หมอนเมมโมรี่โฟม (Memory Foam Pillow) คือหมอนที่ผลิตจากวัสดุโฟมโพลียูรีเทน (Polyurethane Foam) ที่ถูกออกแบบให้มีความสูงและสามารถคืนทรงได้ดีจากการรับน้ำหนักของศีรษะเมื่อนอนลงบนหมอน ด้วยคุณสมบัติของโฟมชนิดนี้คือเป็นวัสดุกันความร้อนสามารถเก็บความเย็นและทำงานโดยการปรับรูปร่างเพื่อรองรับกับน้ำหนักและรูปร่างของผู้ใช้

หมอนเมมโมรี่โฟมจึงเป็นหมอนเพื่อสุขภาพที่มักถูกใช้เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการนอนหลับ โดยลดการกดทับช่วงบริเวณศีรษะและลำคอ หลัง และไหล่  สามารถลดอาการปวดเมื่อยจากการนอนและช่วยให้หลับสนิทอย่างเต็มอิ่มมากขึ้น แต่ความหนาแน่นและคุณภาพของหมอนเมมโมรี่โฟมมีความสามารถแตกต่างกันไปตามรุ่นและผู้ผลิต เพราะบางหมอนหนุนก็ถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับผู้ที่ต้องการหมอนที่ทันสมัยและสนับสนุนการนอนหลับที่ดีขึ้นในท่านอนที่คุณนอนประจำ แต่อาจมีราคาที่สูงกว่าหมอนเมมโมรี่โฟมทั่วไปตามคุณภาพและความนุ่มของวัสดุในหมอนนั้นๆ ในบทความนี้เราจึงมาแนะนำ 10 อันดับ หมอนเมมโมรี่โฟม ยี่ห้อไหนดี ที่น่าใช้ เพื่อบรรเทาอาการปวดเมื่อยที่เกิดจากการหนุนหมอน สามารถรองรับศีรษะและลำคอของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี | จัดอันดับโดย Pro4289.com

10 อันดับ หมอนเมมโมรี่โฟม ยี่ห้อไหนดี 2024

1

Bewell หมอนเมมโมรี่โฟม 2 in 1

2

Lunio Bedding รุ่น Ergo Pillow Outlast

3

CHERISH TEMPSoft ทรง Contour

4

Chowa หมอนเต๋าสลบเหมือด

5

SiamLatex หมอนสุขภาพ Aloe Memo

6

Morning Sleep รุ่น Signature Pillow

7

LocknLock หมอนเมมโมรี่โฟม รุ่น HLW112

8

Nooz รุ่น Comfort The Cooling Graphite

9

Akemi รุ่น Gel Fresh Contour Memory Pillow

10

Chowa หมอนโคซี่ หมอนสุขภาพปรับความสูงต่ำได้

หมอนเมมโมรี่โฟม ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

หมอนเมมโมรี่โฟม 2in1
Ergocushion Series
เบาะรองหลัง size L
Ergo Pillow Outlast
Ergo Cervical Mate
Hybrid Nebula
หมอนรองเอว
หมอนกันกรดไหลย้อน
เบาะรองนั่ง+รองหลัง
รุ่น Cooling Genesis
รุ่น Support
รุ่น ZAZEN
SiamLatex Aloe Memo
SiamLatex รุ่น Blossom
Siamlatex รุ่น Yoken
LocknLock รุ่น HLW112
LocknLock รุ่น HLW111
LocknLock รุ่น HLW114
รุ่น Gel Fresh Contour
Medi+Health Pillow
Meridian Acutherapy
Memobic Ergonomic
MicroDownia
Cottonism Pillow
Ultra Soft Pillow
Compressed Pillow
Compressed Bolster

หมอนเมมโมรี่โฟม *ขายดี* ยอดนิยม - ประจำเดือน

วิธีเลือกซื้อ หมอนเมมโมรี่โฟม

การเลือกซื้อหมอนเมมโมรี่โฟมเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพื่อให้คุณได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มอิ่มและให้ความสะดวกสบายในการนอนที่ดี ดังนั้น เมื่อคุณกำลังต้องการเลือกซื้อหมอนเมมโมรี่โฟม คุณจึงควรพิจารณาจากหลายๆ ปัจจัยดังต่อไปนี้:

  1. ความหนาแน่นของหมอน: หมอนเมมโมรี่โฟมมีหลายระดับความหนาแน่น เช่น ความหนาแน่นสูงจะมีความแน่น มีความนุ่มมากขึ้น และความหนาแน่นต่ำจะมีความนุ่มน้อยลง ความหนาแน่นของโฟมมีผลต่อการรองรับศีรษะและลำคอ
  2. รูปทรงของหมอนหนุน: หมอนเมมโมรี่โฟมมาในรูปแบบและรูปทรงต่างๆ เช่น รูปทรง contour, รูปทรง adjustable และรูปทรงอื่นๆ ที่อาจรองรับสำหรับท่าทางการนอนเฉพาะท่า คุณควรเลือกหมอนหนุมที่มีรูปทรงที่เหมาะกับการนอนของคุณ
  3. คุณภาพของโฟม: คุณภาพของโฟมสำคัญมาก โฟมที่มีคุณภาพดีจะให้ความสะดวกสบายและให้รองรับการหนุนที่ดีกว่า ควรเลือกหมอนหนนุนที่ผ่านการรับรองมาตรฐานคุณภาพและได้รับการรับรองจากหน่วยงานหรือองค์กรที่เกี่ยวข้อง
  4. ความรู้สึกในการหนุนนอน: การที่คุณรู้สึกว่าหมอนนั้นสบายและเหมาะกับคุณเป็นสิ่งสำคัญ (หากมีโอกาส) คุณควรทดลองนอนบนหมอนเมมโมรี่โฟมก่อนซื้อหรือดูรีวิวจากผู้ใช้คนอื่นๆ เพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณภาพและความรู้สึกในการหนุนหมอนของผู้อื่น
  5. ราคา: ราคาของหมอนเมมโมรี่โฟมมีความแปรผันตามช่วงเวลา คุณควรตั้งงบประมาณและค้นหาหมอนที่มีคุณภาพดีในราคาที่คุณสามารถรับได้
  6. การดูแลและการรับประกัน: ควรตรวจสอบว่าหมอนเมมโมรี่โฟมมีคำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลรักษาอย่างไรบ้าง และอย่าลืมใส่ใจในเรื่องการรับประกันสินค้าจากผู้ผลิตหรือร้านค้าที่คุณจะซื้อด้วย

หมอนเมมโมรี่โฟมเป็นหมอนหนุนที่มาความสามารถในการรองรับศีรษะและลำคอ เพื่อช่วยลดอาการปวดเมื่อยการจากนอน อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อหมอนเมมโมรี่โฟมจึงเป็นการลงทุนในการนอนหลับพักผ่อนที่จะทำให้คุณนอนสบายและหลับสนิทมากขึ้น คุณควรใช้เวลาในการค้นหาและพิจารณาจากปัจจัยต่างๆ ข้างต้นเพื่อเลือกซื้อหมอนเมมโมรี่โฟมที่เหมาะสมที่สุดการนอนของคุณมากที่สุด