วิธีการเลือก แปรงแต่งตา

การแต่งหน้ากับผู้หญิงเป็นของคู่กันอยู่แล้ว เป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้เราดูสดใส สวยงาม โดยเฉพาะการแต่งแต้มสีสันให้ดวงตามีความโดดเด่นด้วยเทคนิคต่างๆไม่ว่าจะเป็นการแต่งแบบใสๆสไตล์เกาหลี คัดเบ้าตาหนักๆให้ได้ลุคสาย ฝ ก็ต้องเริ่มจากการมีอาวุธหลักในการแต่งหน้าอย่าง แปรงแต่งตา ซึ่งเป็นเครื่องมือที่จำเป็นต้องมีในชุดเครื่องสำอางของทุกคนที่หลงใหลในการแต่งหน้า ถ้าต้องการตาสวยราวกับมือโปรแต่งให้การใช้แปรงก็เป็นสิ่งจำเป็น ทั้งการคัดเบ้า ทำสโมกกี้อาย หรือการเติมสีลงบนจุดเล็กๆ อย่างบริเวณหัวตา หางตา หรือใต้ตานั้นจะออกมาเพอร์เฟกต์เมื่อใช้แปรงช่วยมารู้จักกับแปรงแต่งตาและเคล็ดลับในการใช้งานแปรงเหล่านี้ให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงามอย่างมืออาชีพ 

การเลือกแปรงแต่งตาหรือ Eye Shadow Brush

  • ขนาดแปรง : แปรงแต่งตามีขนาดและรูปร่างที่แตกต่างกันไป เพื่อจะช่วยให้คนแต่งแต้มดวงตาให้ดูโดดเด่น เช่นแปลงแต่งตาที่มีขนาดใหญ่ สามารถลงอายแชโดว์ได้วงกว้างและเต็มเปลือกตา แปรงขนาดเล็กหรือแปรงที่มีปลายเรียวสำหรับการสร้างความลึกและเนื้อในบริเวณตา 
  • ประเภทขนแปรง : หากต้องการความโอ่นนุ่มและความอ่อนโยนต่อผิวอาจเลือกแปลงแต่งตาที่ทำจาก ขนสัตว์  ส่วนใหญ่นิยมทำมาจากขนกระรอก ขนม้า แปรงแต่งตาที่ทำจากขนสัตว์ส่วนใหญ่จะมีราคาสูง แต่ถ้าต้องการแปรงแต่งตาที่มีความทนทาน อาจเลือกเป็นแปรงแต่งตาที่ทำจากเส้นใยสังเคราะห์ ส่วนใหญ่จะทำ จากไนลอน (Nylon) และเทคลอน (Taklon) มีความทนทานและราคาถูกกว่าแปรงขนสัตว์นั่นเอง
  • แปรงเบลนด์ : หากคุณต้องการลุคที่เนียนใสและธรรมชาติ แปรงเบลนด์จะเป็นเครื่องมือที่สำคัญ ใช้ในการเบลนด์สีตาและทำให้สีสันดูนุ่มนวล การใช้แปรงเบลนด์จะช่วยให้สีตาสวยงาม โดยที่ไม่เกิดเส้นรอยหรือแนวขอบที่ค่อนข้างชัดเจน แปลงที่มีลักษณะแบนช่วยในการเบลนด์อายแชโดว์และ คัดเบ้าตาให้ดูลึกขึ้น สร้างตาให้ดูมีมิติให้กับดวงตาได้

10 อันดับ แปรงแต่งตา ยี่ห้อไหนดี 2024

1
4U2 Pro Blending Brush
2
MAC EYE BRUSH 224S TAPERED BLENDING BRUSH
3
Nars Unwrapped Mini Brush Set Limited Edition
4
REAL TECHNIQUES - Enhanced Eye Set
5
Merrez'Ca Eyeshadow blend brush
6
BRUSH STUDIO Tropical Set 11pcs
7
Ashley 3 Piece Smoky Eye Brush Set 3 Items
8
THE BODY SHOP EYESHADOW BLENDING BRUSH
9
Mei Linda Perfect Pastel Eyeshadow Brush.
10
ODBO Cotton Candy Small Eyeshadow Brush