วิธีการเลือก คุชชั่น

คุชชั่น (Cushion) เป็นผลิตภัณฑ์ช่วยปกปิดรอยต่างๆบนใบหน้าคล้ายกับรองพื้น แต่จะให้สัมผัสที่บางเบากว่า คุชชั่นจึงตอบโจทย์สำหรับในวันสบายๆไม่ได้เน้นการปกปิดแบบสูงสุด คุชชั่นมักจะมาในแพ็คเกจที่เป็นตลับและมีเนื้อคุชชั่นชุ่มฉ่ำอยู่ในฟองน้ำภายในตลับ ทำให้พกพาได้ง่ายกว่ารองพื้น สามารถหยิบติดกระเป๋าไปเติมระหว่างวันได้ ไม่หกเลอะเทอะวิธีการใช้งานแค่ใช้พัฟที่มากับตลับกดเนื้อคุชชั่นแล้วแตะลงบนผิวหน้าให้ทั่วใบหน้าเพียงเท่านี้เนื้อคุชชั่นก็จะช่วยเบลอรูขุมขนและปกปิดจุดบกพร่องอย่างรอยสิว รอยแดง ฝ้ากระ ทำให้ผิวหน้าแลดูเรียบเนียน ได้อย่างง่ายดาย วิธีการเลือกคุชชั่นให้เหมาะกับสมกับตัวเองต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

  • เลือกคุชชั่นจากเฉดสี : เช็คอันเดอร์โทนของสีผิวของตัวเองด้วยและเลือกเฉดสีตรงกับอันเดอร์โทนผิวของตัวเองรับรองจะได้เลือกสีคุชชั่นให้ตรงหรือใกล้เคียงกับสีผิวของเราเพื่อจะได้หน้าไม่เทา ไม่ลอย ซึ่งการเทสสีของคุชชั่นบนผิวของเราควรลงทิ้งไว้อย่างน้อย 5-10 นาทีเพื่อสังเกตการเปลี่ยนแปลงของสีคุชชั่นหลังเจอกับอุณภูมิผิวหนังและอากาศภายนอก บางยี่ห้อสีอาจมีการดรอปลง บางยี่ห้ออาจสว่างขึ้นกว่าผิวของเรา 
  • เลือกคุชชั่นให้เหมาะกับสภาพผิว : ถ้าเป็นคนผิวแห้ง ไม่ควรเลือกคุชชั่นที่มีลักษณะแมตต์หรือแห้งมากๆเพราะอาจทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์ไม่ตินทนและเกิดการตกร่องได้ง่ายแต่ถ้าเป็นคนที่มีผิวมันก็ควรเลี่ยงการเลือกคุชชั่นที่ให้ความชุ่มชื้นหรือให้งานผิวแบบฉ่ำโกลว์ เพราะอาจจะทำให้หน้ายิ่งดูมันเยิ้มระหว่างวันนั่นเอง
  • เลือกเนื้อคุชชั่นที่ใช่  : ถ้าเป็นคนผิวดีอยู่แล้วไม่ได้มีปัญหาผิวมากมาย ต้องการความสบายผิว ความบางเบา อาจเลือกคุชชั่นที่เนื้อบางเบาเน้นส่วนผสมที่มีการบำรุงมากว่าคุชชั่นที่เน้นการปกปิดการ ติดทนของคุชชั่นเพราะคุชชั่นที่เน้นการปกปิดก็จะตามมาด้วยความหนักหน้าไม่สบายผิว แต่หากกิจวัตรประจำวันเราต้องออกไปท้าแดดท้าลม ต้องการงานผิวที่มีความปกปิดเนียนเรียบกว่าวันปกติ เนื้อคุชชั่นที่เหมาะควรเป็นเนื้อที่มีความแน่น เข้มข้น และติดทนนาน การเลือกเนื้อคุชชั่นที่ใช่สำหรับวันนั้นๆจะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองนั่นเองค่ะ

10 อันดับ คุชชั่น (Cushion) ยี่ห้อไหนดี 2024

1
Bobbi Brown Intensive Skin Serum Cushion Foundation SPF40
2
Tom Ford Beauty Shade and Illuminate Soft Radiance Cushion Compact Filled
3
LANEIGE NEO Cushion Matte SPF 42 PA+++
4
JUNGSAEMMOOL Skin Nuder Cover Layer Cushion (14gX2) คุชชั่น Soft Matte
5
MAC Studio Fix Complete Coverage Cushion Compact SPF 50/PA++++ 12g
6
SULWHASOO Perfecting Cushion SPF 50+/PA+++ 15g
7
YSL Touche Eclat Glow-Pact Cushion 12g
8
NATURE REPUBLIC GINSENG AMPOULE CUSHION SPF50+PA+++ (15g)
9
Clio Kill Cover The New Founwear Cushion SPF50+ PA+++ 15g
10
ETUDE Double Lasting Cushion Glow SPF50+/PA+++