ยีนส์ เป็นชนิดของเสื้อผ้าที่ผลิตจากผ้าดีนิมหรือเดนิม (Denim) ซึ่งเป็นวัสดุที่แข็งแรงและทนทาน มีลักษณะเป็นผ้ายืดตามรูปร่างของร่างกาย และมักมีสีน้ำเงินเข้มหรือน้ำเงินอ่อน มีลักษณะดั้งเดิมที่เป็นขาสั้นและติดกระดุมที่เอว ได้รับความนิยมและใช้งานอย่างแพร่หลายทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นในชีวิตประจำวันหรือในกิจกรรมต่างๆ เนื่องจากความสะดวกสบายในการสวมใส่และความทนทานของวัสดุที่ใช้ผลิต นอกจากนี้ยังมีความหลากหลายในสไตล์และการออกแบบที่ตอบสนองความต้องการและความสนใจของผู้สวมใส่ทุกวัย ทำให้ยีนส์เป็นสิ่งที่ไม่เคยหมดอุปสรรคในโลกแฟชั่น | จัดอันดับโดยเว็บ pro4289.com

10 อันดับ กางเกงยีนส์ ยี่ห้อไหนดี 2024

1

Era-won Super Skinny รุ่น Original dip

2

Mc Jeans กางเกงยีนส์ผู้ชาย รุ่น MAIP178

3

Suikone กางเกงยีนส์ขาสั้น แฟชั่นเกาหลี

4

ASRV กางเกงยีนส์ขาสั้นผู้ชาย สไตล์อเมริกัน

5

Homeboy กางเกงยีนส์ขายาวผู้ชาย Allmatch

6

LEE กางเกงยีนส์ผู้ชาย รุ่น LE F523MZEDN2

7

Levi's® รุ่น Slim Jeans

8

JACK RUSSEL Slim-Fit รุ่น J-1135

9

Hara ฮาร่า ยีนส์ผู้ชาย Straight Fit

10

LEE กางเกงขาสั้นผู้ชาย รุ่น LE F223MSHON02

กางเกงยีนส์ ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

กางเกงยีนส์ ยอดนิยม ขายดี - ประจำเดือน

ประวัติความเป็นมาของกางเกงยีนส์

ยีนส์ มีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจ เริ่มต้นในปี 1873 โดยนาย Levi Strauss และนาย Jacob Davis ทั้งคู่เป็นช่างตัดเสื้อผ้า ในช่วงนั้นพวกเขาได้รับคำขอจากคนที่ต้องการกางเกงที่ทนทานและแข็งแรง เพื่อใช้ในการทำงาน

ในการผลิตกางยีนส์เบื้องต้น นาย Levi Strauss ใช้ผ้าดีนิมมาจากซื้อเครื่องหนุนจากนาย Jacob Davis เป็นผู้คิดค้นและประดิษฐ์วิธีการเย็บสายหนีบปกติดกระดุมเสื้อผ้าโดยใช้วัสดุที่แข็งแรง เช่น เหล็กและทองเหลือง ซึ่งเป็นสิ่งที่ทนทานและยังสามารถแข่งขันกับการใช้สายขัดได้อย่างดี

ในช่วงต้นของปี 1900 ยีนส์เริ่มกลายเป็นเสื้อผ้าที่ได้รับความนิยมในวงกว้าง ไม่ว่าจะเป็นในกลุ่มคนงานหรือชาวนา สุนัขของอเมริกันเป็นชาวบ้านจะใส่ยีนส์ในช่วงเวลาทำงาน เพราะยีนส์มีความทนทานและกันน้ำได้ดี

ตั้งแต่นั้นไปยีนส์กลายเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่สามารถพลิกได้ ยีนส์กลายเป็นสัญลักษณ์ของสตรีทแบนด์และความเท่ห์ ยอดขายยีนส์และสตรีทแบนด์มีการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้สร้างอินทรีย์ให้กับยี่ห้อและสตรีทแบนด์ชื่อดังหลายแบรนด์ในปัจจุบัน

ประเภทเนื้อผ้าที่ใช้ทำยีนส์ มีอะไรบ้าง?

มีหลายประเภทของเนื้อผ้าที่ใช้ในการผลิตยีนส์ ดังนี้:

 1. เนื้อผ้าดีนิม (Denim): เนื้อผ้าดีนิมเป็นเนื้อผ้าหนาและทนทานที่สร้างจากเส้นด้ายสีน้ำเงินและเส้นด้ายสีขาวที่ถูกทอเข้าด้วยกัน มักมีความหนาเหมาะสำหรับยีนส์และเสื้อผ้าที่ต้องการความแข็งแรง
 2. เนื้อผ้าเทอร์โม (Twill): มักมีลักษณะแบบเส้นทอไปตามแนวทแยง มีเนื้อผ้าหนาและทนทาน สามารถรับน้ำได้ดี และมีความยืดหยุ่นที่ดี
 3. เนื้อผ้าคอร์ด (Corduroy): มีลักษณะเส้นทอเป็นลักษณะของช่องคอร์ด มักมีสีสันสดใสและมีความหนาที่ให้ความอบอุ่น
 4. เนื้อผ้าสไตล์ (Stretch): มีการผสมเนื้อผ้าที่ยืดหยุ่นเข้าไป ทำให้ยีนส์มีความยืดหยุ่นและสบายตามรูปร่างของผู้สวมใส่
 5. เนื้อผ้าสลัก (Distressed): ให้ยีนส์ดูเป็นผ้าที่มีการใส่ลายสลักหรือผ่านกระบวนการเจาะรู เพื่อให้ดูดุดันและมีความสมัย
 6. เนื้อผ้าแฟลนเนล (Flannel): มีลักษณะมีสัมผัสนุ่มและอบอุ่น มักใช้ในยีนส์สไตล์ที่สบายสำหรับช่วงเวลาหนาวๆ
 7. เนื้อผ้าดีนิมส์สปันแฟล (Denim Spandex): มีการผสมของเนื้อผ้าดีนิมและสปันเด็กซ์เข้าไป ทำให้ยีนส์มีความยืดหยุ่นมากขึ้น

เนื้อผ้าที่ใช้ในการผลิตยีนส์ สามารถมีความหนาหรือบางได้ และมีลักษณะเส้นทอที่แตกต่างกัน ซึ่งสร้างลักษณะและคุณสมบัติของยีนส์ให้แตกต่างกันอย่างชัดเจน

9 เหตุผลทำไมถึงต้องเลือกใส่ยีนส์

 1. สไตล์และความเท่ห์: ยีนส์เป็นเสื้อผ้าที่มีสไตล์คลาสสิกและเท่ห์ มีความเข้ากับทุกสไตล์และสามารถสร้างความเป็นตัวตนได้
 2. ความคลาสสิก: ยีนส์เป็นเสื้อผ้าที่มีความคลาสสิกและทนทาน สามารถใส่ได้ในโอกาสต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานทำงานหรือกิจกรรมนอกสถานที่
 3. ความสบาย: เนื้อผ้าดีนิมที่ใช้ในการผลิตยีนส์มีความยืดหยุ่น ทำให้สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวกสบาย
 4. ความทนทาน: ยีนส์มีความทนทานต่อการใช้งานระยะยาว สามารถทนทานต่อการเสียดสี และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
 5. ความหลากหลายในการสวมใส่: ยีนส์มีหลากหลายสไตล์ รูปแบบ และสีที่ให้เลือก ทำให้สามารถเลือกใส่ตามโอกาสและสไตล์ของคุณได้
 6. ตามแฟชั่น: ยีนส์เป็นเสื้อผ้าที่ไม่เคยหมดอายุแฟชั่น มันเป็นที่นิยมตลอดกาลและตามสไตล์แฟชั่นที่เปลี่ยนไป
 7. การผสมผสานได้หลากหลาย: ยีนส์สามารถผสมกับเสื้อผ้าและอุปกรณ์ต่างๆได้อย่างหลากหลาย ทำให้คุณสามารถสร้างสไตล์ส่วนตัวได้ตามความต้องการ
 8. ความเหมาะสมกับทุกวัย: ยีนส์เป็นเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็ก วัยรุ่น หรือผู้ใหญ่
 9. ความสามารถในการรองรับกิจกรรมต่างๆ: ยีนส์เหมาะสมสำหรับกิจกรรมทั้งในสถานที่ประจำวันและกิจกรรมนอกสถานที่ เช่น การเดินทาง การพักผ่อน หรือกิจกรรมกลางแจ้ง

ยีนส์ เหมาะสำหรับใครบ้าง?

ยีนส์เหมาะสำหรับหลายกลุ่มเป้าหมายและสไตล์ของคน ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่ ดังนั้น ยีนส์เหมาะสำหรับ:

 1. ผู้ชายและผู้หญิงทุกวัย: ยีนส์เป็นเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับทั้งเพศชายและเพศหญิง ทั้งผู้ใหญ่และเยาวชน
 2. คนที่มีสไตล์คลาสสิก: ยีนส์มีความคลาสสิกและสไตล์ที่ทันสมัย ให้ความเป็นกลางระหว่างความเรียบง่ายและความทันสมัย
 3. คนที่ต้องการความสะดวกสบาย: เนื้อผ้าดีนิมที่ใช้ในยีนส์มีความยืดหยุ่น ทำให้สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างสบายสะดวก
 4. คนที่ต้องการความทนทาน: ยีนส์มีความทนทานต่อการใช้งานระยะยาว สามารถทนทานต่อการเสียดสีและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
 5. คนที่ต้องการความหลากหลายในการสวมใส่: ยีนส์มีหลากหลายสไตล์ รูปแบบ และสีที่ให้เลือก ทำให้สามารถสร้างลุคที่หลากหลายและเข้ากับสถานการณ์ต่างๆได้
 6. คนที่ต้องการเสื้อผ้าที่สามารถใส่ได้ทุกโอกาส: ยีนส์เหมาะสมทั้งสำหรับการใช้งานประจำวันและกิจกรรมนอกสถานที่ เช่น การทำงาน การเรียน การเดินทาง หรือกิจกรรมสันทนาการ

ดังนั้น ยีนส์เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเสื้อผ้าที่สามารถแสดงความทันสมัย สะดวกสบาย ทนทาน และสามารถใส่ได้ทุกโอกาส

ยีนส์ สามารถใส่ทำกิจกรรมอะไรบ้าง?

ยีนส์เป็นเสื้อผ้าที่สามารถใส่ได้ในหลายๆ กิจกรรมทั้งในการทำงาน กิจกรรมสันทนาการ หรือกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง นี่คือหลายๆ กิจกรรมที่คุณสามารถใส่ยีนส์ได้:

 1. การทำงานที่มีแนวเป็นคลาสสิกหรือเรียบง่าย: หากบริบทการทำงานเป็นคลาสสิกหรือเรียบง่าย ยีนส์สามารถใส่ได้เพื่อเพิ่มความเป็นกลางและความสบายในการทำงาน
 2. กิจกรรมสำหรับการเดินทาง: เมื่อคุณต้องการเสื้อผ้าที่สะดวกสบายและทนทานในการเดินทาง ยีนส์เป็นตัวเลือกที่ดี เช่น เดินทางท่องเที่ยว การเดินป่า หรือการเดินทางทางการ
 3. กิจกรรมกลางแจ้ง: สำหรับกิจกรรมที่ต้องการความยืดหยุ่นและความเป็นกลาง เช่น กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการปิคนิค การยิม การเล่นกีฬา หรือการทำกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆ
 4. กิจกรรมที่มีบรรยากาศคลาสสิก: หากคุณเข้าร่วมกิจกรรมที่มีบรรยากาศคลาสสิก เช่น งานแต่งงาน กิจกรรมทางศาสนา หรืองานต่างๆ ยีนส์สามารถให้คุณมีลุคที่ดูเรียบหรูและเหมาะสม
 5. กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการพักผ่อน: ในช่วงเวลาที่คุณต้องการผ่อนคลาย ยีนส์เป็นเสื้อผ้าที่สามารถให้คุณความสบายและความเป็นกลางในการผ่อนคลาย เช่น การออกกำลังกาย การเดินเล่น หรือการพักผ่อนที่บ้าน

อย่างไรก็ตาม ควรพิจารณาบริบทและบุคลิกของคุณเองในการเลือกใส่ยีนส์ และแนะนำให้คุณเลือกแบบที่เหมาะสมกับกิจกรรมและสถานการณ์ที่คุณจะเข้าร่วม

คำถามที่พบบ่อย

ยีนส์ของคุณหดหลังจากการซัก ให้นำไปล้างด้วยน้ำอุ่นและน้ำยาซักผ้าที่มีส่วนผสมของน้ำยาน้ำเปล่าเพื่อให้กางเกงยืดออก ใช้มือขยี้ยีนส์เบาๆ และยืดออกเป็นระยะๆ หรือสามารถใช้เครื่องเป่าลมร้อนช่วยในการยืดยีนส์ด้วยความระมัดระวัง

หากยีนส์ติดคราบหรือมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ คุณสามารถทำความสะอาดด้วยวิธีง่ายๆ เช่น ใช้ผ้าชุบน้ำและสบู่เบาๆ หรือใช้น้ำยาล้างผ้าหรือน้ำยาล้างจานผสมน้ำและใช้แปรงในการล้าง แล้วซักด้วยน้ำสะอาดหลังจากนั้นเพื่อกำจัดคราบและกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์

หากยีนส์มีรอยฉีกและขาด คุณสามารถใช้สีผ้าที่คล้ายกับยีนส์ เพื่อทำการซ่อมแซมรอยฉีกหรือขาด