วิธีการเลือก แป้งพัฟ

แป้งพัฟเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้ในการแต่งหน้าและเป็นเครื่องสำอางที่ได้รับความนิยม แป้งพัฟมักมีคุณสมบัติที่ช่วยให้ผิวดูเนียนเรียบ ระงับความมัน และทำให้เมคอัพคงทนนานขึ้น ช่วยให้ผิวหน้าดูเนียนเรียบและไม่มีความมันบนใบหน้าและบางยี่ห้อก็มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดดอีกด้วยซึ่งในท้องตลาดบ้านเราก็มีแป้งพัฟอยู่หลายประเภทและมีให้เลือกมากมาย ในบทความนี้เราจะพูดถึงประโยชน์และวิธีการเลือกแป้งพัฟให้ได้อย่างเหมาะสมเพื่อคุณสาวๆ ที่กำลังมองหาแป้งพัฟในการช่วยดูแลผิวหน้าให้ดูเป็นเรื่องง่ายๆ

ประโยชน์ของแป้งพัฟ:

  • ปกป้องผิวหน้า: แป้งพัฟช่วยปกป้องผิวหน้าจากความมันส่วนเกิน มันช่วยลดความเหนียวเหนอะหนะของผิวหน้าและทำให้ผิวดูเนียนเรียบ ช่วยให้รองพื้นติดทนตลอดวัน
  • ควบคุมความมัน: แป้งพัฟช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า ดังนั้น คุณสามารถใช้แป้งพัฟเพื่อลดการเกิดความมันส่วนเกินในระหว่างวันและให้ผิวหน้าดูสวยเรียบเนียน
  • ช่วยให้เมคอัพเนียน : การใช้แป้งพัฟหลังจากทาเมคอัพช่วยให้เมคอัพที่คุณใช้ดูเนียนเรียบและคงทนนานขึ้น มันช่วยให้รอยเมคอัพไม่ลอกหรือหมองคล้ำตลอดวัน

 วิธีการเลือกแป้งพัฟ:

  • รู้จักโทนผิวของคุณ : สำหรับคนที่มีผิวขาว คุณอาจต้องเลือกแป้งพัฟที่มีสีเนื้อหรือสีขาวอ่อน
  • พิจารณาประสิทธิภาพการควบคุมความมัน : หากคุณมีผิวมันหรือมีปัญหาเกี่ยวกับความมันส่วนเกิน คุณควรเลือกแป้งพัฟที่มีสูตรที่ช่วยควบคุมความมันได้ดี เช่น แป้งพัฟที่มีสูตรไม่มันหรือมีส่วนผสมที่ช่วยลดการเกิดความมันบนผิว
  • คำนึงถึงส่วนผสมบำรุงผิว : หากคุณมีผิวแห้งหรือผิวที่ต้องการการบำรุงเพิ่มเติม คุณสามารถเลือกแป้งพัฟที่มีส่วนผสมของสารบำรุงผิว เช่น วิตามินอีหรือสารสกัดจากพืชธรรมชาติ
  • ใส่ใจถึงคุณภาพและราคา : คุณควรพิจารณาคุณภาพของแป้งพัฟที่คุณเลือกซื้อ เลือกแป้งพัฟที่มีคุณภาพดีและมาจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ อย่างไรก็ตาม คุณก็ควรพิจารณางบประมาณที่คุณสามารถใช้ได้และเลือกแป้งพัฟที่เข้ากับงบประมาณของคุณ
  •  

10 อันดับ แป้งพัฟ ยี่ห้อไหนดี 2024

1
MAC LIGHTFUL C3 NATURAL SILK POWDER FOUNDATION SPF15/PA++
2
innisfree No sebum mineral pact powder(8.5g)
3
Covermark Sungrace White UV Pact N
SPF18 /PA++
4
RAN Cover Matte Oil Control Powder SPF30 PA++++
5
Maybelline New York Superstay Powder Foundation 6g
6
CUTE PRESS EVORY RETOUCH OIL CONTROL FOUNDATION POWDER SPF 30 PA+++
7
NARS SOFT MATTE ADVANCED PERFECTING POWDER
8
Chaonang Perfect Bright UV 2-way Powder Foundation
9
ETUDE Secret Beam Powder Pact SPF 36 PA+++ Natural Pearl Beige (16 g)
10
LOreal Paris Infallible 24H Oil Killer High Coverage Powder