วิธีเลือกซื้อ ครีมกันแดดชนิดเจล

สภาพอากาศและความร้อนจากแสงแดดในปัจจุบันค่อนข้างร้อนและแรงจัดมาก เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวได้รับผลกระทบ เช่น ผิวหมองคล้ำ ผิวเกิดรอยดำรอยแดง และหากต้องเจอกับแสงแดดโดยตรงเป็นเวลานานๆ อาจส่งผลอันตรายจนเป็นโรคทางผิวหนังได้ ดังนั้นการใช้ครีมกันแดดจะเป็นเกราะป้องกันผิวหนังได้เป็นอย่างมาก บทความนี้เราจึงอยากแนะนำครีมกันแดดเนื้อเจล ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบครีมที่มีความเหนอะหนะ โดยมีวิธีการเลือกซื้อครีมกันแดดชนิดเจล ดังต่อไปนี้

  1. พิจารณาจากประเภทของผิว: ครีมกันแดดชนิดเจลจะเหมาะสำหรับผู้ที่มีสภาพผิวมัน, ผิวแห้ง, ผิวผสม หรือผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย เนื่องจากครีมชนิดเจลมีส่วนผสมที่อ่อนนุ่มและเบาบาง
  2. คุณสมบัติในการป้องกันแสงแดด: เลือกครีมกันแดดที่มีสารป้องกันแสงแดดคุณภาพสูง เพราะครีมกันแดดชนิดเจลมักมีสารกันแดดที่ทนต่อน้ำมันและความชื้นได้ดี โดยพิจารณาจากระดับค่า SPF ที่ต้องมีอย่างน้อย 30 ขึ้นไป และต้องปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ในเวลาเดียวกัน
  3. เลือกครีมกันแดดที่มีความอ่อนโยนต่อผิว: ครีมกันแดดชนิดเจล โดยทั่วไปจะเป็นสูตรที่อ่อนโยนต่อผิว เนื้อเจลจะมีความบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ที่สำคัญซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ไวกว่าเนื้อครีมแบบอื่นๆ ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกสบายและไม่หนักผิวหลังการใช้งาน และสำหรับผู้ที่มีความผิดปกติของผิวหรือมีปัญหาเรื่องการซึมซาบของเนื้อครีม ครีมกันแดดชนิดเจลอาจเป็นทางเลือกที่ดีในการป้องกันผิวจากแสงแดด โดยไม่ทำให้คุณรู้สึกหนักผิวหรือเหนียวเหนอะหนะเวลาใช้
  4. การดูแลผิวในด้านอื่นๆ: คุณควรพิจารณาส่วนผสมที่เพิ่มคุณค่าด้านการบำรุงและการฟื้นฟูผิว เช่น วิตามินซี วิตามินอี หรือสารสกัดจากพืชและธรรมชาติ เพื่อช่วยบำรุงและผลัดเซลล์ผิวให้แข็งแรงมากขึ้น
  5. เลือกครีมกันแดดชนิดเจลที่กันน้ำได้: สำหรับคนที่ทำกิจกรรมกลางแจ้งอยู่เป็นประจำทุกวันหรือผู้ที่มีเหงื่อมาก แนะนำให้เลือกใช้ครีมกันแดดชนิดเจลที่กันน้ำได้ เพราะจะช่วยปกป้องผิวของคุณจากน้ำหรือเหงื่อที่อาจทำให้ครีมหลุดลอกออกได้ง่าย
  6. อ่านคำแนะนำและรีวิวจากผู้ใช้จริง: การอ่านคำแนะนำในการใช้ครีมและอ่านรีวิวจากผู้ใช้จริงเกี่ยวกับครีมกันแดดชนิดเจลที่คุณสนใจ จะช่วยให้คุณรู้ถึงคุณสมบัติของครีมกันแดดมากขึ้น และสามารถใช้ครีมกันแดดได้อย่างถูกต้อง เหมาะสมกับสภาพผิวของคุณเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของครีมกันแดดชนิดเจลของแบรนด์นั้นๆ

อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อครีมกันแดดชนิดเจลควรพิจารณาตามความเหมาะสมกับสภาพผิวและความต้องการของคุณ แนะนำว่าควรทดลองใช้ครีมกันแดดบนหลังมือเป็นพื้นที่เล็กๆ ดูก่อน เพื่อตรวจสอบว่าครีมกันแดดที่คุณสนใจอยู่นั้นเหมาะสมกับสภาพผิวและปัญหาของผิวคุณหรือไม่ และเพื่อป้องกันผลเคียงข้างที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้ครีมกันแดด

10 อันดับ ครีมกันแดดชนิดเจล ยี่ห้อไหนดี 2024

1
Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Gel N SPF50+ PA++++
2
Canmake Mermaid Skin Gel UV SPF 50+ PA++++
3
Plantnery Tea Tree Sunscreen Acne Oil Control SPF 50+ PA++++
4
La Roche-Posay Anthelios UVMune 400 Oil Control Gel Cream SPF50+ PA++++
5
Biore UV Aqua Rich Watery Gel SPF50+ PA++++
6
ALLIE Chrono Beauty Gel UV EX SPF50+ PA++++
7
SpectraBAN SC Gel SPF40+ PA+++
8
Eucerin Sun Protection Sun Body Sensitive Protect Dry Touch SPF50+ PA++++
9
Cetaphil Sun SPF 50+ Light Gel
10
Verite Aqua Light Multi-Protection Sunscreen SPF 50+ PA++++