วิธีการเลือกซื้อ ลิปมัน

เมื่อต้องเจอกับปัญหาริมฝีปากแห้ง แตกลอกจนเป็นขุย นั่นเป็นสัญญาณเตือนว่าริมฝีปากของคุณกำลังสูญเสียและขาดความชุ่มชื้น ซึ่งเป็นภาวะที่พบได้บ่อยๆ ในช่วงฤดูหนาวหรือในสภาพอากาศที่มากความแห้งมาก เกิดได้ทั้งกับริมฝีปากของผู้ใหญ่และเด็ก คุณสามารถแก้ปัญหาริมฝีปากแห้งโดยการทาลิปมันได้ เพราะลิปมันทำมาจากส่วนผสมที่จะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปาก เพื่อให้กลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง

การเลือกซื้อลิปมันเพื่อให้เหมาะกับสภาพผิวริมฝีปากของคุณ แนะนำให้คุณลองนำขั้นตอนเหล่านี้ไปพิจารณาในการเลือกซื้อลิปมันมาใช้ทาริมฝีปากได้

  1. เลือกจากคุณสมบัติของลิปมัน: ลิปมันมีคุณสมบัติหลักๆ คือช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปากและลิปมันเปลี่ยนสีได้เพื่อแต่งแต้มสีสันให้ริมฝีปากสวยงามมากขึ้น ซึ่งถ้าหากคุณต้องการลิปมันที่ใช้ในการบำรุงริมฝีปากเพื่อให้มีความชุ่มชื้น สำหรับคนที่ริมฝีปากแห้งแตกหรือลอกเป็นขุย ควรเลือกใช้ลิปมันที่ไม่มีสี เพราะจะเน้นในเรื่องฟื้นฟูและบำรุงริมฝีปากให้ดูอิ่มน้ำ พร้อมกักเก็บและคงความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้อย่างยาวนาน แต่สำหรับลิปมันเปลี่ยนสีที่จะเหมาะสำหรับคนที่ริมฝีปากดำคล้ำหรือต้องการลดความหมองคล้ำและเติมสีสันให้กับริมฝีปาก คุณควรเลือกลิปมันที่มีสีหรือลิปมันเปลี่ยนสีได้ เพราะจะช่วยเพิ่มสีสันให้ริมฝีปากของคุณสวยแวววาว ดูมีเสน่ห์มากขึ้น
  2. เลือกจากส่วนผสมที่ใช้ในลิปมัน: คุณควรตรวจสอบส่วนผสมของลิปมันที่คุณสนใจอย่างละเอียด เพื่อให้มั่นใจว่ามีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงริมฝีปาก เช่น ขี้ผึ้ง, Jojoba Oil, Castor Oil, Olive Oil, วิตามินอีและซี ที่มีหน้าที่ในการกักเก็บน้ำและปกป้องผิวริมฝีปากได้เป็นอย่างดี ซึ่งสารเหล่านี้จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากเนียนนุ่มกลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง
  3. เลือกจากคุณสมบัติเสริมอื่นๆ: ลิปมันของแต่ละแบรนด์มักมีความแตกต่างกันในส่วนผสมเพื่อเพิ่มเติมคุณสมบัติเสริมอื่นๆ ที่ช่วยปกป้องริมฝีปาก เช่น สารที่จะช่วยปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดและสิ่งสกปรกอื่นๆ หรือลิปมันที่ติดทนยาวนาน สามารถกันน้ำได้ เป็นต้น
  4. อ่านรีวิวและความคิดเห็นอื่นๆ เพิ่มเติม: อ่านรีวิวจากผู้ที่มีประสบการณ์ในการใช้ลิปมันที่คุณสนใจ เพื่อให้รู้ถึงคุณภาพและผลลัพธ์ของผลิตภัณฑ์นั้น และหากคุณเป็นคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายหรือมีประวัติการแพ้มาก่อน คุณควรขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยตรง เพื่อปกป้องอันตรายที่เกิดจากการระคายเคืองได้

โดยสรุป คุณควรเลือกลิปมันที่มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงริมฝีปากและคุณสมบัติเสริมที่คุณต้องการ นอกจากนี้ยังควรพิจารณาถึงความน่าเชื่อถือของแบรนด์และความเหมาะสมของราคากับงบประมาณของคุณอีกด้วย

แนะนำ 10 ลิปมัน ยี่ห้อไหนใช้ดี 2024

1
Dior Addict Lip Glow
2
Mentholatum Maxilip
3
Laneige Lip Treatment Balm
4
Uriage Xemose Moisturizing Lipstick
5
Eucerin pH5 Lip Active
6
Innisfree Canola Honey Lip Balm
7
Canmake Plump Lip Care Scrub
8
Blistex Berry Lip Balm
9
SOS Hyaluron DUO Moisturizing Lip Care
10
Burt's Bees Beeswax Lip Balm