ประตู Digital Door Lock หรือ กลอนประตูดิจิตอล คือ ระบบกลอนประตูที่ใช้เทคโนโลยีดิจิตอลและอิเล็กทรอนิกส์ในการปลดล็อคประตู โดยไม่ต้องใช้กุญแจที่มีลูกบิดหมุนแบบเดิมๆ ประตูดิจิตอลจะใช้การกดรหัสผ่าน (PIN code) หรือการสแกนลายนิ้วมือ (fingerprint scan) เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเปิดประตูได้ นอกจากนี้ยังมีความปลอดภัยสูงกว่าการไขด้วยกุญแจในบางกรณี เพราะรหัสผ่านหรือลายนิ้วมือของผู้ใช้เป็นเพียงผู้เดียวที่สามารถเปิดประตูได้ แต่ก็ยังต้องระมัดระวังในการเก็บรหัสผ่านหรือเก็บข้อมูลที่เกี่ยวข้องให้ปลอดภัยมากที่สุด ในบทความนี้เราได้คัดสรร 10 อันดับ ประตู Digital Door Lock ยี่ห้อไหนดี ยอดนิยม คนใช้กันเยอะ | จัดอันดับโดย Pro4289.com

10 อันดับ ประตู Digital Door Lock ยี่ห้อไหนดี 2024

1

HAFELE กลอนประตู Digital Door Lock มีบลูทูธ รุ่น DL7600

2

LAMPTAN กลอนล็อคประตู Smart Digital Door Lock รุ่น T1

3

Hido กลอนล็อคประตูดิจิตอล Digital Door Lock รุ่น HD-610

4

Yale กลอนล็อคประตู ระบบดิจิตอล Smart Lock รุ่น YMF30+

5

HiLock กลอนประตูดิจิตอล Digital Lock 6 ระบบ รุ่น HL-595

6

Samsung ชุดกลอนประตู Digital Door Lock รุ่น SHP-DS510

7

ELH กลอนประตู ดิจิตอล Smart Digital Door Lock รุ่น C300

8

Aqara กลอนประตู Smart Door Lock มี Bluetooth รุ่น N100

9

Unicor กลอนประตู ดิจิตอล Digital Door Lock รุ่น UN-6700

10

elinkSmart กลอนล็อคประตู สมาร์ทล็อคแบบสแกนลายนิ้วมือ

ประตู Digital Door Lock ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

รุ่น PP8100
รุ่น DL7100
รุ่น EL7200 TC
รุ่น T1
รุ่น BS-1
เซ็นเซอร์ประตู
รุ่น 610
รุ่น HD-409
รุ่น 818
รุ่น YDM7116A-S
รุ่น YDM7220
รุ่น KyraP-IG17
รวมรุ่น HL-5xx
รุ่น HL-500F
รุ่น HL-591W
รุ่น SHP-DP728
รุ่น SHP-DH537
รุ่น SHP-H20
รุ่น G200
รุ่น S1
รุ่น LC200
กลอนล็อคประตู
กล้องวงจรปิด
เซนเชอร์ตรวจจับ
รุ่น UN-3250
รุ่น VR500-BW
รุ่น UN-H5000
ล็อค digital ลายนิ้วมือ
ล็อคประตู digital
ล็อคประตู digital
รุ่น A100
รุ่น D100
รุ่น D200i
รุ่น S05CA/HD
รุ่น S08T
รุ่น F10
รุ่น S 9900
รุ่น S 500 B
รุ่น KDL-3780S
รุ่น D805
รุ่น P10S
รุ่น D704B

ประตู Digital Door Lock *ขายดี* ยอดนิยม - ประจำเดือน

1

HIDO กลอนประตูดิจิตอล HD-610

2

elinkSmart กลอนประตูดิจิตอล

4

Hafele ประตูระบบดิจิตอล DL7600

5

SebO กลอนประตู JDOOR D5-X

วิธีเลือกซื้อ ประตู Digital Door Lock

การเลือกซื้อประตู Digital Door Lock เป็นการตัดสินใจที่สำคัญเนื่องจากเป็นระบบที่มีผลต่อความปลอดภัยต่อบ้านและความสะดวกสบายของผู้ใช้ ดังนั้น ขั้นตอนดังต่อไปนี้คือขั้นตอนที่คุณควรนำไปใช้พิจารณาในการเลือกซื้อประตู Digital Door Lock:

  1. ประเภทของ Digital Door Lock: ประตูดิจิตอลมี 2 ประเภทหลักที่ถูกออกแบบการปลดล็อคที่คนนิยมใช้อย่างแพร่หลาย ได้แก่ การใส่รหัสผ่าน (PIN code) คุณสามารถกำหนดรหัสผ่านที่เป็นตัวเลขได้ตามต้องการ แต่ควรเลือกรหัสที่ยากต่อการเดาได้ง่าย และ ลายนิ้วมือ (Fingerprint scan) เป็นระบบสแกนลายนิ้วมือที่สามารถระบุตัวบุคคลได้อย่างแม่นยำ และไม่สามารถเปิดประตูด้วยลายนิ้วมือของบุคคลอื่นได้ นอกจากนี้ ยังสามารถเปิดประตูผ่านแอพพลิเคชั่น (Smartphone app) ซึ่งบางรุ่นของ Digital Door Lock มีความสามารถในการเปิดประตูผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน ทำให้มีความสะดวกสบายและสามารถจัดการระบบได้ง่ายดาย
  2. ระบบการปลดล็อค: ควรเลือกซื้อ Digital Door Lock ที่มีระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่มีความเชื่อถือและมีความปลอดภัยสูง เช่น ระบบสแกนลายนิ้วมือที่มีความแม่นยำสูง หรือระบบกลไกอื่นๆ เพื่อความปลอดภัยที่เพิ่มมากขึ้น ในบางรุ่นอาจมีระบบกลไกพิเศษ เช่น ปุ่มกดฉุกเฉินที่สามารถใช้เปิดประตูในกรณีฉุกเฉินเท่านั้น
  3. ความสามารถพิเศษ: ควรเลือกระบบ Digital Door Lock ที่สามารถจัดการกับผู้ใช้หรือสามารถกำหนดสิทธิ์การเข้าใช้งานให้กับผู้ใช้แต่ละคนได้ รวมถึงการบันทึกประวัติการใช้งาน ซึ่งในบางรุ่นจะสามารถบันทึกประวัติการเปิดประตู เพื่อให้ทราบว่าใครและในเวลาเมื่อไหร่ที่มีการเปิดประตูเข้าในบ้านของคุณ
  4. ความทนทานและคุณภาพของวัสดุ: ควรเลือก Digital Door Lock ที่ทำจากวัสดุที่มีคุณภาพดี เช่น สแตนเลสสตีล ซึ่งทนทานต่อสภาพอากาศและการใช้งานในระยะยาว และตรวจสอบความทนทานต่อการใช้งานประจำวัน เช่น การทนทานต่อการเปิดและปิดบ่อยๆ เป็นต้น
  5. ราคาและการรับประกัน: การเลือกซื้อ Digital Door Lock ที่มีราคาเหมาะสมกับงบประมาณของคุณถือเป็นเรื่องที่ดี แต่อย่าละเลยคุณภาพและความปลอดภัย รวมถึงการรับประกันสินค้า คุณควรเลือกซื้อประตู Digital Door Lock จากแบรนด์ที่มีการรับประกันสินค้าอย่างยาวนาน เพื่อความมั่นใจในการใช้งานระยะยาว

โดยสรุป ประตู Digital Door Lock เป็นอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยมีความสะดวกและเพิ่มความปลอดภัยให้บ้านของคุณ แต่ต้องระวังในการเก็บรักษาข้อมูลให้มีความปลอดภัยอย่างเหมาะสมด้วย อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อประตู Digital Door Lock ควรพิจารณาจากประเภทของระบบปลดล็อค รวมถึงความสามารถพิเศษอื่นๆ ที่คุณอาจต้องการเพิ่มเติม และคุณภาพของวัสดุ การรับประกันสินค้า และต้องคำนึงถึงความสะดวกสบายในการใช้งานและความปลอดภัยของระบบต่างๆ อีกด้วย