วิธีเลือกซื้อ มาสคาร่า

มาสคาร่า (Mascara) เป็นเครื่องสำอางที่ใช้สำหรับเสริมความยาวและเพิ่มความหนาให้ขนตา เป็นที่นิยมในการแต่งขนตาเพื่อให้ขนตาดูหนาและยาวขึ้น ส่วนใหญ่มักมีเนื้อสีดำหรือเฉดสีโทนเข้ม เหมาะสำหรับใช้ในการแต่งตาเพื่อสร้างลุคในแบบที่ต้องการ และเมื่อคุณต้องการเลือกซื้อมาสคาร่า คุณสามารถพิจารณาตามขั้นตอนต่างๆ ดังต่อไปนี้

  1. เลือกจากสูตรของมาสคาร่า: มาสคาร่ามีหลากหลายสูตร เช่น มาสคาร่าสูตรเพิ่มความหนาให้กับขนตา มาสคาร่าสูตรช่วยให้ขนตางอนยาวมากยิ่งขึ้น หรือมาสคาร่าสูตรช่วยในการบำรุงและดูแลขนตา เพื่อให้ขนตาแข็งแรง ลดการหลุดร่วง เป็นต้น
  2. เลือกจากลุคการแต่งตาตามที่ต้องการ: คุณสามารถเลือกมาสคาร่าตามลุคของคุณเองได้จากสูตรต่างๆ ของมาสคาร่า เช่น มาสคาร่าสูตรเพิ่มความยาวที่เหมาะกับลุคธรรมชาติ สำหรับคนที่มีขนตาสั้น อยากแต่งหน้าลุคใสๆ ให้ดูสวยเป็นธรรมชาติ เพราะจะช่วยให้ดวงตาดูเด่นชัดขึ้น หรือถ้าอยากให้ดวงตาดูโต มีความโดดเด่น แนะนำให้เลือกมาสคาร่าสูตรเพิ่มความหนา เหมาะกับคนที่มีขนตาบางที่ต้องการเน้นดวงตาให้ดูโดดเด่นอย่างมีเสน่ห์
  3. เลือกจากหัวแปรงปัดของมาสคาร่า: มาสคาร่ามีหัวแปรงปัดอยู่ 4 แบบคือ หัวแปรงแบบโค้ง จะเหมาะสำหรับใช้ปัดเพื่อเพิ่มความหนาให้ขนตา หัวแปรงปลายเรียว จะช่วยให้เข้าถึงขนตาในส่วนริมขอบตาหรือพื้นที่แคบได้ดี เพื่อเก็บรายละเอียดของขนตาได้ทุกเส้น หัวแปรงแบบหวี เหมาะสำหรับการปัดเพื่อเคลือบขนตาแบบเส้นต่อเส้น จะช่วยให้ขนตาเรียงเส้นสวย โค้งงอนอย่างเป็นธรรมชาติ และหัวแปรงแบบเกลียว จะใช้ปัดขนตาได้อย่างอิสระ ช่วยให้ขนตาดูหนาและปรับความยาวของขนตาได้ง่าย เหมาะสำหรับการสร้างมิติให้กับขนตา
  4. เลือกมาสคาร่าที่ทำความสะอาดได้ง่าย: มาสคาร่าแต่ละสูตรมีความแตกต่างกันในเรื่องของคุณสมบัติจึงทำให้การทำความสะอาดยากง่ายแตกต่างกันไป อย่างมาสคาร่าเนื้อฟิล์ม ที่ไม่มีสูตรกันน้ำจะล้างออกได้ง่ายด้วยการใช้น้ำอุ่น แต่มาสคาร่าสูตรกันน้ำ จะมีความติดทนเพื่อกันเนื้อมาสคาร่าไหลเยิ้มจนเลอะเปื้อน จึงทำให้ล้างออกได้ยากกว่า อาจต้องใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางเพื่อล้างและเช็ดคราบของมาสคาร่าออกได้อย่างหมดจด
  5. อ่านรีวิวและความคิดเห็นจากผู้ใช้คนอื่น: อ่านรีวิวและความคิดเห็นจากผู้ใช้จริงคนอื่นๆ เพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่คุณสนใจ โดยสามารถหาข้อมูลเหล่านี้ได้จากเว็บไซต์ออนไลน์ หรือช่องทางอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์นั้นโดยตรง

แนะนำสำหรับมือใหม่ ควรหลีกเลี่ยงมาสคาร่าสูตรผสมไฟเบอร์ เพราะถ้าควบคุมแปรงปัดมาสคาร่ายังไม่คล่องมือจะทำให้น้ำยาเคลือบเส้นขนตาไม่สม่ำเสมอกันได้ ซึ่งจะทำให้ขนตาจับตัวเป็นก้อนได้ง่ายนั่นเอง

10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนใช้ดี ปี 2024

1
Maybelline The Hypercurl Waterproof Mascara
2
Canmake Quick Lash Curler
3
L'oreal Paris Voluminous Lash Paradise
4
Kiss Me Heroine Make Long Up Mascara Super Waterproof
5
Lilybyred AM9 To PM9 Survival Colorcara
6
ODBO Extra Extension Mascara
7
Cute Press Jet Set Mascara 3in1
8
Meilinda Ultra Lift&Long Mascara
9
Dejavu Lash Up Mascara E1 Black
10
YOU Lashboom Ultra Volume Mascara