เครื่องคั้นน้ำผลไม้ เป็นอุปกรณ์ที่สกัดน้ำจากผลไม้เพื่อทำเครื่องดื่มผลไม้หรือน้ำผลไม้สด โดยการใช้แรงสปินหรือการหมุนผลิตน้ำผลไม้จากผลไม้ โดยไม่ต้องเพิ่มน้ำหรือสารเจือจางเพิ่มเติมในกระบวนการ มักมีลักษณะเป็นกระบอกที่มีมีด ช่วยในการบดหรือคั้นผลไม้เพื่อสกัดน้ำออกมา นิยมในการทำน้ำผลไม้สดที่มีรสชาติและคุณค่าทางโภชนาการสูง โดยเราสามารถใช้ผลไม้ต่างๆ อย่างเช่น ส้ม มะนาว แตงโม แอปเปิลและผลไม้อื่นๆ เพื่อทำน้ำผลไม้สด | จัดอันดับโดยเว็บ pro4289.com

10 อันดับ เครื่องคั้นน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี 2024

1
เครื่องคั้นน้ำผลไม้

เครื่องคั้นผลไม้ Bear รุ่น Czj-A04B1

2

เครื่องคั้นผลไม้พกพา USB

3

เครื่องคั้นผลไม้ TRUDEAU รุ่น TRU-09911067

4

เครื่องคั้นผลไม้ LocknLock รุ่น EJJ236BLK

5

เครื่องคั้นผลไม้ Kuvings รุ่น EVO700

6

เครื่องคั้นผลไม้ TEFAL รุ่น ZE370138

7

เครื่องคั้นผลไม้อลูมิเนียม

8

เครื่องคั้นผลไม้แยกกาก ABL

9

เครื่องคั้นผลไม้ Philips รุ่น HR1811/71

10

เครื่องคั้นผลไม้ LEIFHEIT รุ่น LFH-21301

เครื่องคั้นน้ำผลไม้ ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

เครื่องคั้นน้ำผลไม้ ยอดนิยม ขายดี - ประจำเดือน

ประเภทของเครื่องคั้นผลไม้ มีอะไรบ้าง?

ประเภทของเครื่องคั้นผลไม้ ที่ออกแบบมาให้เหมาะสมกับความต้องการและการใช้งานต่าง ๆ ดังนี้:

1.เครื่องคั้นผลไม้แบบมือ: เป็นเครื่องที่คุณต้องหมุนมือเองเพื่อสกัดน้ำผลไม้ออกมา นับเป็นเครื่องคั้นผลไม้ที่ราคาถูกและใช้งานง่าย แต่อาจต้องใช้ความพยายามมากขึ้น เมื่อต้องสกัดน้ำมากๆ

2.เครื่องคั้นผลไม้แบบไฟฟ้า: เครื่องนี้มีมอเตอร์ที่ทำงานเพื่อสกัดน้ำผลไม้ให้ และมักมีความสามารถในการสกัดน้ำมากกว่าเครื่องคั้นผลไม้แบบมือ มีการปรับความเร็วในการหมุนเพื่อควบคุมความสกัดของน้ำผลไม้ได้

3.เครื่องคั้นผลไม้แบบเทเบิลท็อป: อยู่ในกลุ่มของเครื่องคั้นผลไม้แบบไฟฟ้า แต่มีลักษณะที่แตกต่าง เป็นเครื่องคั้นผลไม้ที่เล็กและคมมาก เหมาะสำหรับการใช้ที่บ้านหรือในร้านค้าเล็กๆ

4.เครื่องคั้นผลไม้แบบเย็น: นอกจากจะใช้สกัดน้ำผลไม้แล้ว ยังมีความสามารถในการทำไอศกรีมผลไม้แบบเนื้อหยาบ มีช่องใส่ถังน้ำแข็ง เป็นเครื่องคั้นผลไม้ที่สร้างน้ำผลไม้สดและของหวานได้อย่างรวดเร็ว

5.เครื่องคั้นผลไม้แบบมัลติฟังก์ชัน: เครื่องคั้นผลไม้บางรุ่นมีความสามารถในการทำหลายฟังก์ชัน เช่น สกัดน้ำผลไม้ ทำไอศกรีม

เลือกเครื่องคั้นผลไม้ที่เหมาะกับความต้องการและการใช้งานของคุณ ราคา ขนาด และความสามารถเป็นตัวเลือกที่ควรพิจารณาก่อนที่จะซื้อเครื่องคั้นผลไม้ของคุณ

วิธีเลือกซื้อเครื่องคั้นผลไม้

การเลือกซื้อเครื่องคั้นผลไม้ให้เหมาะกับความต้องการและการใช้งานของคุณเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้คุณได้รับสิ่งที่ตรงตามความต้องการของคุณ นี่คือขั้นตอนที่คุณสามารถทำเพื่อเลือกซื้อเครื่องคั้นผลไม้ที่เหมาะสม:

1.กำหนดงบประมาณ: กำหนดงบประมาณที่คุณพร้อมจ่ายสำหรับเครื่องคั้นผลไม้ก่อนที่คุณจะเริ่มหาตัวเลือก ราคาของเครื่องคั้นผลไม้มีความแตกต่างกันอย่างมาก ดังนั้นการกำหนดงบประมาณจะช่วยลดขอบเขตและช่วยคุณในการเลือกตัวเลือกที่เหมาะสมกับงบประมาณของคุณ

2.กำหนดวัตถุประสงค์ในการใช้งาน: คุณต้องกำหนดว่าคุณจะใช้เครื่องคั้นผลไม้เพื่อวัตถุประสงค์ใด เช่น สกัดน้ำผลไม้ ทำไอศกรีมผลไม้หรืออื่นๆ ซึ่งจะช่วยให้คุณเลือกเครื่องที่มีความสามารถที่ตรงกับวัตถุประสงค์ของคุณ

3.ความสามารถในการสกัดน้ำ: ควรพิจารณาความสามารถในการสกัดน้ำผลไม้ คือจำนวนน้ำผลไม้ที่สกัดได้ในแต่ละครั้ง และความสามารถในการสกัดน้ำมากหรือน้อยเพื่อตรงตามความต้องการของคุณ

4.ขนาดและพื้นที่ในครัว: ควรพิจารณาขนาดของเครื่องคั้นผลไม้ว่าจะพอดีกับพื้นที่ในครัวของคุณหรือไม่ และว่าคุณสามารถจัดเก็บเครื่องได้โดยสะดวกหรือไม่

5.ความสะดวกในการใช้งาน: เลือกเครื่องคั้นผลไม้ที่มีการควบคุมการใช้งานง่ายและสะดวก เช่น มีปุ่มควบคุมที่ชัดเจน มีคู่มือการใช้งานที่ช่วยให้คุณเรียนรู้วิธีการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว

6.ความปลอดภัย: ควรตรวจสอบว่าเครื่องคั้นผลไม้มีมาตรฐานความปลอดภัยที่เพียงพอและมีระบบป้องกันอันตราย เช่น การป้องกันการทำงานเมื่อมืออยู่ในบริเวณที่ติดมีด

7.ความทนทานและคุณภาพ: ควรเลือกเครื่องคั้นผลไม้ที่มีความทนทานและคุณภาพดี เนื่องจากเครื่องที่มีคุณภาพสูงมักมีอายุการใช้งานที่ยาวนานและเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดี

8.บทวิจารณ์และความคิดเห็น: ควรอ่านบทวิจารณ์และความคิดเห็นจากผู้ใช้ที่เคยใช้เครื่องคั้นผลไม้รุ่นที่คุณสนใจ เพื่อเข้าใจข้อดีและข้อเสียของเครื่องนั้น

9.การรับประกัน: ควรตรวจสอบว่าเครื่องคั้นผลไม้มีการรับประกันและบริการหลังการขายที่เพียงพอ เพื่อให้คุณมั่นใจในคุณภาพและการดูแลหลังการขายของผลิตภัณฑ์

10.แบรนด์ที่น่าเชื่อถือ: ควรเลือกเครื่องคั้นผลไม้จากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือและมีชื่อเสียงในตลาด เนื่องจากมักมีการคุ้มครองความพึงพอใจของลูกค้า

โดยประเมินความต้องการและข้อกำหนดของคุณอย่างรอบคอบและทำการวิจัยอย่างละเอียดเพื่อเลือกเครื่องคั้นผลไม้ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณและครอบครัวของคุณครับ ไม่ว่าคุณจะเลือกเครื่องคั้นผลไม้แบบมือหรือแบบไฟฟ้าก็ตามความต้องการของคุณ

ประโยชน์ของเครื่องคั้นผลไม้

เครื่องคั้นผลไม้มีประโยชน์มากมายและมีหลายวิธีการใช้งานที่สามารถช่วยให้คุณเตรียมน้ำผลไม้สดและน้ำผลไม้ที่หอมหวานตามความชอบของคุณ นี่คือประโยชน์หลายๆ ด้านของเครื่องคั้นผลไม้:

1.สุขภาพดีขึ้น: เครื่องคั้นผลไม้ช่วยในการสกัดน้ำผลไม้สดโดยไม่ต้องเพิ่มน้ำหรือน้ำตาลเข้าไป ทำให้คุณได้รับน้ำผลไม้ที่บริสุทธิ์และปราศจากสารเจือจางหรือน้ำตาลเพิ่มที่อาจเสี่ยงต่อสุขภาพ

2.รสชาติและคุณค่าทางโภชนาการ: การสกัดน้ำผลไม้ด้วยเครื่องคั้นผลไม้ช่วยให้คุณสามารถควบคุมรสชาติและคุณค่าทางโภชนาการของน้ำผลไม้ได้ตามความต้องการ คุณสามารถปรับปรุงรสชาติโดยการเพิ่มผลไม้หรือเครื่องในการสกัดตามความชอบ

3.การประหยัดเงิน: การทำน้ำผลไม้สดในบ้านโดยใช้เครื่องคั้นผลไม้ มักทำให้คุณประหยัดเงินมากกว่าการซื้อน้ำผลไม้ที่ร้าน

4.ความสะดวกสบาย: เครื่องคั้นผลไม้ทำงานอัตโนมัติและง่ายต่อการใช้งาน ไม่ต้องยุ่งยากมากเพื่อสกัดน้ำผลไม้

5.ความหลากหลายของเมนู: นอกจากน้ำผลไม้สดแล้ว เครื่องคั้นผลไม้ยังสามารถใช้ในการทำน้ำผลไม้รวม โยเกิร์ตผลไม้ ไอศกรีมผลไม้ และเครื่องดื่มผลไม้อื่นๆ ตามความคิดสร้างสรรค์ของคุณ

6.การสร้างรายได้เสริม: หากคุณมีการผลิตน้ำผลไม้สดหรือผลิตภัณฑ์จากน้ำผลไม้เพื่อขาย การใช้เครื่องคั้นผลไม้จะช่วยเพิ่มความสะดวกและประสิทธิภาพในกระบวนการผลิต

เครื่องคั้นผลไม้เป็นเครื่องมือที่หลากหลายและมีประโยชน์ในการทำน้ำผลไม้สดและผลิตภัณฑ์จากผลไม้ที่คุณสามารถควบคุมและปรับแต่งตามความต้องการของคุณได้อย่างง่ายและสร้างคุณค่าทางโภชนาการให้กับอาหารและเครื่องดื่มของคุณด้วยรสชาติและคุณค่าทางโภชนาการที่มากมาย

คำถามที่พบบ่อย

เครื่องคั้นผลไม้ทำงานโดยการหมุน โดยการหมุนนี้ช่วยสกัดน้ำจากผลไม้โดยการกระทำแรงเสียดทานที่ส่งผลให้น้ำผลไม้ถูกสกัดออกมาเป็นน้ำผลไม้สด

เครื่องคั้นผลไม้ สามารถใช้กับผลไม้หลากหลายชนิด เช่น ส้ม มะนาว แตงโม แอปเปิล กล้วย สตรอเบอรี่และผลไม้อื่น ๆ ตามความชอบของคุณ

ควรอ่านคู่มือการใช้งานของเครื่องคั้นผลไม้เพื่อรับคำแนะนำเฉพาะกับรุ่นของคุณ

ส่วนมากแล้วควรใช้น้ำอุ่นและสบู่เบาเพื่อล้างสะอาดชิ้นส่วนที่มีสัมผัสกับผลไม้ เช่น กระบอกหรือมีด จากนั้นควรตากให้แห้งอย่างถูกต้องก่อนที่จะนำไปเก็บ

วิธีการใช้เครื่องคั้นผลไม้อย่างถูกต้องมีดังนี้:

  1. หั่นผลไม้เป็นชิ้นเล็กเพื่อให้ง่ายต่อกระบวนการคั้น
  2. นำผลไม้ที่หั่นเข้าสู่กระบอกเครื่องคั้น
  3. เปิดเครื่องและรอให้เครื่องทำงานจนผลไม้ถูกคั้นให้สกัดน้ำออกมาได้มากที่สุด
  4. น้ำผลไม้ที่ได้จะถูกสกัดออกมาทางด้านล่างของเครื่อง ให้ใช้ฝาอีกด้านหนึ่งเพื่อเก็บน้ำผลไม้

เครื่องคั้นผลไม้มีประโยชน์หลายประการ เมื่อเปรียบเทียบกับการบีบผลไม้ด้วยมือ ได้แก่:

  • การคั้นผลไม้ทำให้สกัดน้ำออกมาได้มากกว่าและมากที่สุด ซึ่งช่วยประหยัดเวลาและทรัพยากร
  • ความสะอาดและความปลอดภัย การใช้เครื่องคั้นผลไม้ลดความเสี่ยงของการมีเศษผลไม้หรือเชื้อโรคในน้ำผลไม้
  • ความสะดวกสบาย เครื่องคั้นผลไม้ทำงานอัตโนมัติและไม่ต้องใช้ความพยายามมากจากมือของคุณ
  • แต่ในบางกรณี การบีบผลไม้ด้วยมืออาจมีประโยชน์ในการสร้างน้ำผลไม้ที่มีเนื้อมากกว่า แต่เครื่องคั้นผลไม้ยังคงเป็นเครื่องมือที่คุ้มค่าสำหรับการทำน้ำผลไม้สด หรือผลไม้ลูกใหญ่ๆ