วิธีการเลือก แปรงลงรองพื้น

แปรงลงรองพื้นเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยเนรมิตงานผิวให้ดูเรียบเนียนไร้ที่ติได้อย่างมืออาชีพ การหาแปรงลงรองพื้นดีๆสักอันที่ไม่ทำให้ระคายเคืองผิวหน้าและไม่ดูดซับรองพื้นมากเกินไปเป็นสิ่งสำคัญ แปรงทารองพื้นในตลาดมีหลายประเภทและมีฟังก์ชันที่แตกต่างกัน เช่น แปรงหัวกลมให้ผลลัพธ์ผิวเนียนสวยเป็นธรรมชาติ และแปรงฟองน้ำช่วยให้ผิวดูโกลว์ชุ่มชื่นและให้การติดทนที่มากขึ้น แปรงลักษณะหัวแบนปลายลาดเอียงสามารถควบคุมความแม่นยำและเข้าถึงร่องต่างๆได้ดี  การเลือกแปรงลงรองพื้นต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

  • ขนาดและรูปร่างของแปรง : ขนาดและรูปร่างของแปรงลงรองพื้นมีผลต่อการประสิทธิภาพในการใช้งาน แปรงที่มีขนาดเล็กมักจะให้การควบคุมที่ดีกว่าในการทารองพื้นในพื้นที่ขนาดเล็ก เนื่องจากสามารถเข้าถึงส่วนที่ยากในการถูกรองพื้น อีกทั้งรูปร่างของแปรงยังสามารถสอดคล้องกับรูประเภทของหน้าที่อยู่ในกรณีนี้คุณสามารถทดลองใช้แปรงขนาดและรูปร่างต่างๆ เพื่อหาวิธีที่ใช้งานได้อย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพ
  • วัสดุของแปรง : วัสดุที่ใช้ในแปรงลงรองพื้นมีผลต่อการใช้งานและประสิทธิภาพของแปรง เช่น แปรงที่มีขนทำจากใยธรรมชาติมักจะเหมาะสมกับการใช้รองพื้นที่มีความหนาแน่นต่ำ และแปรงที่ทำจากใยสังเคราะห์มักจะมีความยืดหยุ่นและความเหมาะสมกับการใช้งานในพื้นที่ขนาดเล็กหรือบริเวณที่ยากในการเข้าถึง
  • เลือกแปรงให้เหมาะสมกับรองพื้น : การเลือกใช้ให้เหมาะสมกับรองพื้นที่ใช้จะช่วยประหยัดรองพื้นและผลลัพธ์ที่ได้ก็จะแตกต่างกันด้วยเช่น แปรงที่มีขนไม่หนามาก เช่น แปรงหัวกลมและแปรงหัวแบนหรือหัวตัด จะเหมาะกับรองพื้นแบบลิควิดที่บางเบา ควบคุมปริมาณรองพื้นได้เนียนในระดับที่เท่ากันให้ออกมาทั่วใบหน้า สำหรับหัวแปรงที่มีขนเป็นพุ่มบาง ๆ จะเหมาะกับการปัดรองพื้นชนิดแป้งเป็นต้น 

10 อันดับ แปรงลงรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2024

1
Shu Uemura Petal 55 Foundation Brush
2
SHISEIDO HASU FUDE Foundation Brush
3
THE BODY SHOP FRESH NUDE FOUNDATION BRUSH
4
My Magical Foundation Brush
5
CHAT Powder & Foundation Brush
7
Nee Cara N881 Angled Contour Brush
8
CHAT COSMETICS - Powder & Foundation Brush
9
CUTE PRESS ROSE GOLD EDITION FOUNDATION BRUSH
10
4U2 PRO FOUNDATION BRUSH