ประเภท กระจกแต่งหน้า ยอดนิยม

กระจกแต่งหน้ามีหลายประเภท โดยแตกต่างกันไปตามคุณลักษณะ รูปทรง และคุณสมบัติของการใช้งาน ซึ่งกระจกแต่งหน้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีอยู่ด้วยกัน 3 ประเภท ได้แก่

  • กระจกแต่งหน้าแบบพกพา (Portable Mirror): เป็นกระจกที่มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก เหมาะสำหรับการแต่งหน้าหรือเติมเครื่องสำอางระหว่างวันนอกสถานที่ เพราะสามารถพกพาเพื่อใช้งานได้ทุกที่
  • กระจกแต่งหน้าแบบถือ (Hand Mirror): เป็นกระจกที่มีขนาดใหญ่กว่ากระจกแบบพกพา มีด้ามสำหรับจับได้อย่างถนัดมือ เพื่อให้สามารถเช็คเครื่องสำอางได้ทั่วทั้งใบหน้า เหมาะสำหรับการแต่งหน้าเพื่อเก็บรายละเอียดเมื่อลงเมคอัพต่างๆ และสามารถพกติดตัวไปใช้นอกสถานที่ได้แบบสะดวกสบาย
  • กระจกแต่งหน้าแบบตั้งโต๊ะ (Table Mirror): เป็นกระจกที่มีขนาดใหญ่กว่าแบบพกพาและกระจกแบบถือ โดยออกแบบมาเพื่อวางบนโต๊ะหรือเคาน์เตอร์สำหรับแต่งหน้า ส่วนใหญ่ตรงส่วนของกระจกส่องจะสามารถขยับเอียงและหมุนได้ 2 แบบคือหมุนได้ 180 องศา หรือหมุนได้รอบทิศแบบ 360 องศา และบางรุ่นยังมีคุณสมบัติเสริมเพิ่มเติม อย่างเช่น กระจกแบบมีไฟ หรือกระจกแบบ 2 ด้าน คือ ด้านหนึ่งจะเป็นกระจกที่ใช้ส่องตามปกติและอีกด้านจะเป็นกระจกแบบขยายภาพ ซึ่งจะช่วยให้การแต่งหน้าสวยเป๊ะ มองเห็นสีของใบหน้าได้ชัดเจนมากขึ้น

วิธีการเลือก กระจกแต่งหน้า

การเลือกกระจกแต่งหน้าที่เหมาะสมสำหรับคุณอาจไม่ใช่เรื่องยากอะไรมาก แต่เพื่อช่วยให้การเลือกกระจกแต่งหน้าง่ายมากขึ้น คุณสามารถพิจารณาตามขั้นตอนเหล่านี้

  1. กำหนดความต้องการ: คุณควรคิดให้ดีว่าต้องการกระจกแต่งหน้าที่มีคุณสมบัติอะไรบ้าง เช่น ความสามารถในการขยายภาพ, สามารถปรับเอียงหรือหมุนได้, มีไฟ LED และขนาดของกระจกที่ต้องการ เป็นต้น
  2. ประเภทของกระจกแต่งหน้า: ศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับประเภทของกระจกแต่งหน้าที่มีอยู่ทั้งหมด และดูว่ากระจกแต่งหน้าแบบไหนที่ตรงกับความต้องการและความสะดวกสบายในการใช้งานของคุณมากที่สุด
  3. อ่านรีวิวและคำแนะนำ: อ่านรีวิวและคำแนะนำจากผู้ใช้คนอื่นๆ ที่มีประสบการณ์ในการใช้งานกระจกแต่งหน้า ซึ่งจะช่วยให้คุณได้รับข้อมูลที่เป็นความจริงและรู้ถึงคุณภาพของกระจกแต่งหน้าที่คุณสนใจ
  4. ทดลองใช้หรือดูสินค้าจริงโดยตรง: หากเป็นไปได้ แนะนำให้ลองไปเลือกหากระจกแต่งหน้าที่คุณสนใจด้วยตนเองและทดลองใช้งานจริง เพื่อช่วยให้คุณเห็นคุณภาพและรูปแบบของกระจกแต่งหน้าก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อมาใช้งาน
  5. ความเหมาะสมกับงบประมาณ: กำหนดงบประมาณที่คุณพร้อมจะใช้จ่ายสำหรับกระจกแต่งหน้าและพิจารณาสินค้าในราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพและคุณสมบัติตามที่คุณต้องการ
  6. การดูแลรักษา: พิจารณาถึงความง่ายในการดูแลรักษากระจกแต่งหน้า คุณอาจต้องการกระจกที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย เพื่อให้กระจกแต่งหน้าของคุณคงความสวยงามและใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น

10 อันดับ กระจกแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2024

1
Jordan&Judy LED Desktop Makeup Mirror
2
MINISO กระจกแต่งหน้า Dual Use Mirror
3
AMIRO กระจกแต่งหน้า LED รุ่น CRI97
4
AMIRO LED รุ่น CRI97 HD Daylight
5
IKEA รุ่น Trensum แท้100%
6
3CE รุ่น Square Mini Hand Mirror
7
4U2 รุ่น Skin Mirror
8
Chic Republic รุ่น Cleaver
9
HappyLife รุ่น 3D Mirror
10
Llano Portable Makeup Mirror LED Light Mirror Folding