ความชื้นในบ้านเป็นปัญหาที่มีผลกระทบต่อสุขภาพและความสบายใจของผู้อาศัย ไม่ว่าคุณจะพบกับความชื้นที่มีมากในห้องน้ำหรือความชื้นต่ำในห้องนอน การใช้เครื่องดูดความชื้น (dehumidifier) คือวิธีที่มีประสิทธิภาพในการบรรเทาปัญหาความชื้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องดูดความชื้น จากแบรนด์คุณภาพดีและวิธีการเลือกใช้เครื่องดูดความชื้นที่เหมาะกับความต้องการของคุณ | จัดอันดับโดย Pro4289.com

10 อันดับ เครื่องดูดความชื้น ยี่ห้อไหนดี 2024

1

Simplus เครื่องดูดความชื้น รุ่น CUSH002

2

Hafele เครื่องดูดความชื้น Dehumidifier

3

Xiaomi เครื่องดูดความชื้นอัจฉริยะ 22L

4

Simplus เครื่องดูดความชื้น รุ่น CUSH001

5

Homemate เครื่องดูดความชื้น รุ่น HOM-1630L2

6

Lecon เครื่องดูดความชื้น ทำงานเสียงเบา

7

LG เครื่องดูดความชื้น รุ่น MD19GQGA1

8

New Widetech เครื่องดูดความชื้น 30L

9

Ksrain เครื่องดูดความชื้น ทำงานเสียงเบา

10

Shanben เครื่องดูดความชื้น ลดความชื้นทั้งห้อง

เครื่องดูดความชื้น ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

รุ่น CUSH002
รุ่น CUSH001
กล่องใส่กลิ่น CUSH002
เครื่องลดความชื้น
เครื่องฟอกอากาศ
เครื่องฟอกอากาศ
เครื่องลดความชื้น
เครื่องดูดควัน
ตู้เย็นสมาร์ท

Bwell Official Store

รุ่น BDH-30
รุ่น BDH-53
รุ่น BDH-26
รุ่น HOM-16H458
รุ่น HOM-1612L2
รุ่น HOM-16F402
เครื่องลดความชื้น 70L
เครื่องลดความชื้น 90L
Shanben รุ่น MCH240
เครื่องลดความชื้น
เครื่องลดความชื้น 15L
เครื่องเป่าลดความชื้น
เครื่องดูดความชื้น
เครื่องลดความชื้น
เครื่องลดความชื้น
เครื่องลดความชื้น
เครื่องลดความชื้น 19L
ฟิลเตอร์กรองอากาศ

New Widetech By AiMii

เครื่องดูดความชื้น 18L
เครื่องดูดความชื้น 30L
เครื่องดูดความชื้น 12L

เครื่องดูดความชื้น *ขายดี* ยอดนิยม - ประจำเดือน

2

Simplus 2.5 ลิตร รุ่น CUSH002

4

Xiaomi เครื่องลดความชื้นอัจฉริยะ

5

Hafele เครื่องลดความชื้น 6.5L

วิธีเลือกซื้อ เครื่องดูดความชื้น

การเลือกซื้อเครื่องดูดความชื้นเป็นเรื่องสำคัญเพื่อบรรเทาปัญหาความชื้นในบ้าน เราจึงอยากแนะนำขั้นตอนในการเลือกซื้อเครื่องดูดความชื้นที่เหมาะสมสำหรับความต้องการของคุณ ดังนี้:

  1. กำหนดวัตถุประสงค์: ก่อนที่คุณจะเลือกเครื่องดูดความชื้น คุณควรกำหนดวัตถุประสงค์ของการใช้งานให้ชัดเจน ว่าคุณต้องการเอาเครื่องไปใช้ที่ห้องใดหรือสำหรับวัตถุประสงค์ใด ตัวอย่างเช่น การลดความชื้นในห้องนอนหรือห้องน้ำ
  2. ความจุ: เครื่องดูดความชื้นมีความจุในการเก็บน้ำในปริมาณที่ต่างกัน ควรเลือกเครื่องที่มีความจุเหมาะสมสำหรับพื้นที่หรือห้องที่คุณต้องการใช้งาน ความจุที่มากจะเหมาะสำหรับพื้นที่ที่มีความกว้างมากขึ้น
  3. ประสิทธิภาพพลังงาน: ควรเลือกเครื่องดูดความชื้นที่มีระบบประหยัดพลังงาน เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการทำงานของเครื่อง ควรค้นหาเครื่องที่ได้รับการรับรอง Energy Star เป็นทางเลือกที่ดี
  4. ระบบความปลอดภัย: ควรเลือกเครื่องที่มีระบบความปลอดภัย เช่น ระบบปิดตัวเครื่องเมื่อถังเก็บน้ำเต็ม หรือระบบปิดตัวเครื่องเมื่อเครื่องมีอุณหภูมิที่สูงเกินไป
  5. ระดับเสียง: การใช้งานเครื่องดูดความชื้นอาจมีเสียงรบกวน ดังนั้น คุณควรเลือกเครื่องที่มีระดับเสียงที่เหมาะสมในสภาพแวดล้อมที่คุณจะใช้งาน เครื่องที่มีระดับเสียงต่ำอาจเหมาะสมสำหรับห้องนอนและห้องทำงาน
  6. ความพิจารณาต่อสภาพแวดล้อม: ถ้าคุณต้องการใช้เครื่องดูดความชื้นในสถานที่ที่มีความเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายหรือเป็นอันตราย เช่น ห้องน้ำหรือห้องครัว ควรเลือกเครื่องที่มีระบบความปลอดภัยอื่นๆ เพิ่มเติม
  7. ราคา: ราคาของเครื่องดูดความชื้นมีความแปรผันไปตามช่วงเวลา ควรเปรียบเทียบราคาและคุณภาพของเครื่องระหว่างรุ่นต่างๆ และเลือกเครื่องที่ตรงตามงบประมาณของคุณ
  8. การบำรุงรักษา: คุณควรทราบวิธีการบำรุงรักษาและทำความสะอาดเครื่องดูดความชื้น เพื่อให้เครื่องทำงานอย่างมีประสิทธิภาพตลอดเวลา

เครื่องดูดความชื้นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยในการดูดความชื้นในบ้านหรือในพื้นที่ที่คุณใช้งาน การใช้เครื่องดูดความชื้นจะส่งผลดีต่อสุขภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่เป็นภูมิแพ้ ดังนั้น การเลือกซื้อเครื่องดูดความชื้นที่เหมาะสมสำหรับความต้องการของคุณจะช่วยให้คุณบรรเทาปัญหาความชื้นในบ้านและสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีต่อสุขภาพและช่วยให้คุณหายใจได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น