iRobot Corporation เป็นบริษัทเทคโนโลยีอเมริกันที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2002 โดยผู้ก่อตั้ง Colin Angle, Helen Greiner และ Rodney Brooks ซึ่งเป็นนักวิทยาศาสตร์และผู้สร้างสรรค์ที่มีความสนใจในการพัฒนาหุ่นยนต์สำหรับการทำความสะอาดและงานต่างๆ ในครัวเรือนและอุตสาหกรรม

iRobot เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีของหุ่นยนต์ที่มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาและนำเสนอโซลูชันที่ช่วยให้คนสามารถทำความสะอาดพื้นในบ้านและสถานที่ต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้นโดยอัตโนมัติและง่ายต่อการใช้งาน หุ่นยนต์ของ iRobot ได้รับความนิยมและความไว้วางใจจากผู้ใช้ทั่วโลก เนื่องจากความสามารถในการทำความสะอาดอย่างมีประสิทธิภาพและความสะดวกสบายต่อการใช้งาน และแน่นอนว่าในบทความนี้เรามีหุ่นยนต์ทำความสะอาดของ IRobot มาให้คุณได้ลองพิจารณา ไปดูกันได้เลย | เรียบเรียงบทความโดย Pro4289.com

10 อันดับ หุ่นยนต์ทำความสะอาด iRobot รุ่นไหนดี 2024

1

iRobot หุ่นยนต์ถูพื้น รุ่น Braava jet m6

2

iRobot หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น Roomba i2

3

iRobot หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น Roomba Comba i5

4

iRobot หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น Braava Jet 240

5

iRobot หุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้น 2in1 รุ่น Roomba Combo j7+

6

iRobot หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น Roomba j7+

7

iRobot หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น Roomba s9+

8

iRobot หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น Roomba j7

9

iRobot หุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้น 2in1 รุ่น Roomba Combo j7

10

iRobot หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น Roomba I 215

iRobot ร้านดัง ยอดนิยม

Roomba i7
Roomba i2
Braava jet m6
Roomba I 215
Roomba I7+
Roomba j7
Braava jet m6
Roomba i7+
Roomba i7
Roomba I7
Roomba I3+
Roomba I7+

iRobot ยอดนิยม ขายดี - ประจำเดือน

หุ่นยนต์ทำความสะอาด ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

หุ่นยนต์ทำความสะอาด iRobot มีอะไรบ้าง

  • iRobot Braava หรือหุ่นยนต์ถูพื้น เป็นหุ่นยนต์เช็ดพื้นของ iRobot ที่ใช้ในการทำความสะอาดพื้น สามารถเช็ดทำความสะอาดบนพื้นได้หลากหลายประเภท เช่น พื้นกระเบื้อง พื้นไม้ เป็นต้น ซึ่งมีระบบนำทางแบบอัตโนมัติที่จะช่วยให้หุ่นยนต์เคลื่อนที่ไปที่จุดที่คุณต้องการทำความสะอาด
  • iRobot Roomba หรือหุ่นยนต์ดูดฝุ่น เป็นหุ่นยนต์ที่ออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดพื้นห้องโดยการดูดฝุ่นและสิ่งสกปรกอื่นๆ บนพื้นบ้านแบบอัตโนมัติ ซึ่งคุณสามารถตั้งค่าและปล่อยให้ Roomba ทำงานเองได้แม้ว่าคุณจะไม่อยู่บ้านก็ตาม

วิธีการเลือกซื้อหุ่นยนต์ทำความสะอาด iRobot

การเลือกซื้อหุ่นยนต์ทำความสะอาดของ iRobot ต้องพิจารณาตามความต้องการและความเหมาะสมต่อการใช้งานของคุณ โดยเรามีขั้นตอนที่จะช่วยให้คุณเลือกซื้อหุ่นยนต์ทำความสะอาดของ iRobot ได้อย่างเหมาะสม ดังนี้:

  1. กำหนดงบประมาณ: กำหนดว่าคุณพร้อมจะใช้จ่ายในการซื้อหุ่นยนต์ทำความสะอาด iRobot เพราะ iRobot มีราคาที่แตกต่างกันไปตามรุ่นและฟังก์ชั่นที่มีอยู่ ดังนั้น คุณควรเตรียมพร้อมกับงบประมาณที่เหมาะสมสำหรับคุณ
  2. รู้ถึงความต้องการในการใช้งาน: คุณต้องรู้ถึงความต้องการของคุณก่อนว่าต้องการหุ่นยนต์ทำความสะอาดพื้นแบบไหน ระหว่าง iRobot Roomba เป็นหุ่นยนต์สำหรับการดูดฝุ่น ในขณะที่ iRobot Braava เป็นหุ่นยนต์สำหรับเช็ดและถูพื้น
  3. ขนาดของพื้นที่: พิจารณาขนาดของพื้นที่ที่คุณต้องการให้หุ่นยนต์ iRobot ทำความสะอาด เพราะความสามารถในการเคลื่อนที่และเปรียบเทียบระหว่างรุ่นอาจมีความแตกต่างกัน ถ้าคุณมีพื้นที่ใหญ่ อาจจำเป็นต้องพิจารณาหุ่นยนต์ iRobot ที่มีความสามารถในการเคลื่อนที่ไปตามเส้นทางหรือพื้นที่ที่คุณกำหนดไว้
  4. ความสามารถพิเศษ: หุ่นยนต์ทำความสะอาดของ iRobot มีคุณสมบัติพิเศษต่างๆ เช่น การตั้งเวลาการทำความสะอาด การตรวจจับและหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวาง การสร้างแผนที่ในการทำความสะอาด เป็นต้น คุณต้องคิดให้ดีว่าคุณต้องการคุณสมบัติใดเพิ่มเติมบ้าง
  5. การรีวิวและความคิดเห็น: อ่านรีวิวและความคิดเห็นจากผู้ใช้คนอื่นๆ ที่ได้ใช้งาน iRobot รุ่นที่คุณสนใจ เพราะเป็นวิธีที่ดีที่จะทำให้คุณทราบถึงประสิทธิภาพและปัญหาที่อาจเกิดขึ้นเมื่อใช้งาน iRobot รุ่นนั้นๆ
  6. รุ่นและฟังก์ชั่น: iRobot มีหลายรุ่นและมีฟังก์ชั่นการทำงานที่ต่างกัน ควรทำการเปรียบเทียบรุ่นและคุณสมบัติต่างๆ เพื่อหา iRobot ที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ
  7. การดูแลและบำรุงรักษา: ตรวจสอบความง่ายในการดูแลและบำรุงรักษาของหุ่นยนต์ทำความสะอาด iRobot แนะนำให้ทำความเข้าใจถึงวิธีการทำความสะอาดและการเปลี่ยนอะไหล่ต่างๆ ด้วย
  8. เลือกซื้อจากร้านค้าที่เชื่อถือได้: หากคุณตัดสินใจที่จะซื้อ iRobot แนะนำให้ซื้อจากร้านค้าที่มีความน่าเชื่อถือและบริการลูกค้าได้เป็นอย่างดี รวมถึงมีการรับประกันสินค้าและบริการหลังการขาย เพื่อป้องกันกรณีที่ iRobot อาจมีปัญหาในการใช้งาน

อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณพิจารณาและเลือก iRobot ที่เหมาะสมสำหรับคุณ อย่าลืมอ่านคำแนะนำและคู่มือการใช้งานที่แนบมากับหุ่นยนต์ทำความสะอาดด้วย และถ้ามีคำถามเพิ่มเติมคุณสามารถติดต่อศูนย์บริการลูกค้าของ iRobot หรือทีมสนับสนุนเพื่อขอความช่วยเหลือในกรณีที่คุณต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม

คำถามที่พบบ่อย

iRobot Roomba เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นและทำความสะอาดพื้นอัตโนมัติ โดยมีเซ็นเซอร์ตรวจจับการบังคับที่ด้านล่าง เพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวางและเคลื่อนที่ตามแบบแผน เพื่อทำความสะอาดพื้นในพื้นที่ที่กำหนดไว้หรือพื้นบ้านทั้งหมด จะเปิดเครื่องด้วยการกดปุ่มหรือตั้งเวลาให้เครื่องทำงานเองก็ได้

Roomba จะใช้เซ็นเซอร์และเทคโนโลยีการสแกน เพื่อตรวจจับและหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวาง หากเฟอร์นิเจอร์หรือสิ่งอื่นๆ มีความสูงเพียงพอที่ iRobot Roomba สามารถเข้าไปทำความสะอาดได้

คุณสามารถตั้งเวลาให้ Roomba ทำความสะอาดอัตโนมัติในช่วงเวลาที่คุณไม่อยู่บ้านได้ โดยใช้ฟังก์ชั่นการตั้งเวลาที่มีใน Roomba

iRobot Braava เป็นหุ่นยนต์เช็ดและถูพื้น iRobot Braava จะใช้ผ้าที่ชุบน้ำหรือผ่านน้ำหล่อเลี้ยง เพื่อเช็ดพื้นในลักษณะสัมผัส โดยมีโหมดการทำความสะอาดต่างๆ เช่น การเช็ด การถู หรือการขัดพื้น

คุณควรทำความสะอาดและเปลี่ยนในส่วนของอะไหล่ตามคำแนะนำในคู่มือการใช้งานของแต่ละรุ่น หรือขอคำแนะนำจากร้านที่คุณซื้อหรือสอบถามจากแบรนด์ผลิต iRobot โดยตรงเพื่อให้ทราบถึงการบำรุงรักษาอย่างเหมาะสมตาม iRobot รุ่นที่คุณใช้งาน

คุณสามารถติดต่อศูนย์บริการลูกค้าของ iRobot เพื่อขอความช่วยเหลือและคำแนะนำในการแก้ไขปัญหาได้เลย