วิธีเลือกซื้อ ครีมกันแดดทาตัว

การเลือกซื้อครีมกันแดดทาตัวเป็นเรื่องสำคัญ เพราะครีมกันแดดเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการปกป้องผิว จากแสงแดดหรือรังสี UV ที่อาจเป็นอันตรายต่อผิวหนังได้ การใช้ครีมกันแดดทาตัวอย่างสม่ำเสมอสามารถช่วยลดความเสี่ยงจากการเป็นโรคผิวหนัง และรอยแดงรอยดำ ความหมองคล้ำที่เกิดจากการโดนแดดเผาได้

แนะนำวิธีการเลือกซื้อครีมกันแดดทาตัว โดยพิจารณาจากปัจจัยต่างๆ ดังนี้:

  1. เลือกครีมกันแดดทาตัวที่มี SPF สูง: ครีมกันแดดควรมี SPF อย่างน้อย 30 หรือสูงกว่านั้น เพื่อช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  2. เลือกใช้ครีมกันแดดตามสภาพผิว: หากคุณเป็นคนผิวแพ้ง่ายหรือผิวเป็นสิวง่าย คุณควรเลือกใช้ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยนต่อผิว และต้องปราศจากสารเคมีที่เสี่ยงต่อการแพ้ เช่น แอลกอฮอล์ พาราเบน เป็นต้น โดยคุณสามารถอ่านรายละเอียดบนบรรจุภัณฑ์ว่าเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายหรือผิวเป็นสิวง่ายหรือไม่ และแนะนำว่าควรเลือกใช้ครีมที่มีส่วนผสมของสารสกัดมาจากธรรมชาติเป็นหลัก
  3. อ่านรีวิวจากผู้ใช้จริง: การอ่านรีวิวและความคิดเห็นจากผู้ใช้คนอื่นๆ จะช่วยให้คุณเลือกครีมกันแดดที่เหมาะกับปัญหาและสภาพผิวของคุณได้ดีเลยทีเดียว
  4. ทดลองใช้ก่อนทาทั่วทั้งตัว: เพื่อหลีกเลี่ยงต่ออาการแพ้ที่อาจเกิดขึ้นได้ แนะนำให้คุณลองทาครีมบริเวณหลังมือ แขน หรือขาเป็นพื้นที่เล็กๆ ดูก่อน เพื่อดูว่ามีอาการเคียงข้างอื่นหรือไม่ เช่น อาการแพ้ เป็นผื่นคัน หรือเกิดการระคายเคือง เป็นต้น

อย่าลืมว่าการปกป้องผิวจากรังสียูวีที่มาจากแสงแดดไม่ได้มีเฉพาะการใช้ครีมกันแดดเท่านั้น เมื่อต้องออกไปเจอกับแสงแดดที่ค่อนข้างร้อนและแรงจนแสบผิวได้ แนะนำให้ใส่หมวก ใส่เสื้อผ้ามิดชิดแต่ต้องไม่หนามาก เพื่อป้องกันไม่ให้แสงแดดเผาผิวได้ และควรหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ทีมีแสงแดดร้อนจัดในช่วงเวลาประมาณ 10 โมงเช้าถึง 4 โมงเย็น

10 อันดับ ครีมกันแดดทาตัว ยี่ห้อไหนดี 2024

1
MizuMi UV Bright Body Serum SPF 50+ PA++++
2
Dr.PONG MirrorX Whitening Body Sunscreen SPF50+ PA++++
3
Banana Boat Ultra Protect Sunscreen Lotion SPF50 PA++++
4
NIVEA Sun Extra Protect Daily Glow Essence Serum SPF 50 PA+++
5
ANESSA Perfect UV Sunscreen Skincare Spray SPF 50+ PA++++
6
SpectraBAN Ultra Protection SPF50+ PA+++
7
Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Intensive Aura Kissing Berry SPF50+ PA+++
8
Za True White EX Power Block UV SPF50+ PA++++
9
Vaseline Gluta Hya Serum Sunscreen SPF50 PA+++
10
KA UV Perfect Sunloc SPF 50+ PA+++

ครีมกันแดดทาตัว ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

ครีมกันแดดทาตัว ยอดนิยม ขายดี - ประจำเดือน