กาต้มน้ำไฟฟ้า หรือ Electric Kettle เป็นอุปกรณ์ที่ใช้แพร่หลายในครัวของคนหลายคนในปัจจุบัน รองลงมาจาก เตาไฟฟ้าเลย ไม่ว่าจะเป็นคนที่พักอาศัยอยู่ในคอนโด หรือใครที่ต้องการน้ำร้อนในการชงกาแฟตอนเช้า กาต้มน้ำไฟฟ้าเรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ทำน้ำร้อนให้เดือดได้อย่างรวดเร็ว ภายในไม่กี่นาทีหรือไม่เกิน 5-10 นาที ขึ้นอยู่กับปริมาณของน้ำและกำหนดอุณหภูมิไม่ต้องรอนานและการใช้งานก็ง่ายแสนง่าย แค่เสียบปลั๊กและกดสวิตช์รอแค่อึดใจเดียวก็จะได้น้ำร้อนๆมาใช้ได้ตามความต้องการหากใครที่เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยไม่ต้องห่วงเลยเพราะว่า กาต้มน้ำไฟฟ้า รุ่นใหม่ล่าสุด สมัยนี้หลายรุ่นก็มีระบบป้องกันการทำงานเกินอุณหภูมิที่ตั้งไว้ และหลายรุ่นก็มีระบบตัดไฟอัตโมมัติ หากอุณหภูมิในกาต้มน้ำร้อนเกินไป ซึ่งทำให้คุณมั่นใจได้ว่ามันปลอดภัยในการใช้งาน นับได้ว่าเป็นไอเท็มที่ต้องมีติดบ้าน ติดคอนโดไว้เลยและหากใครที่กำลังมองหากาต้มน้ำไฟฟ้าแล้วไม่รู้จะเลือกแบบไหนดีทางเว็บไซต์ของเราได้จัด 10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ไว้ให้แล้วไปดูกันเลย | จัดอันดันโดย www.pro4289.com

10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี 2024

1

Electrolux รุ่น E2EK1-100W

2
กาต้มน้ำไฟฟ้า

Tefal รุ่น KO6931

3

Philips รุ่น HD9306/03

4

HAFELE Vintage electric kettle 1.7L

5

MEX รุ่น KATE KPLG105TW-1

6

Imarflex รุ่น IF-283

7

Xiaomi Electric Kettle 1A 1.5L

8

Seagull กาน้ำไฟฟ้า ขนาด 1.0 ลิตร

9

TOSHIBA รุ่น KT-T17SH1

10

LocknLock รุ่น EJK418SLV

กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

E7EK1-60BP
E2EK1-100W
E5EK1-50ST
KI800D66-Sliver
KO150166 -White
KO6931
HD9339/80
HD9306/03
HD9303/03
HAFELE 1.5 L
Vintage electric kettle
HAFELE 1.2 L
KPL110W
KPL110B
KPLG105TW-1
KT-T17SH1
KT-T17DR1
PLK-G26TS
EJK431
EJK738
EJK331
กาน้ำไฟฟ้า 1.0 ลิตร
Rocket ถังต้มน้ำไฟฟ้า 2
เครื่องกดน้ำร้อนอัตโนมัติ
Xiaomi Mi 2
Xiaomi Electric Kettle 1A
Xiaomi Instant Water
DRSH002
DRSH005
LVSH001

กาต้มน้ำไฟฟ้า ยอดนิยม ขายดี - ประจำเดือน

วิธีการเลือก กาต้มน้ำไฟฟ้า

การเลือก “กาต้มน้ำไฟฟ้า” ที่เหมาะสมสำหรับคุณมีหลายปัจจัยที่ควรพิจารณา ดังนี้คือวิธีเลือกกาต้มน้ำไฟฟ้าที่เหมาะกับความต้องการของคุณ:

 • ความจุของกาต้มน้ำ: ควรพิจารณาปริมาณน้ำที่คุณต้องการต้มในแต่ละครั้ง กาต้มน้ำมีความจุต่าง ๆ มีตั้งแต่ 1 ลิตรถึง 2 ลิตรหรือมากกว่า 2 ลิตร ดังนั้นคุณควรเลือกกาต้มน้ำที่มีความจุเพียงพอสำหรับการใช้งานประจำวันของคุณ
 • กำลังไฟฟ้า: สำหรับความรวดเร็วในการต้มน้ำ, คุณควรเลือกกาต้มน้ำที่มีกำลังไฟฟ้าเพียงพอ แนะนำให้เลือกกาต้มน้ำที่มีกำลังไฟฟ้าประมาณ 1500-2000 วัตต์
 • ความควบคุมอุณหภูมิ: หลายรุ่นของกาต้มน้ำไฟฟ้ามีความสามารถในการตั้งค่าอุณหภูมิให้น้ำเดือดตอนต้มเสร็จ แต่บางรุ่นอาจไม่มีคุณสมบัตินี้ หากคุณต้องการน้ำร้อนที่มีอุณหภูมิที่ตั้งไว้เป็นระยะ ๆ คุณควรเลือกกาต้มน้ำที่มีความสามารถในการตั้งค่าอุณหภูมิ
 • ความปลอดภัย: ตรวจสอบว่ากาต้มน้ำไฟฟ้ามีระบบป้องกันการทำงานเกินอุณหภูมิหรือความร้อนเกินไปเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน
 • ความสะดวกในการทำความสะอาด: ควรเลือกกาต้มน้ำที่มีส่วนประกอบที่ง่ายต่อการทำความสะอาด เช่น บางรุ่นมีส่วนล่างที่สามารถถอดออกได้
 • ความคุ้มค่า: คุณควรเปรียบเทียบราคาและคุณสมบัติของกาต้มน้ำหลายรุ่นก่อนตัดสินใจซื้อ เลือกกาต้มน้ำที่มีคุณภาพดีและราคาที่เหมาะสมกับงบประมาณของคุณ
 • ยี่ห้อและความเชื่อถือได้: คุณควรเลือกกาต้มน้ำจากยี่ห้อที่มีชื่อเสียงและความเชื่อถือได้ เนื่องจากมักมีคุณภาพและการบริการลูกค้าที่ดีกว่า

การเลือก “กาต้มน้ำไฟฟ้า” ที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณจะช่วยให้คุณมีประสบการณ์การใช้งานที่สะดวกและพอใจมากขึ้น เปรียบเทียบคุณสมบัติและราคาของรุ่นต่าง ๆ ก่อนการซื้อเพื่อให้แน่ใจว่าคุณเลือกใช้กาต้มน้ำไฟฟ้าที่เหมาะกับคุณที่สุด

ประโยชน์ของกาต้มน้ำไฟฟ้า

 • ต้มน้ำรวดเร็ว: กาต้มน้ำไฟฟ้าสามารถต้มน้ำได้รวดเร็วและในเวลาอันสั้น น้ำร้อนจะพร้อมใช้งานภายในไม่กี่นาทีหรือไม่เกิน 5-10 นาที ซึ่งทำให้คุณสามารถทำกาแฟหรือชาในเวลาอันรวดเร็วในเช้าวันที่คุณต้องการพลิกจากเตียงอุ่น
 • ความควบคุมอุณหภูมิ: กาต้มน้ำไฟฟ้าบางรุ่นมีความสามารถในการตั้งค่าอุณหภูมิของน้ำ ซึ่งช่วยให้คุณได้น้ำร้อนที่มีอุณหภูมิที่ต้องการสำหรับการชงชาหรือเติมน้ำให้กับอาหาร
 • ประหยัดเวลา: การใช้ “กาต้มน้ำไฟฟ้า” ช่วยประหยัดเวลาในการต้มน้ำเมื่อเปรียบเทียบกับการใช้เตาแก๊สหรือเตาไฟฟ้า ทำให้คุณมีเวลามากขึ้นในชีวิตประจำวัน
 • ความปลอดภัย: หลายรุ่นของ “กาต้มน้ำไฟฟ้า” มีระบบป้องกันการทำงานเกินอุณหภูมิหรือความร้อนเกินไป เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน.
 • ประหยัดพลังงาน: “กาต้มน้ำไฟฟ้า” มีการออกแบบให้ใช้พลังงานน้อยกว่าการต้มน้ำด้วยเตาแก๊สหรือเตาไฟฟ้า ซึ่งช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าและเงินในระยะยาว
 • ความสะดวกสบาย: การใช้ “กาต้มน้ำไฟฟ้า” ช่วยให้คุณสามารถต้มน้ำหรือเติมน้ำร้อนในขณะเดียวกันที่คุณกำลังทำงานหรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ซึ่งทำให้ชีวิตประจำวันของคุณสะดวกสบายมากขึ้น

คำถามที่พบบ่อย

 • Philips: ยี่ห้อ Philips เป็นหนึ่งในยี่ห้อที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ ในตลาด “กาต้มน้ำไฟฟ้า” ของประเทศไทย มีรุ่นหลายรุ่นที่มีความจุและคุณสมบัติต่าง ๆ ให้เลือกสรรตามความต้องการ
 • Panasonic: Panasonic เป็นยี่ห้อที่มีชื่อเสียงและความเชื่อถือในตลาดอุปกรณ์ใช้งานในบ้าน มีกาต้มน้ำไฟฟ้าที่มีคุณภาพสูงและความทนทาน
 • Tefal: Tefal เป็นยี่ห้ออีกตัวเลือกที่คุณอาจพบเห็นบ่อยในร้านค้าขายของในประเทศไทย มีรุ่นที่มีดีไซน์สวยงามและคุณสมบัติที่คุ้มค่า
 • Braun: ยี่ห้อ Braun มีกาต้มน้ำไฟฟ้าที่เน้นความสวยงามและความควบคุมในการต้มน้ำ มีรุ่นที่มีคุณภาพดีให้เลือก
 • Morphy Richards: Morphy Richards เป็นยี่ห้อที่อาจไม่ค่อยมีชื่อเสียงในประเทศไทยมากนัก แต่มีความรู้จักในระดับโลก มีกาต้มน้ำไฟฟ้าที่มีคุณภาพสูงและดีไซน์ที่สวยงาม

ควรพิจารณาประเภทและคุณสมบัติของ “กาต้มน้ำไฟฟ้า” ที่คุณต้องการเช่นความจุ, กำลังไฟฟ้า, ควบคุมอุณหภูมิ, ราคา, ความปลอดภัย, และความสะดวกในการทำความสะอาด เปรียบเทียบระหว่างรุ่นและยี่ห้อต่าง ๆ เพื่อหากาต้มน้ำไฟฟ้าที่เหมาะกับความต้องการและงบประมาณของคุณที่สุด

ให้แช่ด้วยน้ำผสมน้ำผสมน้ำส้มสายชู ประมาณ 5-6 ช้อนโต๊ะ แล้วต้มน้ำให้เดือด หลังจากนั้นถ้าเป็นรุ่นที่ถอดออกมาล้างได้สามารถขัดด้วยฟองน้ำผสมน้ำยาล้างจานแล้วล้างน้ำเปล่าให้สะอาด ถ้าเป็นรุ่นที่ถอดออกมาล้างไม่ได้ให้เติมน้ำลงไปต้มหลายๆรอบจนกว่ากลิ่นของน้ำส้มสายชูจะหายไป

การใช้กาต้มน้ำไฟฟ้าเป็นสิ่งที่ปลอดภัยมากขึ้นเมื่อเทียบกับการต้มน้ำด้วยไฟแก๊สหรือไฟฟ้าแบบอื่น ๆ แต่ก็ยังมีข้อควรระวังบางอย่างที่ควรทราบ

 • ระวังการร้อน: ต้องระวังอย่าให้มือหรือส่วนต่าง ๆ ของร่างกายสัมผัสกับส่วนที่ร้อนของกาต้มน้ำหลังจากใช้งาน เนื่องจากน้ำในกาต้มน้ำจะเดือดและอาจก่อให้เกิดการไหม้ได้
 • การเตรียมความพร้อม: ก่อนเริ่มต้มน้ำ ตรวจสอบว่ากาต้มน้ำมีน้ำเพียงพอในถ้วยหรือไม่ อย่าตั้งกาต้มน้ำโดยไม่มีน้ำ ซึ่งอาจทำให้เสียเครื่องหรือก่อให้เกิดอุบัติเหตุ
 • การบำรุงรักษา: รักษากาต้มน้ำให้สะอาดและประจำการตรวจสอบสายไฟและส่วนประกอบอื่น ๆ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน
 • การใช้งานให้ถูกต้อง: อ่านคู่มือการใช้งานของกาต้มน้ำและปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้ผลิต ไม่ควรใช้เครื่องเพื่อวัตถุประสงค์อื่นที่ไม่ได้ระบุไว้ในคู่มือ

การบำรุงรักษากาต้มน้ำไฟฟ้าเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้เครื่องทำงานอย่างปลอดภัยและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ดังนั้น คุณสามารถทำตามขั้นตอนต่อไปนี้เพื่อดูแลกาต้มน้ำไฟฟ้าของคุณ:

 • การทำความสะอาดประจำ: ควรทำความสะอาดถ้วยน้ำและส่วนประกอบที่มีการติดสนิมหรือคราบเครื่องด้วยน้ำอุ่นและน้ำยาล้างจานเป็นประจำ หากมีคราบแข็งๆ คุณสามารถใช้สแปร์ทำความสะอาดหรือสิ่งทำความสะอาดเคลือบหน้าเหล็กเพื่อล้างคราบได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • การตรวจสอบสายไฟ: ตรวจสอบสายไฟและพวงมาลัยเพื่อตรวจหาการซึมน้ำหรือสิ่งที่อาจทำให้สายไฟเสียหาย ถ้าพบความเสียหาย ควรเปลี่ยนสายไฟหรือซ่อมแซมตามความเหมาะสม
 • การเก็บรักษาที่เหมาะสม: ในช่วงเวลาที่คุณไม่ใช้กาต้มน้ำไฟฟ้า เก็บเครื่องอยู่ในที่แห้งและเฝือกไฟฟ้า อย่าเก็บเครื่องในที่มีความชื้นสูงหรือที่อุณหภูมิสูงมาก
 • การเลือกน้ำที่ใช้: ใช้น้ำประปรายหรือน้ำสนิมเมื่อเป็นไปได้เนื่องจากน้ำที่มีสารสนิมมากอาจส่งผลกระทบต่ออุปกรณ์ในระยะยาว
 • การตรวจสอบความปลอดภัย: ตรวจสอบป้ายรับรองความปลอดภัยของกาต้มน้ำและอุปกรณ์ที่มีประจำ เช่น ป้ายรับรองมาตรฐานการใช้งาน
 • การตรวจสอบฝาหรือประกอบอื่น ๆ: ตรวจสอบฝาหรืออุปกรณ์ประกอบอื่น ๆ ว่ายังสมบูรณ์แบบหรือไม่ และถ้ามีประการใดที่จำเป็นให้เปลี่ยนหรือซ่อมแซมตามความเหมาะสม
 • การใช้งานตามคู่มือ: อ่านคู่มือการใช้งานของกาต้มน้ำและปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้ผลิต เพื่อให้คุณรู้วิธีใช้งานอย่างถูกต้องและปลอดภัย

การดูแลรักษากาต้มน้ำไฟฟ้าเป็นเรื่องง่ายที่สามารถทำได้เพื่อรักษาคุณภาพและปลอดภัยในการใช้งานของเครื่องของคุณนานนับปี ไม่ควรละเลยการดูแลรักษาเครื่องเพื่อป้องกันความเสียหายและเพื่อความปลอดภัยของครอบครัวของคุณในระยะยาว