วิธีการเลือก อายแชโดว์

อายแชโดว์ (Eyeshadow) ถือเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ช่วยให้สาวๆสามารถสร้างลุคตาที่หลากหลายและน่าสนใจได้ตามความต้องการและโอกาสต่างๆ ทำให้ดวงตาดูมีความสวยงาม สีสันสดใสของอายแชโดว์ช่วยเพิ่มความเด่นของตา และสามารถสร้างมิติและลุคตาที่เป็นเอกลักษณ์ได้ ในท้องตลาดมีอายแชโดว์ให้เลือกหลากหลายเลยทีเดียวเช่น อายแชโดว์แบบฝุ่นอัดแข็ง (Pressed Powder Eyeshadow) มีเม็ดสีที่ชัดเจนและค่อนข้างหลากหลายมักมาในรูปแบบตลับที่มีสีเดียวและแบบพาเลทมีความหลากหลายในเรื่องของสีสันและเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อแมทท์ ชิมเมอร์ หรือกลิตเตอร์ในตลับเดียว อายแชโดว์แบบเนื้อครีม(Cream Eyeshadow)เป็นรูปแบบของอายแชโดว์ที่มีเนื้อผลิตภัณฑ์เป็นครีมหรือเจลที่ใช้ทาบนตา มักมีความเนียนและเนื้อเบาทำให้สามารถเกลี่ยง่ายและเล่นสีได้ตามต้องการ มักมีสูตรที่คงทนติดทนได้ตลอดวัน อายแชโดว์แบบผงพิกเมนต์ (Pigment Powder Eyeshadow)มีความเข้มข้นสีสันที่สูงสามารถสร้างสีสันที่เน้นและชัดเจนบนตาได้ สามารถสร้างลุคตาที่โดดเด่นและสวยงามได้อย่างมีเอฟเฟกต์

วิธีการเลือกอายแชโดว์ 

  • เลือกสีที่เหมาะสม : พิจารณาสีที่คุณต้องการหรือสีที่คุณคิดว่าจะเข้ากับลุคหรือสไตล์ของคุณ คุณสามารถเลือกสีที่เข้ากับสีผิวหรือสีผมของคุณได้รวมไปถึงพิจารณาสไตล์และบุคลิกภาพของคุณว่าคุณต้องการลุคตาที่เน้นสวยงามและเรียบง่าย หรือต้องการลุคตาที่โดดเด่นและสดใสมากขึ้น ถ้าคุณต้องการลุคตาที่เน้นสวยงามและเรียบง่าย สีอายแชโดว์ที่เข้ากับสีผิวและมีโทนสีเนื้อผิวจะเป็นตัวเลือกที่ดี เช่น สีเนื้อ เบจ หรือโทนสีที่เข้ากับสีผิว สำหรับลุคตาที่โดดเด่นและสดใสมากขึ้นควรเลือกสีอายแชโดว์ที่สว่างสดใสเช่น สีทอง น้ำตาล ส้ม หรือ สีชมพูสดใส จะเป็นตัวเลือกที่ดี
  • เลือกประเภทและสูตรที่เหมาะสม : อายแชโดว์ในท้องตลาดมีให้เลือกหลายสูตรอย่างที่กล่าวไปแล้วข้างต้น เช่นอายแชโดว์แบบฝุ่น แบบเนื้อครีม และแบบสูตรน้ำเลือกประเภทและสูตรที่คุณชอบและตรงกับความต้องการของคุณ เช่น หากคุณชอบลุคที่เน้นสีเข้มและแมทต์ คุณอาจเลือกอายแชโดว์แบบผงพิกเมนต์ ส่วนถ้าคุณชอบลุคที่เน้นความเนียนนุ่มและสีสันสดใส คุณสามารถเลือกอายแชโดว์แบบเนื้อครีมได้และอย่าลืมอ่านรีวิวและคำแนะนำจากผู้ใช้คนอื่น ๆ อาจช่วยให้คุณได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณภาพของผลิตภัณฑ์
  • โอกาสหรือสถานการณ์ : ควรพิจารณาว่าคุณจะใช้อายแชโดว์ในโอกาสหรือสถานการณ์ใด เช่น งานออฟฟิศหรืองานเลี้ยงสังสรรค์ในค่ำคืน เลือกสีและลุคตาที่เหมาะสมกับบรรยากาศและสไตล์การแต่งตัวในโอกาสนั้นๆรวมไปถึงความชอบและสไตล์และการแต่งตัวเป็งองค์ประกอบด้วย
  • กำหนดงบประมาณ: กำหนดงบประมาณที่คุณพร้อมจ่ายสำหรับอายแชโดว์ เพราะราคาของอายแชโดว์มีหลายราคาให้ได้เลือกกัน คุณสามารถเลือกอายแชโดว์ในราคาที่เหมาะสมกับงบประมาณของคุณได้โดยไม่ต้องเสียเงินมากเกินไป 

10 อันดับ อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี 2024

1
3CE MINI MULTI EYE COLOR PALETTE
2
Charlotte Tilbury Luxury Palette Eyeshadow
3
NARS LAGUNA QUAD EYESHADOW
4
PERIPERA ALL TAKE MOOD LIKE PALETTE
5
Merrez'ca Pearl Pigment Eyeshadow
6
ETUDE Play Color Eyes
7
KIKO MILANO New Long Lasting Eyeshadow Stick
8
Makeup Revolution I Heart Revolution Mini Chocolate Palette
9
So Glam Gleaming Eye Glitter Liquid Eye Shadow 5ml
10
L'OREAL LA PETITE PALETTE EYESHADOW