กระเป๋าเดินทาง คู่หูที่เป็นเพื่อนในการเดินทางเพื่อไปเปิดประสบการณ์ดีๆให้กับตัวเอง การเตรียมตัวจึงเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้การเดินทางของเราเป็นไปอย่างราบรื่นและสะดวกสบาย นอกจาก รองเท้าผ้าใบ คู่ใจ ก็ต้องหา”กระเป๋าเดินทาง” คู่ใจในการเดินทางในแต่ละครั้งอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นการเดินทางท่องเที่ยวหรือการเดินทางทางธุรกิจ กระเป๋าเดินทางมีความสำคัญที่สุดในการจัดเก็บและพกพาของสำหรับการเดินทางของเราซึ่งกระเป๋าเดินทางมาในหลากหลายขนาด รูปแบบ และสไตล์ สามารถปรับใช้กับความต้องการและสไตล์ของผู้ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเดินทางในเครื่องบินที่มีขนาดเล็กหรือกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ที่สามารถจัดระเบียบและค้นหาของในกระเป๋าได้อย่างง่ายดาย ความสำคัญของกระเป๋าเดินทางยังต่อยอดไปถึงด้านความปลอดภัย กระเป๋าเดินทางที่มีระบบล็อคและการป้องกันการเข้าถึงไม่หวังดี ช่วยให้เรามั่นใจได้ว่าของเราจะปลอดภัยตลอดเวลา และไม่ต้องกังวลเรื่องการสูญหายหรือถูกขโมยในระหว่างการเดินทาง การเลือกกระเป๋าเดินทางที่เหมาะสมกับความต้องการและการใช้งานของเราเป็นสิ่งสำคัญ ควรพิจารณาและเลือกกระเป๋าที่มีความอุดมสมบูรณ์ในด้านคุณภาพวัสดุที่ทนทานต่อการใช้งานในระยะยาว ระบบการจัดเก็บที่สามารถช่วยให้สามารถจัดระเบียบของในกระเป๋าได้อย่างเป็นระเบียบ รวมถึงสไตล์ที่เข้ากับตัวคุณเพื่อให้สร้างความเป็นตัวตนและความมั่นใจในการเดินทางกระเป๋าเดินทาง (luggage) มีหลายแบบและรูปแบบที่คุณสามารถเลือกซื้อตามความต้องการและสไตล์การใช้งานของคุณได้ นี่คือแบบกระเป๋าเดินทางที่พบบ่อยที่สุด:

 • กระเป๋าเดินทางแบบโครงสร้างแข็ง (Hardshell luggage): กระเป๋าเดินทางแบบโครงสร้างแข็งมักมีลักษณะที่มีโครงกระดาษอลูมิเนียมหรือพลาสติกที่ครอบคลุมด้วยวัสดุที่แข็งแรง เป็นที่นิยมในการเดินทางทางอากาศ เนื่องจากมีความปลอดภัยสูงและปกป้องของที่อยู่ข้างในได้ดี
 • กระเป๋าเดินทางแบบนิ่ม (Softshell luggage): กระเป๋าเดินทางแบบนิ่มมักมีโครงเส้นผ่านศูนย์กลางที่ทำจากโลหะหรือพลาสติกและมีผ้าที่มีความยืดหยุ่นสัมผัสกับตัวเราและสภาพแวดล้อมได้ดี มักมีซับผ้าหรือกระเป๋าเสริมเพิ่มเติมที่ใช้เก็บของแยกออกจากกัน
 • กระเป๋าเดินทางล้อลาก (Rolling luggage): กระเป๋าเดินทางล้อลากมีล้อและมีเสาดึงเพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้าย มักมีลักษณะเป็นกระเป๋าแบบโครงสร้างแข็งหรือแบบนิ่ม
 • กระเป๋าเดินทางแบบสะพายหลัง (Backpack): กระเป๋าเดินทางแบบสะพายหลังมีสายสะพายที่เอาไว้สะพายหลัง เหมาะสำหรับการเดินทางที่ต้องการความสะดวกและการเคลื่อนที่ได้รวดเร็ว
 • กระเป๋าเดินทางแบบเป้ (Duffel bag): กระเป๋าเดินทางแบบเป้มีลักษณะเป็นถุงใบใหญ่ที่มีเส้นผูกที่ใช้ในการปิดที่บริเวณบน มักมีความจุใหญ่และเหมาะสำหรับการเดินทางที่ไม่จำเป็นต้องใช้ระบบล้อลาก
 • กระเป๋าเดินทางแบบพับเก็บได้ (Foldable luggage): กระเป๋าเดินทางแบบพับเก็บได้มักมีลักษณะเป็นกระเป๋าแบบนิ่มหรือผ้าที่สามารถพับเก็บได้เล็กที่สุดเพื่อความสะดวกในการเก็บเมื่อไม่ได้ใช้งาน

แนะนำการเลือก กระเป๋าเดินทาง

การเลือกกระเป๋าเดินทางคู่ใจสักใบควรกำหนดความต้องการ คิดให้ดีว่าคุณจะใช้กระเป๋าเดินทางไปที่ไหน และใช้สำหรับการเดินทางแบบไหน เช่น การเดินทางทางแบบสั้น การเดินทางทางการแบบหลายวัน หรือการเดินทางทางท่องเที่ยว เพื่อทำให้คุณสามารถกำหนดความต้องการในเรื่องขนาด ความปลอดภัยและคุณสมบัติที่จำเป็นได้

 • ขนาด : เลือกขนาดกระเป๋าที่เหมาะสมกับการเดินทางของคุณ ถ้าคุณมีแผนที่จะใช้เครื่องบินเป็นส่วนใหญ่ ควรเลือกกระเป๋าขนาดเล็กที่จะพกพาในตัวเครื่องได้ แต่ถ้าคุณมีแผนที่จะใช้รถไฟหรือรถบัส กระเป๋าขนาดกลางถึงขนาดใหญ่อาจเหมาะกับคุณมากกว่า เนื่องจากคุณสามารถจัดเก็บของในกระเป๋าได้มากขึ้น
 • ความทนทาน: ในการเลือกกระเป๋าเดินทางควรเลือกแบบที่ทนทานต่อการใช้งานที่หลากหลาย เช่น วัสดุที่แข็งแรงและกันน้ำ ซึ่งจะช่วยปกป้องของในกระเป๋าของคุณจากสภาวะอากาศหนักหรือการเปียกน้ำ
 • โครงสร้างและองค์ประกอบ: กระเป๋าที่มีโครงสร้างที่แข็งแรงอย่างโครงสร้างเหล็กหรืออลูมิเนียมสามารถทนทานต่อการใช้งานและการขนส่งที่รุนแรงได้ดีกว่า
 • ระบบล็อก: การมีระบบล็อกที่มั่นคงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อปกป้องสิ่งของและป้องกันการขโมย คุณควรเลือกกระเป๋าที่มีล็อกคุณภาพสูง เช่น ล็อกหมุดหมุดหรือล็อกดิจิตอล หรือระบบล็อกแบบสากล
 • การจัดเก็บ: ควรเลือกกระเป๋าที่มีช่องวางของที่เพียงพอสำหรับของที่คุณจะพกพา แบ่งช่องวางออกเป็นส่วนๆ สำหรับการจัดระเบียบและพกพาได้อย่างง่ายดาย
 • สีและดีไซน์: เลือกสีและดีไซน์ที่คุณชอบและตรงกับสไตล์ของคุณ กระเป๋าที่ดูดีและมีสีที่โดดเด่นอาจช่วยให้คุณรู้สึกดีในการใช้งาน
 • ราคา: ตัดสินใจว่าคุณต้องการใช้งบประมาณเท่าไหร่สำหรับกระเป๋าเดินทางของคุณ เปรียบเทียบราคาและคุณภาพของกระเป๋าจากแบรนด์และรุ่นต่างๆ เพื่อให้คุณได้รับคุณภาพที่ดีในช่วงราคาที่คุณพร้อมจ่าย

10 อันดับ กระเป๋าเดินทาง ยี่ห้อไหนดี 2024

1

AMERICAN TOURISTER รุ่น LITEVLO SPINNER

2

SAMSONITE รุ่น FREEFORM HARDSIDE SPINNER

3

CAGGIONI รุ่น Bosco 18081 สีดำ

4

AMERICAN TOURISTER รุ่น LINEX 24นิ้ว

5

SAMSONITE RED รุ่น TOIIS C HARDSIDE SPINNER

6

Rollica Roma Liner Polycarbornate

7

LEGEND WALKER รุ่น 9101 SIZE L 26-29 นิ้ว

8

Polo Travel Club รุ่น A1033 SIZE 28

9

Delsey Montmartre Pro Soft

10

Pacsafe VIBE 20L BACKPACK ANTI-THEFT

กระเป๋าเดินทาง รุ่นยอดนิยม

กระเป๋าเดินทาง ขายดี - ประจำเดือน

คำถามที่พบบ่อย

เมื่อพูดถึงกระเป๋าเดินทางที่มีล้อลาก วัสดุที่ถูกนิยมและมีความคงทนทานสูงสำหรับการใช้งานอยู่หลายประเภท ดังนี้:

 1. ผ้าบาลิสต์ (Ballistic Nylon): ผ้าบาลิสต์เป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงและทนทานต่อการใช้งาน มันสามารถรับแรงกระแทกได้ดีและมีความทนทานต่อการถูกขูดขีดหรือฉีกขาด กระเป๋าเดินทางที่ทำจากผ้าบาลิสต์มักจะมีความละเอียดที่สูงและดูดีตลอดเวลา
 2. พลาสติก ABS (Acrylonitrile Butadiene Styrene): พลาสติก ABS เป็นวัสดุที่เป็นที่นิยมในกระเป๋าเดินทางล้อลาก เนื่องจากมีความแข็งแรงและทนทานต่อการใช้งาน มันยืดหยุ่นต่อการบิดงอและสามารถทนต่อการกระแทกได้ดี กระเป๋าที่ทำจากพลาสติก ABS มักจะเบาและมีความสวยงาม
 3. พลาสติก Polycarbonate: พลาสติก Polycarbonate เป็นวัสดุที่เป็นที่นิยมในกระเป๋าเดินทางล้อลากเนื่องจากมีความแข็งแรงและทนทาน มันมีความทนต่อการบิดงอและความกระทบสูง กระเป๋าที่ทำจากพลาสติก Polycarbonate มักจะเป็นที่นิยมในกระเป๋าเดินทางแบบฮาร์ดและมีความทนทานต่อการขีดข่วนหรือรอยถลอก
 4. อลูมิเนียม (Aluminum): กระเป๋าเดินทางที่ทำจากอลูมิเนียมมีความทนทานและความแข็งแรงสูง มันมีความทนต่อการกระแทกและสามารถป้องกันของในกระเป๋าได้ดี นอกจากนี้ กระเป๋าที่ทำจากอลูมิเนียมมักจะมีดีไซน์ที่สวยงามและทันสมัย

เมื่อเลือกกระเป๋าเดินทางที่มีล้อลาก ควรพิจารณาว่าวัสดุเหล่านี้เหมาะกับความต้องการและสไตล์การใช้งานของคุณอย่างไร อีกทั้งยังควรพิจารณาความเบาสบายในการใช้งานและความทนทานต่อสภาวะอากาศและการใช้งานในสถานที่ต่างๆ

 • กระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ (Large luggage): กระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่มีความจุที่ใหญ่และเหมาะสำหรับการเดินทางที่ยาวนานหรือการพกพาอุปกรณ์มากโดยเฉพาะเมื่อคุณต้องการพกพาเสื้อผ้าหลายวันหรืออุปกรณ์ที่ใช้ในการท่องเที่ยว

 • กระเป๋าเดินทางขนาดกลาง (Medium luggage): กระเป๋าเดินทางขนาดกลางเหมาะสำหรับการเดินทางที่มีระยะเวลาไม่นานนักและคุณต้องการพกพาอุปกรณ์พื้นฐานเช่นเสื้อผ้าและอุปกรณ์ส่วนตัวในระดับปานกลาง

 • กระเป๋าเดินทางขนาดเล็ก (Small luggage): กระเป๋าเดินทางขนาดเล็กเหมาะสำหรับการเดินทางที่สั้นๆ หรือการใช้เป็นกระเป๋าสำหรับของครอบครัว เครื่องสำอาง หรืออุปกรณ์ส่วนตัวที่จำเป็นเท่านั้น

สิ่งสำคัญคือให้คำนึงถึงนโยบายขนาดและน้ำหนักสำหรับการบินของสายการบินที่คุณใช้ เนื่องจากแต่ละสายการบินมีข้อกำหนดเกี่ยวกับขนาดและน้ำหนักของกระเป๋าที่คุณสามารถพกพาได้ คุณควรตรวจสอบนโยบายของสายการบินนั้นๆ ก่อนการเลือกขนาดกระเป๋าเดินทางของคุณ

กระเป๋าเดินทาง ยี่ห้อไหนดี

มีหลายยี่ห้อกระเป๋าเดินทางที่มีคุณภาพและความนิยมสูง ดังนี้เป็นตัวอย่างหนึ่ง:

 1. Samsonite: Samsonite เป็นยี่ห้อกระเป๋าเดินทางที่มีชื่อเสียงในวงการ เครื่องหมายการค้าที่มีคุณภาพและความทนทาน สินค้าของ Samsonite มาพร้อมกับดีไซน์ทันสมัยและการผลิตที่มีความพิถีพิถัน

 2. Tumi: Tumi เป็นยี่ห้อที่มีความเชื่อมั่นเป็นพิเศษในด้านกระเป๋าเดินทางสำหรับนักเดินทางธุรกิจ อุปกรณ์และวัสดุที่ใช้ในกระเป๋าเดินทาง Tumi มีคุณภาพสูงและมีการออกแบบที่สวยงาม

 3. Rimowa: Rimowa เป็นยี่ห้อกระเป๋าเดินทางชั้นนำจากเยอรมัน สินค้าของ Rimowa มีลักษณะเด่นคือโครงสร้างแข็งแรงที่ทนทานต่อการใช้งานในระยะยาว และมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์

 4. Osprey: Osprey เป็นยี่ห้อกระเป๋าเดินทางที่มีความเน้นในการออกแบบกระเป๋าสำหรับการเดินทางกลางแจ้ง เช่นการปีนเขาหรือการเดินป่า กระเป๋า Osprey มีความทนทานและความสะดวกสบายในการใช้งาน

 5. Eagle Creek: Eagle Creek เป็นยี่ห้อที่มีความชำนาญในการออกแบบกระเป๋าเดินทางที่มีความสามารถในการจัดระเบียบที่ยอดเยี่ยม มีระบบการจัดเก็บที่สะดวกสบายและปรับแต่งได้ตามความต้องการของผู้ใช้

เลือกยี่ห้อกระเป๋าเดินทางที่ตรงกับความต้องการและการใช้งานของคุณ อย่างไรก็ตามควรพิจารณาองค์ประกอบต่างๆ เช่นคุณภาพวัสดุ การออกแบบ ความทนทาน และความสะดวกสบาย เพื่อให้ได้กระเป๋าเดินทางที่ดีที่สุดสำหรับคุณ