สีทาบ้าน คือสีที่มีสารเคลือบพื้นผิวที่ใช้ทาผนังบ้านเพื่อเพิ่มความสวยงามและเพื่อปกป้องพื้นผิวของบ้านจากสภาพแวดล้อมต่างๆ สีทาบ้านโดยทั่วไปมักประกอบด้วย สารยึดเกาะ, ผงสี, ตัวทำละลาย, สารเติมแต่ง และสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย ที่ช่วยให้สีมีคุณสมบัติพิเศษต่างๆ เช่น ความทนทานต่อสภาพอากาศ การยึดเกาะที่ดี และความเงางาม ซึ่งสีทาบ้านสามารถแบ่งออกเป็นสีทาภายนอกและสีทาภายใน ในแต่ละประเภทจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานและเหมาะกับบ้านของคุณ บทความนี้จึงอยากมานำเสนอ 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ทาง่าย มีคุณภาพ ยึดเกาะพื้นผิวได้ดี | จัดอันดับโดย Pro4289.com

10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี 2024

1

Worldpaint เซรามิก คัลเลอร์ สีทาพื้นกระเบื้อง สำหรับงานผนังและงานพื้น

2

RTB Paint สีทาไม้ฝาไฟเบอร์ซีเมนต์ (ชนิดโปร่งแสง) ทาทั้งภายนอก-ภายใน

3

Shera สีทาไม้ และรองพื้นในหนึ่งเดียว สำหรับทาผนัง สูตรไม่ต้องทารองพื้น

4

TOA สีน้ำทา 4 SEASONS ADVANCE BASE A สีสำหรับภายนอก ชนิดกึ่งเงา

5

Woodtect สีทาบ้าน FiberCement Paints Shield for Panels Opaque Type

6

Beger สีทาไม้ ซินโนเท็กซ์ ไฟเบอร์ซีเมนต์ ชนิดโปร่งแสง สำหรับทาไม้เทียม

7

Hero Lux สีทาภายใน สีทาทับหน้า และรองพื้นในตัว 3IN1-Paint & Primer

8

Kinzo สีน้ำทาบ้าน ชนิดด้าน สีทาฝ้า และทาเพดาน สีทาบ้านสำหรับภายใน

9

Shera สีเก็บงาน สีอะคริลิค สูตรน้ำ Touch-up Paint สีทาบ้าน และพื้นบ้าน

10

RTB Paint สีทาไม้ฝาไฟเบอร์ซีเมนต์ ชนิดทึบแสง ทาได้ทั้งภายนอก-ภายใน

สีทาบ้าน ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

ชนิดกี่งโปร่งแสง
ชนิดโปร่งแสง
ชนิดทึบแสง
ชนิดกึ่งเงา
ชนิดด้าน
ชนิดกึ่งเงา
สีเก็บงาน
สีทาไม้
สีเคลือบกันรอย
สีย้อมและทาไม้
สีทาไม้
สีทาหลังคา
Super Nano Primer
StudioShield Interior
ParaShield Coolmax

TOA Official Store

สีทาภายใน
สีทาดาดฟ้า หลังคา
สีรองพื้นอเนกประสงค์
สีขัดมัน
สีน้ำอะคริลิก
สีน้ำอะคริลิก
สีรองพื้นปูนเก่า-ใหม่
สีน้ำด้าน
น้ำยารองพื้นปูน
สีน้ำทาภายใน
สีน้ำทาภายใน
สีน้ำทาภายนอก
สีน้ำทาบ้าน
สีน้ำอะคริลิค
สีน้ำทาบ้าน
สีรองพื้นปูนใหม่กันด่าง
สีน้ำอะคริลิคชนิดเนียน
สีน้ำอะคริลิค
Jotamastic 87
Hardtop AX A+B
Jotamastic 87

สีทาบ้าน *ขายดี* ยอดนิยม - ประจำเดือน

1

Hummingbird สีทาบ้าน ภายใน

2

Galant สีทาบ้าน สีน้ำอะครีลิค

3

KINZO 3.5 ลิตร สีน้ำทาบ้าน

4

N.O.C. สีทาบ้าน ภายใน ภายนอก

5

SHERA สีเก็บงาน สีทาบ้าน

วิธีเลือกซื้อ สีทาบ้าน

การเลือกสีทาบ้านเป็นหนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญในการตกแต่งบ้านที่ไม่ควรมองข้าม สีที่ใช้ไม่เพียงแต่ส่งผลต่อความสวยงามของบ้าน แต่ยังสามารถสร้างบรรยากาศที่แตกต่างและมีผลต่อความรู้สึกของผู้อยู่อาศัยอีกด้วย ในบทความนี้ เราจะมาสำรวจปัจจัยต่างๆ ที่ควรพิจารณาในการเลือกสีทาบ้าน เพื่อให้บ้านของคุณสวยงามและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

  1. ความชอบส่วนตัวและสไตล์การตกแต่ง: การเลือกสีที่ตรงกับความชอบส่วนตัวเป็นสิ่งแรกที่ควรคำนึงถึง สีที่คุณชอบและรู้สึกสบายใจเมื่อมองจะทำให้บ้านของคุณมีความเป็นเอกลักษณ์และสะท้อนถึงตัวตนของคุณ นอกจากนี้ การเลือกสีให้เข้ากับสไตล์การตกแต่ง เช่น สไตล์โมเดิร์นที่มักใช้สีขาว สีเทา หรือสีดำ หรือสไตล์คลาสสิกที่ใช้สีอบอุ่นและเรียบง่าย จะช่วยเสริมให้บ้านดูสวยงามและกลมกลืนมากขึ้น
  2. ความเข้ากันกับบริเวณรอบๆ: การเลือกสีให้เข้ากันกับสภาพแวดล้อมรอบบ้านเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญ หากบ้านตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ สีที่เลือกควรเป็นสีที่กลมกลืนกับธรรมชาติ เช่น สีเขียว สีเบจ หรือสีครีม ในกรณีที่บ้านอยู่ในเมืองหรือมีอาคารข้างเคียง การเลือกสีที่เข้ากันกับบริเวณนั้นจะช่วยให้บ้านดูไม่โดดเด่นเกินไปและสร้างความสวยงามแบบผสมผสาน
  3. ขนาดและแสงสว่าง: ขนาดของห้องและการมีแสงสว่างที่เพียงพอเป็นปัจจัยที่ควรพิจารณาในการเลือกสีห้อง หากห้องมีขนาดเล็กและมีแสงน้อย ควรเลือกสีอ่อน เช่น สีขาว สีครีม หรือสีพาสเทล เพื่อจะทำให้ห้องดูสว่างและกว้างมากขึ้น ในทางตรงกันข้าม หากเป็นห้องขนาดใหญ่และมีแสงสว่างเพียงพอสามารถใช้สีเข้มได้ เช่น สีน้ำเงินเข้ม สีเทาเข้ม หรือสีม่วง เพื่อสร้างความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเอง
  4. คุณสมบัติของสี: การเลือกสีทาภายนอกและภายในบ้านควรคำนึงถึงคุณสมบัติของสีด้วย สีทาภายนอกควรมีความทนทานต่อสภาพอากาศ เช่น ทนแดด ทนฝน และทนต่อรอยขีดข่วน สีทาภายในควรมีความปลอดภัยต่อสุขภาพ ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย และควรมีคุณสมบัติกันเชื้อราและคราบสกปรกต่างๆ เพื่อให้ง่ายต่อการดูแลรักษา
  5. การสร้างบรรยากาศ: สีที่เลือกสามารถสร้างบรรยากาศและอารมณ์ต่างๆ ได้ สีเย็น เช่น สีฟ้า สีเขียว จะให้ความรู้สึกสงบและผ่อนคลาย เหมาะสำหรับห้องนอนหรือห้องนั่งเล่น ในขณะที่สีร้อน เช่น สีแดง สีส้ม จะให้ความรู้สึกอบอุ่นและมีพลัง เหมาะสำหรับห้องครัวหรือห้องรับประทานอาหาร
  6. การทดลองสี: ก่อนการทาสีจริง ควรทดลองทาสีบนพื้นที่เล็กๆ ก่อน เพื่อดูว่าสีที่เลือกเข้ากันกับบ้านและเฟอร์นิเจอร์หรือไม่ การทดลองสีจะช่วยให้คุณมั่นใจว่าสีที่เลือกเหมาะสมและตรงตามที่ต้องการ
  7. ความทนทานและการดูแลรักษา: เลือกสีที่มีคุณสมบัติกันเชื้อราและคราบสกปรกได้ เพื่อให้ง่ายต่อการดูแลรักษา สีที่มีความทนทานจะช่วยให้บ้านดูสวยงามและคงทนตลอดเวลาที่ใช้งาน

โดยสรุป สีทาบ้านไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการปกป้องพื้นผิวจากสภาพแวดล้อม การสร้างบรรยากาศภายในบ้าน และการเพิ่มมูลค่าให้กับบ้าน การเลือกสีทาบ้านที่เหมาะสมและมีคุณภาพจะช่วยให้บ้านของคุณสวยงาม ทนทาน และน่าอยู่มากยิ่งขึ้น การลงทุนในการทาสีบ้านจึงเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าและเป็นประโยชน์ในระยะยาว อย่างไรก็ตาม การเลือกสีทาบ้านเป็นกระบวนการที่ต้องใช้เวลาและความคิดในการพิจารณา สีที่เลือกควรสะท้อนถึงตัวตนของคุณ เข้ากับบริเวณรอบๆ บ้าน และมีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับการใช้งาน การทดลองสีและการเลือกสีที่ทนทานจะช่วยให้บ้านของคุณสวยงามและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น การลงทุนในการเลือกสีทาบ้านที่เหมาะสมจะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าในระยะยาว