วิธีเลือกครีมกันแดดผสมรองพื้น ให้เหมาะกับผิว

กันแดดผสมรองพื้นคือผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดที่มีอันตรายต่อผิวหน้า โดยมีความสามารถในการป้องกันการสะสมของรังสี UVA และ UVB ซึ่งเป็นรังสีแสงแดดที่สามารถทำความเสียหายกับผิวหน้าได้

การผสมรองพื้นในกันแดดนั้นจะช่วยปกป้องผิวหน้าไม่ให้โดนรังสีแสงแดดโดยตรง และช่วยลดการสะสมของรังสี UVA และ UVB ที่สามารถทำให้เกิดอาการผิวหมองคล้ำ ริ้วรอย หรือการเสื่อมสภาพผิวหน้าได้ นอกจากนี้ กันแดดผสมรองพื้นยังช่วยปกป้องผิวจากสารปรองดองและสิ่งสกปรกจากสิ่งแวดล้อมอื่นๆ ที่อาจส่งผลกระทบต่อผิวหน้าได้

รวมถึงกันแดดผสมรองพื้นยังมีส่วนช่วยปรับสีผิวหน้าให้สม่ำเสมอ และมีส่วนช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใส และลดการเรียกตัวของสิ่งสกปรกหรือร่องรอยต่างๆ ที่อาจจะทำให้ผิวหน้าดูไม่สม่ำเสมอได้อีกด้วย

การใช้กันแดดผสมรองพื้นนั้นควรใช้ในการป้องกันแสงแดดทุกวันเมื่อออกจากบ้านหรือเคลื่อนที่ไปต่างประเทศโดยเฉพาะในช่วงเวลาที่รังสีแสงแดดมีความเข้มข้นสูง และควรทาบนผิวหน้าให้

เมื่อเลือกกันแดดผสมรองพื้นควรพิจารณาดังนี้:

  1. ประเภทผิว: คำนึงถึงประเภทผิวของคุณ เช่น ผิวมัน, ผิวแห้ง, หรือผิวผสม เนื่องจากสูตรของกันแดดผสมรองพื้นมักจะมีส่วนประกอบที่เหมาะสำหรับประเภทผิวต่างๆ ที่เป็นไปได้ คุณสามารถเลือกสูตรที่เหมาะสำหรับประเภทผิวของคุณได้ตามความต้องการและปัญหาผิวที่ต้องการแก้ไข เช่น กันแดดผสมรองพื้นสำหรับผิวมันที่มีส่วนประกอบที่ช่วยควบคุมความมันของผิวหน้า

  2. ปัจจัยการป้องกัน: เลือกกันแดดผสมรองพื้นที่มีปัจจัยการป้องกันที่สูงพอสมควร ควรมีการป้องกันทั้งรังสี UVA และ UVB อย่างน้อย SPF 30 หรือสูงกว่า เพื่อปกป้องผิวหน้าจากอันตรายของรังสีแสงแดดทั้งสองชนิด

  3. ส่วนประกอบเสริม: คุณสามารถเลือกกันแดดผสมรองพื้นที่มีส่วนประกอบเสริมเพิ่มเติม เช่น วิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระ สารบำรุงผิวหรือสารสกัดจากพืช เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องและบำรุงผิวหน้า

  4. รูปแบบผลิตภัณฑ์: คำนึงถึงรูปแบบที่คุณชอบและใช้ง่าย เช่น ครีมกันแดดผสมรองพื้นที่สามารถใช้ได้ทุกวัน ควรมีความบางเบาไม่หนักหน้าจนเกินไป

10 อันดับ ครีมกันแดดผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2024

1
Biore UV Color Control CC Milk SPF50+/Pa+++
2
CHO Perfect All In 1 CC Cream SPF50
3
Bioderma Photoderm Cover Touch SPF50+
4
Eucerin Sun Spotless CC Cream SPF50+ PA++++
5
Smooth E Physical White Babyface SPF 50+ PA+++
6
Cute Press UV Expert Protection White & Matte Sunscreen SPF 50+
7
Oriental Princess Natural Sunscreen Tinted Mousse For Face SPF40 PA++++
8
Shiseido กันแดดสูตรบีบี BB For Sports SPF 50+ PA+++
9
Concept Physical Sun Protection Cream
10
Banila Co it Radiant Vegan CC Cream SPF 17+