แอร์ Inverter เป็นแอร์ที่ใช้เทคโนโลยี Inverter เพื่อปรับความเย็นของอากาศตามความต้องการของผู้ใช้ โดยมีความแตกต่างจากระบบแอร์ทั่วไปที่ใช้คอมเพรสเซอร์ทำงานแบบ On/Off ในการควบคุมอุณหภูมิ แอร์ Inverter เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถปรับความเย็นของอากาศได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องหยุดทำงาน ด้วยเทคโนโลยี Inverter จึงช่วยลดการเปิด-ปิดเพื่อรักษาอุณหภูมิที่ตั้งไว้ ทำให้ระบบทำความเย็นอย่างมีประสิทธิภาพสูงและประหยัดพลังงานได้ดี บทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ แอร์อินเวอร์เตอร์ ยี่ห้อไหนดี ไม่กินไฟมาก ลดค่าใช้จ่ายได้ดี และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม | จัดอันดับโดย Pro4289.com

10 อันดับ แอร์อินเวอร์เตอร์ ยี่ห้อไหนดี 2024

1

Mitsubishi Heavy Duty รุ่น Standard Inverter

2

CARRIER รุ่น X-INVERTER PLUS WHITE R32

3

Hisense เครื่องปรับอากาศติดผนัง รุ่น T-Series

4

TOSHIBA แอร์ติดผนัง อินเวอร์เตอร์ รุ่น GENZ

5

TCL เครื่องปรับอากาศ Inverter รุ่น TAC-XAL

6

SAIJO DENKI แอร์ รุ่น INVERTER SURE R32

7

LG แอร์ DUALCOOL Pro รุ่น ICL13MN.JU1

8

YORK air Inverter รุ่น IONIC Inverter YJJF

9

Mitsubishi Heavy Duty รุ่น Deluxe Inverter

10

Hitachi แอร์ติดผนัง Inverter รุ่น XJ-CMT

แอร์อินเวอร์เตอร์ ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

รุ่น Deluxe Inverter
รุ่น Standard Inverter
รุ่น SUPER DELUXE
รุ่น COPPER11
รุ่น COPPER 10 R32
รุ่น COLOR SMART
รุ่น TG Series
ระบบ K Series
CEILING TYPE
TCL รุ่น TAC-XAL
รุ่น T-PRO TAC-PRO
TCL รุ่น TAC-MFS
รุ่น INVERTER SURE
รุ่น SMART COOL
รุ่น ULTRAFINE
LG รุ่น ICL13MN.JU1
LG รุ่น IK13RN.SR2
LG รุ่น INR13EN.JU1
Mighty series YHJF
IONIC Inverter YJJF
Eco Plus Series
Hitachi รุ่น XJ-CMT
Hitachi รุุ่น AJ series
รุ่น Cassette Type
รุ่น AFE-SERIES R32
รุ่น IVA-SERIES R32
รุ่น IVJS-SERIES R32

แอร์อินเวอร์เตอร์ *ขายดี* ยอดนิยม - ประจำเดือน

2

Hisense แอร์ติดผนังรุ่น K Series

3

CARRIER แอร์ รุ่น COPPER11

4

TOSHIBA แอร์ติดผนังรุ่น GENZ

วิธีเลือกซื้อ แอร์อินเวอร์เตอร์

การเลือกซื้อแอร์อินเวอร์เตอร์ควรพิจารณาจากหลายๆ ปัจจัยเพื่อให้ได้ระบบที่เหมาะสมกับความต้องการและการใช้งานของคุณ เรามีขั้นตอนที่คุณสามารถใช้ในการพิจารณาเพื่อเลือกซื้อแอร์อินเวอร์เตอร์ที่เหมาะสมสำหรับคุณ ดังนี้:

  1. ขนาดของห้องหรือพื้นที่: ปริมาณแอร์ที่คุณต้องการจะขึ้นอยู่กับขนาดของห้องหรือพื้นที่ที่คุณต้องการทำความเย็น ควรคำนวณพื้นที่ห้องและอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติม เช่น จำนวนคนในห้อง, การติดตั้ง และอุปกรณ์อื่นๆ ที่เป็นส่วนช่วยให้แอร์ทำงานได้ดีขึ้น
  2. ความเย็นที่ต้องการ: กำหนดความเย็นที่คุณต้องการในห้อง ซึ่งความเย็นที่น้อยที่สุดคือ 9,000BTU (British Thermal Units) เหมาะสำหรับห้องขนาดเล็กถึง แต่ความเย็นขนาด 18,000 BTU หรือมากกว่า จะเหมาะสำหรับห้องขนาดใหญ่ แต่ควรพิจารณาปัจจัยอื่นๆ
  3. เทคโนโลยี Inverter: การเลือกใช้แอร์อินเวอร์เตอร์เป็นการตัดสินใจที่ดี เนื่องจากมีประสิทธิภาพในการปรับความเย็น, ช่วยประหยัดพลังงาน และทำงานเงียบสงบ
  4. แบรนด์และคุณภาพ: ควรเลือกแบรนด์ที่เชื่อถือได้และมีการรับประกันสินค้าหรือบริการหลังการขายที่ดี คุณควรศึกษาจากการอ่านรีวิวและความคิดเห็นของผู้ใช้คนอื่นๆ ที่มีประสบการณ์ในการใช้งานแอร์จากแบรนด์หรือรุ่นที่คุณสนใจ เพราะจะช่วยในการเลือกแอร์ง่ายและเลือกได้ตรงตามความต้องการของคุณได้อย่างเหมาะสม
  5. ความสามารถในการทำความเย็นในสภาพแวดล้อมต่างๆ: หากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิสูงหรือต่ำมาก ควรเลือกแอร์ที่มีความสามารถในการทำงานในสภาพแวดล้อมที่หลากหลายด้วย
  6. ความสามารถในการกรองอากาศ: ระบบกรองอากาศที่ดีสามารถช่วยลดฝุ่น, ฝุ่นละออง, เชื้อโรค, เชื้อแบคทีเรีย และสิ่งสกปรกอื่นๆ ที่อาจมีในอากาศ
  7. ความสะดวกสบายในการใช้งาน: อย่าลืมพิจารณาถึงคุณสมบัติเสริม เช่น รีโมทคอนโทรล, โปรแกรมการตั้งเวลา หรือฟังก์ชันอื่นๆ ที่จะทำให้การใช้งานสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

แอร์เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีหน้าที่ในการทำความเย็น เป็นหนึ่งในของใช้ในบ้านและสำนักงานที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เหมาะสำหรับใช้ในช่วงฤดูร้อนหรือพื้นที่ที่มีสภาพอากาศร้อนชื้น การเลือกใช้แอร์อินเวอร์เตอร์ถือเป็นการเลือกที่ดี เพราะแอร์ระบบ Inverter ทำความเย็นได้เร็ว มาพร้อมระบบการกรองอากาศที่มีประสิทธิภาพสูง และยังช่วยประหยัดพลังงานได้มาก ดังนั้น การเลือกซื้อแอร์อินเวอร์เตอร์ คุณควรพิจารณาและเปรียบเทียบข้อมูลจากแหล่งต่างๆ เพื่อช่วยให้คุณได้รับข้อมูลเกี่ยวกับประสิทธิภาพในการทำความเย็นและคุณภาพของแอร์ที่คุณสนใจอย่างถูกต้อง เพื่อให้คุณสามารถเลือกแอร์อินเวอร์เตอร์ที่ตอบโจทย์ตรงตามความต้องการของคุณได้อย่างเหมาะสม