รองเท้าฟุตซอล สามารถบอกได้เลยว่าเป็น “จุดเริ่มต้น” ที่สำคัญสำหรับนักฟุตซอลทุกคน รองเท้าฟุตซอลมีบทบาทสำคัญในการเสริมสร้างประสิทธิภาพและป้องกันการบาดเจ็บขณะเล่นกีฬานี้ เนื่องจากรองเท้าฟุตซอลเป็นรองเท้าที่ออกแบบมาเพื่อใช้ในกีฬาฟุตซอลโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นกีฬาที่เล่นกันเป็นทีม นักเล่นต้องมีความสามารถในการควบคุมบอลและป้องกันการทำประตูของฝ่ายตรงข้าม นั่นจึงเป็นส่วนที่ทำให้รองเท้าฟุตซอลมีลักษณะที่พิเศษเพื่อรองรับการเคลื่อนไหวที่ต่างจากกีฬาอื่นๆ เช่น มีพื้นรองเท้าที่เรียบและป้องกันการลื่นที่ดี เพื่อให้ควบคุมบอลได้ดีและติดตามตัวนักเล่นของฝ่ายตรงข้ามได้ง่ายขึ้น

ในบทความนี้เราได้รวบรวม 10 อันดับ รองเท้าฟุตซอล ยี่ห้อไหนดี มาให้สำหรับผู้เล่นฟุตซอลมือใหม่และนักฟุตซอลที่กำลังมองหารองเท้าฟุตซอลคู่ใหม่ รวมถึงวิธีเลือกรองเท้าฟุตซอลอย่างเหมาะสมที่สุด | จัดอันดับโดย Pro4289.com

10 อันดับ รองเท้าฟุตซอล ยี่ห้อไหนดี 2024

1

PAN รองเท้าฟุตซอล รุ่น Wave II

2

PAN รุ่น Vigor X Thunder Elvaloy

3

HARA Sports รองเท้าฟุตซอล รุ่น Smash

4

Umbro รองเท้าฟุตซอลผู้ชาย รุ่น Sala 5

5

PAN รุ่น Impulse Thunder Elvaloy

6

Skechers รุ่น Track Ripkent

7

GiGA รองเท้าฟุตซอล รุ่น FG419 สีขาว

8

Umbro รองเท้าฟุตซอลผู้ชาย Sala Street

9

GiGA รองเท้าฟุตซอล รุ่น FG420 สีขาว

10

Skechers Arch Fit Cool Oasis

รองเท้าฟุตซอล ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

PAN WAVE II
Impulse Thunder
Wave II Legend Futsal
Vigor X Thunder
Vigor X Easy Elvaloy
Wave II Legend Futsal
HARA Futsal-X
HARA Sports สีดำ-แดง
HARA สีขาว-น้ำเงิน
UMBRO Sala Street
UMBRO Sala Z5
UMBRO Sala 5
GiGA รุ่น FG419
GiGA รุ่น FG420
GiGA รุ่น FG422

รองเท้าฟุตซอล *ขายดี* ยอดนิยม - ประจำเดือน

1

รองเท้าฟุตซอล GiGA Futsal

2

รองเท้าฟุตซอล Breaker Futsal

3

รองเท้าฟุตซอล PAN Futsal

4

รองเท้าฟุตซอล Leo Group F70

5

รองเท้าฟุตซอล GiGA Futsal

วิธีเลือกซื้อ รองเท้าฟุตซอล

การเลือกซื้อรองเท้าฟุตซอลที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญในการพัฒนาทักษะในการเล่นฟุตซอลและป้องกันการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นได้ในขณะที่เล่นกีฬานี้ ดังนั้นเรามาดูวิธีเลือกซื้อรองเท้าฟุตซอลที่เหมาะสมต่อความต้องการของคุณได้ดังต่อไปนี้:

  1. ขนาดของรองเท้า: การเลือกขนาดรองเท้าที่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญ ควรวัดขนาดเท้าของคุณโดยใช้ที่วัด วัดขนาดความยาวและความกว้างของเท้าคุณ และเปรียบเทียบกับตารางไซส์รองเท้าฟุตซอล (ตารางเทียบไซส์อาจแตกต่างกันไปตามความนิยมในประเทศของคุณ เช่น US, UK, EU เป็นต้น)
  2. รู้ถึงประเภทของสนาม: รองเท้าฟุตซอลมี 2 ประเภทหลักคือ รองเท้าสำหรับพื้นสนามหญ้า (FG) และรองเท้าสำหรับสนามพื้นผิวอื่นๆ ที่มีพื้นสนามแห้ง รองเท้าสำหรับพื้นสนามหญ้ามักมีปุ่มและมีส่วนพื้นสัมผัสที่มาก โดยเหมาะสำหรับสนามหญ้าธรรมดาหรือสนามหญ้าที่มีความเปียกชุ่ม ในขณะที่รองเท้าสำหรับสนามแห้งมักมีพื้นเรียบแบบต่ำๆ สามารถใช้ในสนามหญ้าได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของวัสดุที่นำมาผลิตรองเท้าด้วยอีกที แต่ไม่ควรนำรองเท้าสำหรับสนามหญ้าไปใช้ในสนามแห้ง แนะนำให้เลือกตามประเภทพื้นผิวของสนามที่คุณจะเล่นบ่อยๆ
  3. การควบคุมบอล: รองเท้าฟุตซอลควรมีความสามารถในการควบคุมบอล เนื่องจากเป็นสิ่งสำคัญในการเล่นกีฬาฟุตซอล ดังนั้นควรเลือกรองเท้าที่มีพื้นรองเท้าที่เรียบและป้องกันการลื่นได้ดี เพื่อให้สัมผัสกับบอลได้ดี ควบคุมบอลได้ง่ายและแม่นยำมากขึ้น
  4. ความสะดวกสบายเมื่อสวมใส่: รองเท้าฟุตซอลควรให้ความสะดวกสบายในขณะที่คุณสวมใส่เล่นฟุตซอล เนื่องจากคุณจะต้องใช้เวลานานในการเล่นกีฬาประเภทนี้ หากเป็นไปได้แนะนำให้ลองใส่รองเท้าและเดินไปมาในร้าน เพื่อดูว่ารองเท้าใส่สบาย รับเข้ากับรูปเท้าของคุณได้พอดีหรือไม่
  5. ราคา: ราคาของรองเท้าฟุตซอลมีความแตกต่างกันไป ควรกำหนดงบประมาณที่เหมาะสมและเลือกรองเท้าที่มีคุณภาพดีในราคาที่คุณสามารถรับได้ อย่าเลือกซื้อรองเท้ากีฬาที่ราคาถูกจนเกินไป เนื่องจากอาจส่งผลกระทบต่อคุณภาพและอาจทำให้ได้รับบาดเจ็บขณะเล่นฟุตซอลได้
  6. การดูแลรักษารองเท้าฟุตซอล: คุณควรรู้วิธีการดูแลรักษารองเท้าฟุตซอล เพื่อให้รองเท้าของคุณมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้น

การเลือกซื้อรองเท้าฟุตซอลที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณมีประสิทธิภาพในการเล่นฟุตซอลและป้องกันบาดเจ็บ ควรใช้เวลาในการทดสอบรองเท้าและปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญหรือร้านขายรองเท้าฟุตซอลที่มีบริการที่ดี เพื่อให้การเลือกซื้อเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและสนุกสนาน

โดยสรุป รองเท้าฟุตซอลเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับนักเล่นฟุตซอลทุกคน เพื่อความสบายและป้องกันการบาดเจ็บ การเลือกซื้อรองเท้าที่เหมาะสมจึงมีความสำคัญอย่างมาก หากคุณได้ลองพิจารณาตามขั้นตอนข้างต้นนี้แล้ว แต่ยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกรองเท้าฟุตซอลแบบไหนดี คุณสามารถขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในร้านขายรองเท้าฟุตซอล และอย่าลืมทดสอบรองเท้าก่อนการซื้อ เพราะจะช่วยให้คุณเลือกซื้อรองเท้าฟุตซอลที่เหมาะสมกับคุณได้ดีที่สุด เพื่อเตรียมความพร้อมที่จะสนุกกับการเล่นฟุตซอลและเพิ่มประสิทธิภาพการเล่นกีฬาในสนามของคุณ