การปั่นจักรยานไม่เพียงเป็นแค่กิจกรรมที่ให้ความสนุกและการออกกำลังกายเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างประสบการณ์และความทรงจำที่สำคัญในชีวิตประจำวันของนักปั่น การเตรียมตัวและการใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้การเดินทางเป็นไปได้ด้วยความสะดวกสบายและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น หนึ่งในอุปกรณ์เสริมสำหรับการปั่นจักรยานที่มีความสำคัญที่สุดคือ “หมวกจักรยาน” มีบทบาทสำคัญในการปกป้องความปลอดภัยและความสบายของนักปั่น

หมวกจักรยานเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันส่วนของศีรษะ, ใบหน้า และจมูกของนักปั่นจากแรงกระแทกที่อาจเกิดขึ้นในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ นอกจากนี้ หมวกปั่นจักรยานยังช่วยลดความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพของนักปั่นในระยะยาว ในบทความนี้จึงได้มานำเสนอ 10 อันดับ หมวกจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ใช้วัสดุมาตรฐานที่ได้รับการรับรองด้านความแข็งแรง ทนทาน และเหมาะสำหรับนำมาผลิตหมวกจักรยาน เพื่อความปลอดภัยในการสวมใส่อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ไปดูกันเลย | จัดอันดับโดย Pro4289.com

10 อันดับ หมวกจักรยาน ยี่ห้อไหนดี 2024

1

Rockbros หมวกจักรยาน รุ่น HC-58 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง

2

Lazer หมวกจักรยาน รุ่น Strada KinetiCore แถมไฟ Cateye

3

HJC หมวกกันน็อค สำหรับจักรยาน รุ่น Bellus Road Helmet

4

POC หมวกจักรยาน สำหรับผู้ชายผู้หญิง รุ่น Ventral Air Spin

5

Giro Syntax Mips หมวกจักรยานระบบ Roc Loc® 5 Air Mips

6

MET Rivale MIPS หมวกจักรยานระบบความปลอดภัย MIPS

7

S-Fight หมวกจักรยาน รุ่น GH-10 หมวกนิรภัยใส่ปั่นจักรยาน

8

Sunrimoon หมวกจักรยาน รุ่น Ts-56 สําหรับขี่จักรยานไฟฟ้า

9

Rudy Project หมวกกันน็อคจักรยาน Spectrum Road Bike

10

X-Tiger หมวกกันน็อคนิรภัย พร้อมไฟเตือน สําหรับขี่จักรยาน

หมวกจักรยาน ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

รุ่น WT-09
หมวกจักรยานเสือภูเขา
รุ่น HC-58
รุ่น JT-136
รุ่น SH-01
รุ่น GH-028
MET Allroad 2022
MET Estro MIPS 26
MET Vinci MIPS

Sunrimoon Official store

รุ่น Ts-97
รุ่น Ts-42
รุ่น Wt-088
รุ่น TONIC Kineticcore
รุ่น Chiru
รุ่น Strada KinetiCore
รุ่น AGILIS MIPS
รุ่น ISODE MIPS
รุ่น Helios Spherical
HJC Furion 2.0
HJC IBEX 2.0
HJC ATARA
POC Omne Air Spin
POC Ventral Spin
POC Omne Air MIPS
รุ่น Strym
รุ่น Volantis
รุ่น Skudo
รุ่น X-TK-06
รุ่น TK-10
Bicycle Helmet

หมวกจักรยาน *ขายดี* ยอดนิยม - ประจำเดือน

1

Lee bicycle FOX หมวกจักรยาน

2

หมวกจักรยาน ใส่สบาย รุ่นใหม่

3

หมวกจักรยานเสือหมอบ

4

หมวกจักรยาน HJC IBEX 2.0

5

Rockbros หมวกปั่นจักรยาน

วิธีเลือกซื้อ หมวกจักรยาน

การเลือกซื้อหมวกจักรยานเป็นสิ่งที่สำคัญเพื่อความปลอดภัยและความสะดวกสบายขณะปั่นจักรยานในทุกๆ การเดินทาง โดยเรามีขั้นตอนที่ควรพิจารณาเมื่อคุณกำลังเลือกซื้อหมวกจักรยานดังต่อไปนี้:

  1. ขนาดของหมวกและศีรษะของผู้สวมใส่: หมวกจักรยานควรมีขนาดที่เหมาะสมกับรูปศีรษะของผู้สวมใส่ คุณควรวัดเส้นรอบหัวของคุณและเลือกหมวกที่มีขนาดที่ตรงกับการวัด ซึ่งบางรุ่นอาจมีระบบปรับขนาดที่ช่วยให้คุณสามารถปรับหมวกให้พอดีกับขนาดศีรษะของคุณได้มากขึ้น
  2. มาตรฐานความปลอดภัย: หมวกจักรยานควรผ่านมาตรฐานความปลอดภัย เช่น CPSC (Consumer Product Safety Commission) หรือมาตรฐานของประเทศที่คุณอาศัยอยู่ มาตรฐานเหล่านี้จะระบุว่าหมวกได้รับการทดสอบและได้รับการรับรองว่ามีความปลอดภัยตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้อย่างเหมาะสม
  3. สายรัดบริเวณคาง: สายรัดคางที่ดีต้องสามารถปรับได้และสามารถรัดได้อย่างมั่นคง โดยที่ไม่กดหรือทำให้รู้สึกแน่นจนเกิดความอึดอัดมากเกินไป เพราะจะทำให้คุณเจ็บและสวมใส่ไม่สบาย แนะนำให้มองหาหมวกที่มีระบบรัดหรือสายรัดที่มีปุ่มปรับหรือมีที่ล็อคปิดที่สามารถปรับระดับได้
  4. การระบายอากาศ: หมวกที่มีรูระบายอากาศที่ดีจะช่วยลดความร้อนในขณะที่คุณสวมใส่ขี่จักรยาน ช่องระบายอากาศที่อยู่ด้านบนหรือด้านหลังของหมวกจะช่วยให้อากาศสามารถไหลเวียนเข้า-ออกได้ดีมากยิ่งขึ้น
  5. ความสะดวกสบาย: ความสะดวกสบายมีความสำคัญเมื่อต้องใส่หมวกเป็นเวลานานๆ คุณควรทดลองใส่หมวกที่คุณสนใจและตรวจสอบว่าสามารถปรับได้ตรงตามที่คุณต้องการและสวมใส่ได้อย่างสะดวกสบายหรือไม่
  6. การดูแลและการรักษา: หมวกจักรยานที่ง่ายต่อการดูแลรักษาและการทำความสะอาด เช่น สามารถถอดช่องใส่หรือแผ่นเสริมรองศีรษะออกมาล้างทำความสะอาดได้ เป็นต้น
  7. สไตล์ที่ชื่นชอบ: หมวกจักรยานมีหลากหลายสไตล์ให้เลือก ซึ่งคุณสามารถเลือกหมวกที่มีดีไซน์ตามรสนิยมส่วนตัวของคุณ ไม่ว่าจะเป็นสี, ลวดลาย หรือดีไซน์ในแบบที่คุณชื่นชอบก็ตาม

การเลือกหมวกจักรยานที่เหมาะสมกับการปั่นจักรยานของคุณมีความสำคัญมาก เพราะเป็นความปลอดภัยในระหว่างการปั่นจักรยานตลอดการเดินทาง หมวกจักรยานที่ดีควรมีการออกแบบที่เข้ากันกับรูปศีรษะของนักปั่น, มีช่องระบายอากาศที่ดี และมีความแข็งแรงเพียงพอที่จะรับน้ำหนักจากแรงกระแทกได้ นอกจากนี้ การใส่หมวกกันน็อคสำหรับปั่นจักรยานยังเป็นการดูแลรักษาสุขภาพของนักปั่นได้ดี และเป็นอุปกรณ์ที่ป้องกันอันตรายจะความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ ดังนั้น การเลือกซื้อหมวกจักรยานควรเน้นในด้านความปลอดภัย, ความสะดวกสบายในการสวมใส่ และขนาดที่พอดีกับศีรษะ รวมถึงความสามารถในการปรับความกระชับเพื่อให้คุณสวมใส่ได้พอดีกับรูปศีรษะของคุณอย่างเหมาะสมมากที่สุด