเหงื่อและความมันบนผิวหน้าได้ดี
  • ที่เขียนคิ้วแบบดินสอ: ส่วนใหญ่แล้วจะมีให้เลือก 2 แบบคือ แบบดินสอที่ต้องเหลาเองและแบบแท่งหมุนออโต้ ที่เขียนคิ้วแบบดินสอเหมาะกับการวาดโครงคิ้ว เขียนหัวคิ้วและหางคิ้วให้คมชัดมากขึ้น เขียนคิ้วได้ง่าย อีกทั้งยังสามารถวาดเติมเส้นคิ้วได้อย่างชัดเจนมากขึ้นอีกด้วย

วิธีการเลือก ที่เขียนคิ้ว

การเลือกที่เขียนคิ้วเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับความงามโดยรวมบนใบหน้าของคุณ ดังนั้น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีกับการแต่งหน้าของคุณมากที่สุด สามารถพิจารณาตามขั้นตอนต่างๆ ดังต่อไปนี้

  1. เลือกจากประเภทของที่เขียนคิ้ว: หากคุณต้องการเขียนคิ้วให้ขนคิ้วดูฟุ้ง คิ้วเนียนสวยเป็นธรรมชาติและติดทนนาน ควรเลือกที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น หรือหากต้องการเน้นให้เส้นคิ้วคมชัด สีชัดสวย ติดทน ควรเลือกใช้ที่เขียนคิ้วแบบเจล สำหรับที่เขียนคิ้วแบบลิควิด จะเหมาะสำหรับการย้อมสีคิ้ว เพราะมีให้เลือกหลากหลายเฉดสี จะทำให้คุณเปลี่ยนลุคสไตล์การเขียนคิ้วได้อย่างเพลิดเพลินไม่มีเบื่อ แต่ถ้าคุณต้องการที่เขียนคิ้วที่สามารถวาดเติมเส้นขนคิ้วได้ชัดเจน เขียนง่าย ได้คิ้วเป๊ะ แนะนำว่าที่เขียนคิ้วแบบดินสอจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด
  2. เลือกสีคิ้วให้เหมาะกับสีผิว: คุณควรเลือกสีคิ้วที่ตรงหรือใกล้เคียงกับสีผิวของคุณ เพื่อให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด เช่น ถ้าคุณมีผิวสีอ่อน ควรเลือกใช้เฉดสีน้ำตาลอ่อน เพราะจะเหมาะและดูสวยเข้ากับผิวมากยิ่งขึ้น
  3. เลือกสีที่เขียนคิ้วให้เข้ากับสีผม: เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ควรพิจารณาหากคุณต้องการที่เขียนคิ้วมาใช้เติมแต่งให้คิ้วดูสวยเป็นธรรมชาติ แนะนำให้เลือกเฉดสีที่เข้ากันได้ดีกับสีของผม เช่น หากผมของคุณมีสีโทนเข้ม อย่างผมสีน้ำตาลหรือผมสีดำ ควรเลือกใช้ที่เขียนคิ้วเฉดสีน้ำตาล เป็นต้น ส่วนความอ่อนหรือความเข้มของเฉดสีที่คิ้วเขียนควรเลือกให้อ่อนกว่าสีของผมประมาณ 1-2 เฉดสี เพื่อให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติและเข้ากันได้ดีกับสีผมของคุณ
  4. อ่านรีวิวจากผู้ใช้คนอื่นๆ: คุณสามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับที่เขียนคิ้วที่คุณสนใจ เพื่อรับข้อมูลเกี่ยวกับตัวสินค้าเพิ่มเติม โดยเน้นดูที่คุณสมบัติและผลลัพธ์ที่ได้จากผู้ใช้จริง ซึ่งจะช่วยให้คุณมั่นใจได้มากยิ่งขึ้นว่าที่เขียนคิ้วนั้นตอบโจทย์และตรงตามความต้องการของคุณหรือไม่

นอกจากนี้ คุณอาจต้องทดลองใช้ที่เขียนคิ้วดูก่อน โดยการทาที่หลังแขนหรือบนผิวของคุณเพื่อดูว่าสีของที่เขียนคิ้วเหมาะกับคุณหรือไม่ และอย่าลืมศึกษาเกี่ยวกับแบรนด์เครื่องสำอางที่คุณสนใจเพิ่มเติมด้วย เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าแบรนด์ที่คุณสนใจมีความน่าเชื่อถือและได้รับชื่อเสียงในทางที่ดีเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์มาอย่างยาวนาน

แนะนำ 10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ที่ดีที่สุด ปี 2024

1
Kate Designing Eyebrow 3D
2
Etude Drawing Eye Brow
3
Cute Press Jet Set 3in1 Natural Brow Kit
4
BSC Eyebrown Pencil N2 (Dark Brown)
5
Mee Draw 2 Dip 3in1 Eyebrow Kits
6
Browit Brow Salon Liquid and Cara
7
Dejavu Natural Lasting Eyebrow
8
Cosluxe Slimbrow Pencil Ref Part
9
Oriental Princess Beneficial Professional Brow Designer with Roll Applicator
10
IN2IT Perfect Brow Eyebrow Liner