วิธีการเลือก มาสคาร่าคิ้ว

มาสคาร่าคิ้ว (Mascara for eyebrows) คือผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับเสริมขนคิ้วเพื่อให้ดูหนาและเรียงเส้นอย่างสวยงาม มาสคาร่าคิ้วมีทั้งแบบเนื้อเจลและเนื้อครีม มาพร้อมกับแปรงเล็กๆ ในตัวผลิตภัณฑ์ เมื่อใช้มาสคาร่าปัดคิ้วจะช่วยเพิ่มความหนาและความเข้มให้คิ้วดูมีมิติสวยงามมากยิ่งขึ้น

การเลือกมาสคาร่าคิ้วเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีนั้น คุณสามารถพิจารณาตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

  1. เลือกมาสคาร่าคิ้วตามคุณสมบัติที่ต้องการ: เลือกมาสคาร่าคิ้วตามคุณสมบัติในการใช้งาน มาสคาร่าจะมีทั้งแบบกันน้ำและไม่กันน้ำ ดังนั้นคุณต้องพิจารณาให้ดีว่าคุณต้องการใช้มาสคาร่าแบบไหน เช่น ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบทำกิจกรรมทางน้ำหรือทำกิจกรรมที่อาจจะเสียเหงื่อเยอะ แนะนำให้เลือกใช้มาสคาร่าแบบกันน้ำ กันเหงื่อได้
  2. เลือกเฉดสีมาสคาร่าคิ้วจากสีผม: คุณควรเลือกสีมาสคาร่าจากสีของเส้นผม เช่น หากคุณมีสีผมโทนสีน้ำตาล ควรเลือกสีมาสคาร่าคิ้วที่มีเฉดสีน้ำตาล อย่างเช่น สีน้ำตาลสว่างหรือสีน้ำตาลแดง เพื่อให้สีคิ้วดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ และสำหรับคนที่มีผมสีดำ ควรเลือกมาสคาร่าเฉดสีเข้ม อย่างเช่น สีน้ำตาลเข้ม เป็นต้น เพราะจะช่วยทำให้คิ้วดูมีมิติและสวยคมมากยิ่งขึ้น
  3. เลือกมาสคาร่าคิ้วจากหัวแปรง: หัวแปรงแบบทรงกลมหรือหัวแปรงแบบหยักขนาดตามมาตรฐานทั่วไป เหมาะสำหรับการใช้ปัดขนคิ้วแบบทั่วๆ ไป แต่ถ้าหากคุณมีโอกาสพิเศษๆ เนื่องในวันสำคัญต่างๆ ที่ต้องการความเนี้ยบและให้ขนคิ้วเรียงตัวกันอย่างสวยงาม คุณควรเลือกหัวแปรงขนาดเล็ก เพราะจะช่วยให้สามารถเก็บรายละเอียดของเส้นขนคิ้วแบบเส้นต่อเส้นได้ดีกว่าหัวแปรงที่มีขนาดปกติตามมาตรฐานทั่วไป
  4. อ่านรีวิวและความคิดเห็น: หากคุณยังไม่แน่ใจ แนะนำให้คุณหาอ่านรีวิวและความคิดเห็นจากผู้ใช้คนอื่นๆ เพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมและเพื่อให้รู้ถึงคุณภาพของตัวมาสคาร่าที่คุณสนใจได้มากยิ่งขึ้น
  5. ทดลองใช้มาสคาร่าคิ้ว: เมื่อคุณเลือกมาสคาร่าคิ้วที่คิดว่าเหมาะสม คุณควรทดลองใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อดูผลลัพธ์ว่ามาสคาร่าปัดคิ้วที่คุณเลือก สามารถสร้างคิ้วในแบบที่คุณต้องการได้หรือไม่ อาจใช้เวลาทดลอง 1-2 สัปดาห์ เพื่อทดสอบให้แน่ใจว่ามาสคาร่าคิ้วตอบโจทย์ตรงกับความต้องการของคุณได้ดีที่สุด

10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2024

1
Kate 3D Eyebrow Color N
2
Canmake Color Change Eyebrow
3
Kiss Me Heavy Rotation Coloring Eyebrows
4
Meilinda Fix Brow Color Mascara
5
Etude Color My Brows
6
Merrez'ca Volumizing Brow Mascara
7
3CE Eyebrow Mascara
8
Beautilab CloudBrow Natural Fluffy Looking Tinted Mascara
9
Cathy Doll Get Set Go Browcara
10
Catrice Brow Colorist Semi-Permanent Brow Mascara