ถังดับเพลิง เป็นอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยและเป็นสิ่งจำเป็นในการเตรียมความพร้อมและป้องกันตัวเองในสถานการณ์ฉุกเฉินและภัยคุกคามต่างๆ เช่น การเกิดไฟไหม้, ภัยทางธรรมชาติ หรือการอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีอันตรายของสารเคมีต่าง เนื่องจากถังดับเพลิงใช้เพื่อการดับเพลิงไฟที่ลุกไหม้ได้อย่างรวดเร็วหรือเกิดเหตุการณ์ไฟลุกลามขึ้นฉุกเฉิน ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถหยุดและดับไฟได้ทันท่วงทีก่อนที่จะลุกลามมากไปกว่าเดิมจนทำให้ของข้าวเครื่องใช้อื่นๆ เกิดความเสียหายไปด้วย ในบทความนี้จะมานำเสนอ 10 อันดับ ถังดับเพลิง ที่ควรมีติดบ้านหรือสถานที่ที่ต้องการและควรมีอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยอย่างถังดับเพลิงติดไว้ เพื่อป้องกันและนำไปใช้ในกรณีเกิดเหตุไฟลุกลามอย่างฉุกเฉินได้อย่างสะดวกและรวดเร็วที่สุด | จัดอันดับโดย Pro4289.com

10 อันดับ ถังดับเพลิง ยี่ห้อไหนดี 2024

1

Safeto Fire Exting ถังดับเพลิงชนิดผงเคมีแห้ง ขนาด 15 ปอนด์

2

Sunsafety ถังดับเพลิงชนิดสารเหลวระเหย BF2000 (NON-CFC)

3

Mahajak ถังดับเพลิงผงเคมีแห้ง ดับไฟได้ทุกประเภท 15 ปอนด์

4

Imperial ถังดับเพลิง ชนิดสูตรน้ำ เวเปอร์ ขนาด 15 ปอนด์

5

Fireman BF2000 ถังดับเพลิงชนิดน้ำยาเหลวระเหย 10 ปอนด์

6

Imperial ถังดับเพลิงชนิดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) 10 ปอนด์

7

XFIRE ถังดับเพลิงชนิดผงเคมีแห้ง สารดับเพลิงสูตรแห้ง 10 ปอนด์

8

Safetyman BF2000 ถังดับเพลิงอัตโนมัติ ชนิดน้ำยา 10 ปอนด์

9

Best ถังดับเพลิงชนิดเคมีแห้ง สำหรับติดตั้งในรถยนต์ 2 ปอนด์

10

Nippon ถังดับเพลิงชนิดเคมีผง สำหรับติดในรถยนต์ 2 ปอนด์

ถังดับเพลิง ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

ถังดับเพลิง 10 ปอนด์
ถังดับเพลิง 20 ปอนด์
ถังดับเพลิง CO2
ถังดับเพลิง 5 ปอนด์
ถังดับเพลิง 15 ปอนด์
ถังดับเพลิง 15 ปอนด์
ถังดับเพลิง 15 ปอนด์
ถังดับเพลิง 15 ปอนด์
ตู้จัดเก็บถังดับเพลิง
ถังดับเพลิง 5 ปอนด์
ถังดับเพลิง 10 ปอนด์
ถังดับเพลิง 10 ปอนด์
ชนิดเคมีแห้ง 15 ปอนด์
ชนิดเคมีแห้ง 2 ปอนด์
Best drop 15 ปอนด์
NIPPON ชนิดเคมีผง
NIPPON ชนิดน้ำ
NIPPON ชนิดน้ำ

Firemax By Superhomefactory

ชนิดเคมีแห้ง 15 ปอนด์
ชนิดผงเคมีแห้ง
ชนิดเคมีแห้ง 15 ปอนด์
ชนิดเคมีแห้ง 10 ปอนด์
ชนิดเคมีแห้ง 10 ปอนด์
ชนิดเคมีแห้ง 15 ปอนด์

ถังดับเพลิง *ขายดี* ยอดนิยม - ประจำเดือน

2

Sunsafety ถังดับเพลิงติดรถยนต์

3

Imperial ถังดับเพลิง 10 ปอนด์

4

Best ถังดับเพลิง ขนาด 15 ปอนด์

วิธีเลือกซื้อ ถังดับเพลิง

การเลือกซื้อ “ถังดับเพลิง” เป็นเรื่องสำคัญในการเตรียมความพร้อมกับสถานการณ์ไฟไหม้ฉุกเฉิน ซึ่งถ้าคุณต้องใช้ถังดับเพลิง เพื่อดับเพลิงในกรณีต่างๆ เช่น ไฟฟ้าลัดวงจร, ไฟไหม้จากการทำอาหาร หรือไฟไหม้โดยไม่ทราบสาเหตุ คุณควรพิจารณาความเหมาะสมของถังดับเพลิง โดยสามารถทำตามขั้นตอนต่อไปนี้เพื่อช่วยในการเลือกซื้อ “ถังดับเพลิง” ที่เหมาะกับความต้องการของคุณ:

  1. ประเภท(ชนิด)และขนาดของถังดับเพลิง: ถังดับเพลิงมีชนิดหรือประเภทการใช้งานที่ต่างกันและมีขนาดให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของพื้นที่ ซึ่งคุณควรศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับชนิดและประเภทของถังดับเพลิง เพื่อเลือกถังดับเพลิงที่เหมาะสมกับการใช้งานและเลือกขนาดได้อย่างเหมาะสมกับพื้นที่ที่จะนำไปใช้
  2. วัสดุที่ทนความร้อน: ถังดับเพลิงควรทำจากวัสดุที่ทนความร้อน เช่น เหล็ก, สแตนเลส เป็นต้น หากคุณต้องการถังดับเพลิงที่ทนความร้อนอย่างมากและทนทานในการใช้งานระยะยาว ควรเลือกถังที่ทำจากวัสดุคุณภาพสูง
  3. ความปลอดภัย: ควรเลือก “ถังดับเพลิง” ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากหน่วยงานหรือองค์กรที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะเลือกถังดับเพลิงมาใช้งานได้อย่างปลอดภัย และไม่เกิดความเสียหายใดๆ เกิดขึ้นในขณะที่จะนำมาใช้งาน
  4. ยี่ห้อและความน่าเชื่อถือ: คุณควรเลือกถังดับเพลิงจากยี่ห้อหรือแบรนด์ที่ได้รับความนิยมและมีความเชื่อถือได้ ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีความเชี่ยวชาญในการผลิตถังดับเพลิง รวมถึงอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยอื่นๆ ด้วยยิ่งดี
  5. การรับประกันและบริการหลังการขาย: อย่าลืมให้ความสำคัญเกี่ยวกับการรับประกันสินค้าและบริการหลังการขายที่ดีที่คุณควรจะได้รับจากแบรนด์ผลิตและร้านค้าที่คุณจะซื้อ เพื่อให้คุณมั่นใจในการใช้งานถังดับเพลิง และเพื่อป้องกันสำหรับกรณีที่อาจได้รับถังดับเพลิงที่ชำรุดหรือไม่สามารถใช้งานได้ ทางร้านค้าหรือแบรนด์ผลิตที่คุณจะซื้อถังดับเพลิง ควรมีบริการเปลี่ยนและสามารถให้คำแนะนำในการใช้งานอย่างถูกวิธีให้กับคุณได้
  6. ราคา: ราคาของ “ถังดับเพลิง” มีความหลากหลาย ดังนั้น คุณควรกำหนดงบประมาณที่คุณสามารถรับได้ หลังจากนั้นคุณก็สามารถเลือกถังดับเพลิงที่ตรงกับงบประมาณของคุณ แต่ควรระวังให้เรื่องของคุณภาพและประสิทธิภาพในการดับเพลิงอย่างเหมาะสม

โดยสรุป ถังดับเพลิงเป็นอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยที่ควรมีติดไว้ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน, ที่พักอาศัย, ที่ทำงาน, หน่วยงาน, องค์การ, โรงแรม, ร้านค้าหรือร้านอาหารต่างๆ และสถานที่อื่นๆ ที่มีการใช้พลังงานไฟฟ้าหรือใช้สารเคมีที่ติดไฟได้ง่าย การเลือกซื้อ “ถังดับเพลิง” เป็นเรื่องสำคัญในการเตรียมความพร้อมและการอยู่รอดในสถานการณ์ที่เกิดอัคคีภัยขึ้นกะทันหัน ซึ่งคุณควรพิจารณาถึงความเหมาะสมของ “ถังดับเพลิง” ตามข้อแนะนำข้างต้น เพื่อให้คุณสามารถเลือกถังดับเพลิงที่ตรงกับความต้องการของคุณและเพื่อให้คุณมั่นใจว่าเลือกถังดับเพลิงที่ใช้งานได้จริงในกรณีที่เกิดไฟไหม้ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด