วิธีการเลือก แป้งผสมรองพื้น

แป้งผสมรองพื้นเป็นไปเท็มที่ช่วยในเรื่องการปกปิด ควบคุมมัน และติดทน เพื่อให้ได้ผิวหน้าที่ดูสวยงามและเนียนเรียบแบบที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะใช้ในการแต่งหน้าประจำวันหรือในงานสำคัญ ส่วนใหญ่แล้วแป้งผสมรองพื้นจะสามารถปกปิดรอยตีนกาและริ้วรอยต่างๆบนของผิวหน้า ช่วยปรับสีผิวหน้าให้สม่ำเสมอและเนียนเรียบ และจะต้องมีคุณสมบัติในการควบคุมความมันบนผิวหน้าอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดความมันที่อาจทำให้เกิดความหมองคล้ำหรือสิว ให้ผิวหน้าดูสดใสและปราศจากความมันเกิน นอกจากนี้แป้งผสมรองพื้นช่วยให้เมคอัพของคุณติดทนตลอดวัน การเลือกแป้งผสมรองพื้นให้เหมาะสมกับผิวหน้าจึงเป็นเรื่องสำคัญไปดูวิธีการเลือกแป้งผสมรองพื้นต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

  • การควบคุมความมัน : หากคุณมีผิวมันหรือมีปัญหาความมันบนใบหน้า คุณควรเลือกแป้งผสมรองพื้นที่มีสูตรที่ช่วยควบคุมความมันได้ดี มีความบางเบา หากแป้งรองพื้นหนาเกินไปอาจทำให้ผิวหน้าดูหนาและมีความมันเพิ่มขึ้น ดังนั้นเลือกแป้งที่มีสูตรบางเบาเพื่อให้ผิวหน้าดูธรรมชาติและไม่หนาจะช่วยให้ผิวหน้าไม่มันมากเกินไปตลอดวัน
  • สภาพผิว : เลือกแป้งตามสภาพผิวคุณเช่น ถ้าเป็นคนผิวมัน หรือ ผิวผสม เลือกแป้งรองพื้นที่มีสูตรที่เน้นความบางเบาและไม่มีความหนาหนา เนื่องจากผิวมันมักจะมีความชุ่มชื้นและการใช้แป้งที่หนาอาจทำให้ดูหนาและมีความมันเพิ่มขึ้น ช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้าได้ดี ถ้าเป็นคนผิวแห้ง เลือกแป้งรองพื้นที่มีสูตรที่เน้นความชุ่มชื้นและบำรุงผิว เช่น แป้งรองพื้นที่มีส่วนผสมของสารบำรุงเสริมเพื่อช่วยบำรุงและชุ่มชื้นผิวหน้า อย่างเช่น สารสกัดจากธรรมชาติ เช่น วิตามิน อี ซี หรือสารบำรุงจากธรรมชาติอื่น ๆ ที่ช่วยให้ผิวหน้าคงความชุ่มชื่น
  • การปกปิด : หากต้องเป็นคนที่มีปัญหาผิวที่ต้องการปกปิดขั้นสุดอย่างเช่น เช่น รอยแดง รอยสิว หรือ ฝ้า กระ ต่างๆ ควรเลือกแป้งผสมรองพื้นที่มีความสามารถในการปกปิดรอยดังกล่าวอย่างมีประสิทธิภาพ
  • โทนสีผิว : แป้งผสมรองพื้นมีเฉดสีที่หลากหลายให้เลือกตามความต้องการและรูปแบบของผิวหน้าของแต่ละคน สีสำหรับสาวเอเชียก็มักจะเป็นสีขาวเหลืองและสีธรรมชาติ (หรือสีที่ใกล้เคียงกับสีผิวของผู้ใช้) นอกจากนี้ยังมีแป้งผสมรองพื้นที่มีสีอื่น ๆ เช่น สีขาวอมชมพูการเลือกแป้งผสมรองพื้นควรเลือกสีที่ใกล้เคียงกับสีผิวธรรมชาติของคุณ เพื่อให้ผลลัพธ์ดูธรรมชาติ หน้าไม่ลอย
  • ทดลองทา : ทดลองทาแป้งผสมรองพื้นบนผิวหน้าและทดสอบความพอใจกับผลลัพธ์ ลองสังเกตว่าแป้งผสมรองพื้นที่คุณเลือกมีความเหมาะสมในเรื่องของปกปิดดี ควบคุมความมัน และติดทนตามที่คุณต้องการหรือไม่

10 อันดับ แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2024

1
Bobbi Brown Skin Weightless Powder Foundation 11g.
2
Laura Mercier Foundation Powder 7.4g
3
JUNGSAEMMOOL Masterclass Powder Foundation
4
MAC STUDIO FIX POWDER PLUS FOUNDATION
5
KATE ZERO FEELING POWDER FOUNDATION
6
LOreal Paris True Match Even Perfecting Powder Foundation 8g
7
Shiseido Synchro Skin Self-Refreshing Custom Finish Powder Foundation
8
THREE Pristine Complexion Powder Foundation 12g
9
4U2 Pro Skin Longwear Foundation Powder SPF50+ PA++++
10
KMA COVER GRIPE POWDER SPF 25PA+++