เครื่องบดเมล็ดกาแฟ คืออุปกรณ์หนึ่งที่ใช้ในกระบวนการชงกาแฟ ในการบดเมล็ดกาแฟให้เป็นผงก่อนที่จะนำไปชงกาแฟในเครื่องชงกาแฟ ซึ่งเมล็ดกาแฟที่ถูกบดจะช่วยให้สารอาหารและรสชาติที่เก็บอยู่ในเมล็ดกาแฟออกมา ในขั้นตอนการชงและทำให้รสชาติของกาแฟที่สดใหม่กว่ากาแฟที่ใช้เมล็ดไม่สดและถูกบดไว้นานแล้ว การใช้เครื่องบดเมล็ดกาแฟที่มีความเหมาะสมสำหรับกาแฟที่คุณจะชงเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากมีการตั้งค่าความละเอียดในการบดกาแฟที่ต่างกัน ตั้งแต่การบดกาแฟสำหรับเครื่องชงกาแฟเอสเพรสโซ คาปูชิโน่ บนเครื่องอัตโนมัติ หรือกาแฟสดที่ชงด้วยวิธีชงดัชนีที่ต่างกัน ซึ่งกาแฟที่บดก็จะมีความละเอียดที่แตกต่างกันออกไป ตามวิธีการชงและเครื่องชงที่ใช้ การเลือกเครื่องบดเมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพ สามารถช่วยให้คุณได้รับความพอใจจากกาแฟที่ชงออกมา ซึ่งความละเอียดของการบดกาแฟ มีบทบาทสำคัญในการทำให้กาแฟของคุณอร่อยและหอมหวาน ถ้าคุณต้องการให้กาแฟของคุณมีคุณภาพสูง ควรลองใช้เครื่องบดเมล็ดกาแฟที่มีความสามารถในการตั้งค่าความละเอียดได้ และสามารถควบคุมการบดให้เหมาะสมกับสไตล์การชงของคุณ | จัดอันดับโดยเว็บ pro4289.com

10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี 2024

1

เครื่องบดเมล็ดกาแฟ Minimex รุ่น MCG4

2

เครื่องบดเมล็ดกาแฟ BUONO BUO-12CG03

3

เครื่องบดเมล็ดกาแฟ EPLD-25

4

เครื่องบดเมล็ดกาแฟ Timemore C2

5

เครื่องบดเมล็ดกาแฟ YKLWORLD

6

เครื่องบดเมล็ดกาแฟ Timemore Chestnut X

7

เครื่องบดเมล็ดกาแฟ Duchess รุ่น CG650

8

เครื่องบดเมล็ดกาแฟ Duchess รุ่น CG9100

9

เครื่องบดเมล็ดกาแฟ Wacaco Exagrind

10

เครื่องบดเมล็ดกาแฟ LaHome 51 Settings Grinder

เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

เครื่องบดกาแฟ ยอดนิยม ขายดี - ประจำเดือน

ประวัติความเป็นมาของเครื่องบดเมล็ดกาแฟ

เครื่องบดเมล็ดกาแฟ เป็นอุปกรณ์ที่มีประวัติความเป็นมานานนับสิบกว่าศตวรรษ แต่ความนิยมของการใช้เครื่องบดเมล็ดกาแฟเพื่อชงกาแฟเพิ่มขึ้นมากในช่วงสิบปีที่ผ่านมา นี่คือประวัติความเป็นมาของเครื่องบดเมล็ดกาแฟอย่างย่อ:

 • เริ่มแรก: การบดกาแฟใช้วิธีการโรยกาแฟแล้วใช้ค้อนหรือคั่นสลัก เพื่อบดเมล็ดกาแฟให้ละเอียดมากขึ้น การบดนี้ยังคงอยู่ในการใช้กาแฟเบอร์รีหลายสิบปี
 • การบดที่มากันสำหรับใช้ที่บ้าน: ในช่วงสิบปีที่ผ่านมา การคิดค้นเครื่องบดเมล็ดกาแฟที่ใช้กันที่บ้านเริ่มมีความนิยม ซึ่งในตอนนี้ในทุกแห่งก็พบเครื่องบดเมล็ดกาแฟชนิดเพียงพอที่ใช้ที่บ้านหลายรุ่น เครื่องบดเมล็ดกาแฟในช่วงนี้ใช้เป็นล้อบอลและล้อแบบหัวขนานที่มีเชือกตรงกลาง สามารถปรับความละเอียดได้โดยการปรับระยะห่างระหว่างล้อบอล หรือการปรับล้อได้
 • การบดที่พัฒนาในอุตสาหกรรมกาแฟ: ในช่วงสิบปีกลางๆ การใช้เครื่องบดเมล็ดกาแฟในอุตสาหกรรมกาแฟ ก็เริ่มมีการพัฒนาขึ้น ในช่วงนี้มีการใช้เครื่องบดเมล็ดกาแฟแบบโรตารีและโรลลิ่ง ซึ่งใช้สวิทช์ เพื่อควบคุมระดับความละเอียดในการบดกาแฟ
 • การบดในยุคสมัยปัจจุบัน: ในยุคปัจจุบันนี้ เครื่องบดเมล็ดกาแฟกลุ่มใหม่มีความละเอียดที่สูงกว่า มีการใช้เครื่องไฟฟ้าและการออกแบบมาเพื่อควบคุมการบดให้ได้อย่างแม่นยำ เช่น เครื่องบดเมล็ดกาแฟแบบ Burr Grinder ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

เครื่องบดเมล็ดกาแฟ ได้กลายเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นและสำคัญในกระบวนการชงกาแฟที่มีคุณภาพ การเลือกใช้เครื่องบดเมล็ดกาแฟที่มีความละเอียดที่เหมาะสมสำหรับสไตล์การชงและความพอใจของคุณ จะช่วยให้คุณสามารถเตรียมกาแฟที่มีรสชาติและคุณภาพที่ดีที่สุดได้ในทุกครั้งที่คุณชงกาแฟของคุณ

วิธีเลือกซื้อเครื่องบดเมล็ดกาแฟ

การเลือกซื้อ เครื่องบดเมล็ดกาแฟ เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้คุณได้กาแฟที่อร่อยและคุณภาพสูงที่สุด นี่คือบางขั้นตอนและปัจจัยที่ควรคำนึงถึงเมื่อเลือกซื้อเครื่องบดเมล็ดกาแฟ:

 1. ประเภทของเครื่องบด: ควรเลือกเครื่องบดแบบ Burr Grinder เนื่องจากมีความละเอียดในการบดที่ดีกว่า Blade Grinder ซึ่งช่วยให้คุณควบคุมความละเอียดในการบดเมล็ดกาแฟได้ดีกว่า และช่วยให้กาแฟที่ชงมีรสชาติที่ดีกว่า
 2. ขนาดของเครื่องบด: ควรเลือกขนาดของเครื่องบดที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ หากคุณมีพื้นที่จำกัดในครัว ควรพิจารณาเครื่องบดขนาดเล็กที่สามารถเก็บไว้ในที่เก็บได้
 3. ความละเอียดในการบด: ควรเลือกเครื่องบดที่มีระบบการบดที่ปรับความละเอียดได้ ซึ่งช่วยให้คุณสามารถตั้งค่าความละเอียดในการบดเมล็ดกาแฟได้ตามที่คุณต้องการสำหรับสไตล์การชงที่คุณชื่นชอบ
 4. วัสดุของเครื่องบด: ควรเลือกเครื่องบดที่ทำจากวัสดุที่คุณภาพดี เช่น สแตนเลส หรือโลหะที่ทนทาน ซึ่งช่วยให้เครื่องบดทนทาน
 5. ส่วนควบคุม และความสะดวกในการใช้งาน: ควรเลือกเครื่องบดที่มีระบบควบคุมในการบดที่ง่ายต่อการใช้งาน และมีการตั้งค่าความละเอียดในการบดที่อ่านง่าย
 6. ความเร็วในการบด: ควรเลือกเครื่องบด ที่มีความเร็วในการบดที่เหมาะสม ซึ่งช่วยให้คุณประหยัดเวลาในกระบวนการชงกาแฟ
 7. การบำรุงรักษา: ควรพิจารณาถึงความง่ายในการทำความสะอาด และบำรุงรักษาของเครื่องบด
 8. ราคา: ควรเลือกเครื่องบดที่มีราคาเหมาะสมกับงบประมาณของคุณ และมีคุณภาพที่ดี

การเลือกซื้อเครื่องบดเมล็ดกาแฟที่เหมาะสมสำหรับความต้องการ และสไตล์การชงของคุณจะช่วยให้คุณสามารถเตรียมกาแฟที่อร่อย และคุณภาพสูงได้ตามที่คุณต้องการ ควรทำการศึกษา และพิจารณาให้ละเอียดก่อนการเลือกซื้อเครื่องบดเมล็ดกาแฟ เพื่อให้ได้ความพอใจในผลลัพธ์ของกาแฟที่ชงของคุณ

ประโยชน์ของการใช้เครื่องบดเมล็ดกาแฟ

การใช้เครื่องบดเมล็ดกาแฟมีประโยชน์มากมายทั้งในการชงกาแฟที่บ้าน หรือที่ร้านกาแฟ นี่คือบางประโยชน์ที่สำคัญ:

 1. กาแฟสด และรสชาติที่ดี: ช่วยให้คุณสามารถบดเมล็ดกาแฟในขณะที่ต้องการชง ทำให้ได้กาแฟที่สดใหม่ที่สุด และรสชาติที่เข้มข้น หอมหวานกว่ากาแฟที่ถูกบดไว้นานแล้ว
 2. ควบคุมความละเอียดในการบด: สามารถตั้งค่าความละเอียดในการบดเมล็ดกาแฟได้ตามที่คุณต้องการ ทำให้คุณสามารถควบคุมกระบวนการชงเพื่อให้ได้ความเข้มข้น และรสชาติที่คุณชื่นชอบ
 3. ประหยัดเวลา และค่าใช้จ่าย: ช่วยประหยัดเวลาในกระบวนการชงกาแฟ เนื่องจากคุณไม่ต้องไปซื้อกาแฟที่บดไว้ที่ร้าน หรือซื้อกาแฟสำเร็จรูปที่ต้องผ่านกระบวนการบดมาแล้ว และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซื้อกาแฟอีกด้วย
 4. ควบคุมคุณภาพกาแฟ: ช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อเมล็ดกาแฟที่คุณชื่นชอบ และเชื่อถือได้ ซึ่งคุณสามารถควบคุมคุณภาพของกาแฟที่ต้องการเป็นอย่างดี
 5. ลดการสูญเสียกาแฟ: เมื่อคุณใช้เครื่องบดเมล็ดกาแฟในการบดเมล็ดตามที่ต้องการเท่านั้น คุณจะไม่มีกาแฟที่ถูกบดมากเกินไป และสูญเสียไป เช่น เมื่อซื้อกาแฟสำเร็จรูปที่ร้านค้าและไม่ใช้ไม่ทันก่อนหมดอายุ
 6. สร้างประสบการณ์กาแฟที่คุณชื่นชอบ: การใช้เครื่องบดเมล็ดกาแฟที่มีความละเอียดในการบดที่ต้องการ ช่วยให้คุณสามารถสร้างประสบการณ์กาแฟที่คุณชื่นชอบ และตอบโจทย์สไตล์การชงกาแฟของคุณได้เต็มที่

การใช้เครื่องบดเมล็ดกาแฟนี้ มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งในกระบวนการชงกาแฟ และเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ช่วยให้คุณสามารถเตรียมกาแฟที่หอมอร่อย และคุณภาพสูงได้ตามที่คุณต้องการ

คำถามที่พบบ่อย

เครื่องบดเมล็ดกาแฟชนิด Burr Grinder เป็นที่นิยมสำหรับใช้ที่บ้าน ซึ่งแบ่งออกเป็น Burr Grinder,  Conical และ Flat มีความละเอียดในการบดที่ดีกว่า Blade Grinder และช่วยให้คุณสามารถควบคุมความละเอียดในการบดเมล็ดกาแฟ ได้ตามที่คุณต้องการสำหรับกาแฟที่ต้องการชง เช่น เอสเพรสโซ หรือคาปูชิโน่

เครื่องบดเมล็ดกาแฟ Burr Grinder แบบ Conical เป็นที่นิยมในการชงเอสเพรสโซ เนื่องจากมีความละเอียดในการบดที่เหมาะสมสำหรับเมล็ดกาแฟ และช่วยให้คุณสามารถทำเอสเพรสโซที่มีคุณภาพสูงอีกด้วย

เครื่องบดเมล็ดกาแฟ Burr Grinder แบบ Conical ยังเหมาะสำหรับการชงกาแฟชนิดอื่นๆ หากคุณชื่นชอบกาแฟคาปูชิโน่ หรือกาแฟเอสเพรสโซบนเครื่องชงที่มีความละเอียดต่างกัน การใช้เครื่องบดที่ควบคุมความละเอียดนี้ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการชงกาแฟ และให้รสชาติที่ดีกว่า

เครื่องบดเมล็ดกาแฟแบบ Flat Grinder มีดบดแบบแผ่นแบ่งแยกเมล็ดกาแฟออกเป็นสองชั้น  ให้การบดที่มีความเหมาะสมกับเมล็ดกาแฟที่ใหญ่และเล็ก

ส่วนเครื่องบดกาแฟแบบ Conical Grinder มีดบดรูปกรวยที่ช่วยให้มีการบดที่ควบคุมความละเอียดได้ดีกว่า และเหมาะสำหรับกาแฟที่มีความละเอียด และขนาดที่หลากหลาย

สารคาปูชิโน่ในเมล็ดกาแฟ สามารถมีผลกระทบต่อความละเอียดในการบด กาแฟที่มีสารคาปูชิโน่สูง มักจะมีความหนืดและนุ่มนวลกว่า ซึ่งส่งผลให้การบดไม่สม่ำเสมอ การเลือกเครื่องบดที่มีความละเอียดในการบดที่เหมาะสม สำหรับสิ่งที่คุณชงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้ได้กาแฟที่ใหม่สด และคุณภาพสูงที่สุด