เครื่องชั่งน้ำหนักมวลกายเป็นเครื่องมือที่มีบทบาทสำคัญในการรักษาสุขภาพของเรา ไม่ว่าจะเป็นการติดตามน้ำหนัก, ควบคุมน้ำหนัก หรือควบคุมรูปร่างของร่างกาย เครื่องชั่งมวลกายเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้กันทุกวัน ในปัจจุบันเครื่องชั่งน้ำหนักมีมากกมายหลายรูปแบบและมีคุณสมบัติพิเศษอื่นๆ เช่น การเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ หรือการวัดดัชนีมวลกาย (BMI) และค่าปริมาณไขมันใต้ผิวหนัง ดังนั้น การเลือกเครื่องชั่งที่เหมาะสมสำหรับคุณจึงขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้งานของคุณด้วย บทความนี้จึงได้รวบรวมเครื่องชั่งน้ำหนักมวลกายจากแบรนด์ดัง คุณภาพดี ไม่ว่าจะเป็น Xiaomi, Huawei, Tanita, Omron, Shaper และแบรนด์อื่นๆ อีกมากมาย ไปดูกันเลยกับ 10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนักมวลกาย ยี่ห้อไหนดี | จัดอันดับโดย Pro4289.com

10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนักมวลกาย ยี่ห้อไหนดี 2024

1

Xiaomi Mijia Body Fat Composition Scale 2

2

Fitbit Aria Air เครื่องชั่งน้ำหนัก

3

Huawei Body Fat Scale เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ

4

Eufy Smart Scale C1 เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ

5

Tanita รุ่น HD-394 Black เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล

6

Omron ออมรอน เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล รุ่น HN-289

7

Shaper เครื่องชั่งน้ำหนักแบบดิจิตอล รุ่น HD-9380 BK

8

Shaper เครื่องชั่งน้ำหนักแบบดิจิตอล รุ่น SF-959

9

Tanita เครื่องชั่งน้ำหนักแบบดิจิตอล รุ่น Build Pack BC-G11

10

Shaper เครื่องชั่งน้ำหนักแบบดิจิตอล รุ่น iSB-2078

เครื่องชั่งน้ำหนักมวลกาย ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

เครื่องชั่งน้ำหนัก By Joydo

BOMIDI W1 Scale
BOMIDI Fat Scale S1
Xiaomi Weight Scale 2
Fitbit Aria Air
Fitbit Luxe
Fitbit Inspire 2
Eufy Smart Scale P2
Eufy Smart P2 Pro
Eufy Smart Scale C1
BC-730 White
BC-730 Pink
BC-730 Green

เครื่องชั่งน้ำหนักมวลกาย *ขายดี* ยอดนิยม - ประจำเดือน

วิธีเลือกซื้อ เครื่องชั่งน้ำหนักมวลกาย

การเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักมวลกายสำหรับใช้ในบ้านเป็นเรื่องสำคัญ เนื่องจากเป็นเครื่องมือที่มีบทบาทในการดูแลสุขภาพและรูปร่างของคุณ นี่คือขั้นตอนที่คุณควรพิจารณาเมื่อเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนัก:

  1. ความถูกต้องและแม่นยำ: ความถูกต้องของเครื่องชั่งน้ำหนักเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เลือกเครื่องชั่งที่มีความถูกต้องและแม่นยำในการวัดน้ำหนัก คุณสามารถทดสอบความแม่นยำด้วยการวัดน้ำหนักสิ่งของเพื่อดูว่าชั่งได้น้ำหนักเท่าไหร่ เพื่อตรวจสอบว่าเครื่องชั่งให้ผลลัพธ์ที่ถูกต้องหรือไม่
  2. ความสามารถในการรับน้ำหนัก: ควรพิจารณาน้ำหนักสูงสุดที่เครื่องชั่งสามารถรับน้ำหนักได้ คุณควรเลือกเครื่องชั่งที่รับน้ำหนักได้มากกว่าน้ำหนักของคุณเพื่อความสะดวกในการใช้งาน
  3. ความสะดวกสบาย: คุณควรเลือกเครื่องชั่งที่ใช้งานง่ายและมีหน้าจอที่อ่านตัวเลขชัดเจน สามารถเปิด-ปิดเครื่องได้อย่างสะดวก
  4. การวัดค่าเสริมพิเศษอื่นๆ: บางเครื่องชั่งมาพร้อมคุณสมบัติพิเศษ เช่น การวัดดัชนีมวลกาย (BMI) หรือการวัดค่าไขมันใต้ผิวหนัง หากคุณมีความสนใจในการตรวจวัดค่าเหล่านี้ด้วย คุณควรเลือกเครื่องชั่งน้ำหนักที่มีคุณสมบัติพิเศษเพิ่มเติมตามที่คุณต้องการ
  5. ราคา: ราคาของเครื่องชั่งมวลกายมีการแปรผันไปตามช่วงเวลา คุณควรกำหนดงบประมาณที่คุณสามารถจ่ายได้ แต่ก็ควรจำไว้ว่าการเลือกเครื่องชั่งที่ราคาถูกเกินไป อาจส่งผลกระทบต่อความถูกต้องและความแม่นยำของการวัดได้
  6. การเชื่อมต่อและควบคุม: บางเครื่องมาพร้อมความสามารถในการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ เพื่อรวบรวมข้อมูลการติดตามน้ำหนักและสุขภาพของคุณได้อย่างสม่ำเสมอ
  7. การรับประกันและบริการหลังการขาย: ควรตรวจสอบเงื่อนไขการรับประกันและบริการหลังการขายของผู้ผลิต เพื่อความสบายใจในการใช้งานเครื่องชั่งน้ำหนักในระยะยาว

คำแนะนำสำหรับการเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักมวลกายคือคุณควรคำนึงถึงความถูกต้องและความแม่นยำให้การวัด, ความสามารถในการรับน้ำหนัก, ความสะดวกสบายในการใช้งาน, การเชื่อมต่อพิเศษอื่นๆ, ราคา และคุณสมบัติเสริมเพิ่มเติมตามที่ต้องการ หากคุณได้พิจารณาตามขั้นตอนข้างต้นเรียบร้อยแล้ว คุณจะสามารถเลือกเครื่องชั่งน้ำหนักที่เหมาะสมสำหรับความต้องการและรูปแบบการใช้งานของคุณ