โทรศัพท์มือถือ เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญในชีวิตประจำวันของเรา แต่บางครั้งการเลือกซื้อโทรศัพท์ที่มีราคาแพงอาจก่อให้เกิดภาระต่อกระเป๋าของเราได้ ดังนั้น หากคุณกำลังมองหามือถือราคาไม่เกิน 5000 บาท นี่คือบทความที่จะแนะนำถึงโทรศัพท์ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่มีคุณภาพดีและสามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างเหมาะสม มาเริ่มต้นกันเลย! | จัดอันดับโดยเว็บ pro4289.com

10 อันดับ มือถือราคาไม่เกิน 5000 บาท ปี 2024

1

OPPO A17k โทรศัพท์มือถือ แบตใหญ่ 5,000mAh ขยาย RAM ได้ 4GB

2

Infinix HOT 30 8+128GB (เพิ่มแรมได้สูงสุด 16GB)|หน้าจอ 90HZ 6.78" FHD+|G88 ชิปเซ็ตเกมมิ่ง| แบตเตอรี่ 5000 mAH (33W)

3

Vivo Y22 (Ram4+64GB) รุ่นใหม่ แบตจัดเต็ม5000 mAh

4

Samsung Galaxy A05 4/128 GB แบตอึด 5,000mAh ชาร์จไว 25W / จอขนาด 6.7"

5

Vivo Y16 (4+64GB) I จอ 6.51 นิ้ว I 5000mAh

6

Xiaomi Redmi 10 2022 4GB+128GBโทรศัพท์มือถือ รับประกัน 15 เดือน

7

Infinix HOT 20i 4+64GB (เพิ่มแรมได้สูงสุด 7GB)|หน้าจอ 6.6" HD+|แบตเตอรี่ 5000 mAH

8

realme narzo 50i Prime (3+32GB) ชิปเซ็ตOcta-core อันทรงพลัง | แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5000mAh

9
มือถือราคาไม่เกิน 5000

VIVO Y02s (3+32GB) จอ 6.51" แบตเตอรี่ 5000mAh ประกันศูนย์ 1ปี

10
มือถือ

VIVO Y02 / Y02A (2GB+32GB) แบตเตอรี่ 5000mAh ประกันศูนย์ 1ปี

โทรศัพท์ ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

โทรศัพท์ ยอดนิยม ขายดี - ประจำเดือน

โทรศัพท์คืออะไร?

โทรศัพท์ คืออุปกรณ์ที่ใช้ในการสื่อสารระยะไกล โดยสามารถทำการโทรศัพท์ไปยังคนอื่นหรือองค์กรต่างๆ ที่อยู่ห่างออกไปได้ โทรศัพท์มีการพัฒนามาตั้งแต่ยุคแรกๆ ในรูปแบบของโทรศัพท์สายตรง ซึ่งต้องใช้สายส่งสัญญาณเสียงไปยังคนอื่นผ่านสายโทรศัพท์ แต่ในปัจจุบันโทรศัพท์มือถือเป็นที่นิยมมากขึ้น เนื่องจากมีความสะดวกสบายและสามารถทำงานหลากหลายได้นอกจากการโทรสื่อสารเพียงอย่างเดียว

คุณสมบัติของโทรศัพท์

  1. การโทรสื่อสาร: คุณสมบัติหลักของโทรศัพท์คือการทำให้เราสามารถโทรไปยังคนอื่นได้ทุกที่ทั่วโลก โดยใช้เครือข่ายโทรศัพท์เพื่อส่งสัญญาณเสียง และสามารถทำการโทรสื่อสารแบบเสียงและวิดีโอได้
  2. การส่งข้อความ: โทรศัพท์มีฟังก์ชั่นการส่งข้อความที่ช่วยให้เราสามารถสื่อสารผ่านข้อความได้ ซึ่งเป็นวิธีการสื่อสารที่สะดวกและรวดเร็ว เช่น ส่งข้อความสั้น (SMS) หรือแชทผ่านแอปพลิเคชันต่างๆ
  3. การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต: โทรศัพท์มือถือในปัจจุบันสามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ ทำให้เราสามารถเข้าถึงข้อมูลต่างๆ เช่น เว็บไซต์ เครือข่ายสังคมออนไลน์ และอีเมลได้อย่างสะดวก
  4. การถ่ายทอดข้อมูลและสื่อ: โทรศัพท์มือถือสามารถใช้ในการถ่ายทอดข้อมูลและสื่อต่างๆ ได้ เช่น การดาวน์โหลดและสตรีมวิดีโอ การฟังเพลง การรับชมภาพถ่าย และการเล่นเกมส์ ทำให้เราสามารถใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ได้มากขึ้น
  5. แอปพลิเคชันและบริการเสริม: โทรศัพท์มือถือมีการรองรับแอปพลิเคชันต่างๆ ที่สามารถติดตั้งได้ เช่น แอปพลิเคชันสื่อสาร แอปพลิเคชันการท่องเที่ยว แอปพลิเคชันการเรียนรู้ และแอปพลิเคชันสุขภาพ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีบริการเสริมอื่นๆ เช่น บริการธุรกรรมทางการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือ
โทรศัพท์มีความสำคัญต่อชีวิตประจำวันของเรามากมาย ไม่ว่าจะเป็นการสื่อสารเพื่อการทำงาน การติดต่อสื่อสารกับคนรอบข้าง การเข้าถึงข้อมูลออนไลน์ หรือแม้กระทั่งการสร้างความบันเทิง เครื่องมือนี้ช่วยให้เราสามารถมีการเชื่อมต่อกับโลกภายนอกได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ดังนั้น โทรศัพท์มีบทบาทสำคัญในการทำให้ชีวิตของเราเป็นไปได้อย่างราบรื่นและเชื่อมต่อกับคนอื่นในสังคมให้มากยิ่งขึ้น

โทรศัพท์ มีความสำคัญต่อชีวิตประจำวันอย่างไรบ้าง

โทรศัพท์มือถือเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญต่อชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการสื่อสาร การทำงาน การเรียนรู้ หรือการจัดการกิจกรรมต่างๆ ดังนี้:

1.การสื่อสารและการเชื่อมต่อ: สามารถติดต่อสื่อสารได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นการโทรพิมพ์หรือการส่งข้อความ นอกจากนี้ยังมีแอปพลิเคชันสื่อสารอื่นๆ เช่น แชทแอปพลิเคชัน และแอปพลิเคชันสื่อสารทางวิดีโอ ทำให้เราสามารถพูดคุยหรือเห็นหน้ากันได้จากทุกที่ทั่วโลก

2.การทำงานและทำธุรกิจ: สามารถเข้าถึงอีเมล์ ตรวจสอบปฏิทิน และจัดการงานทางธุรกิจผ่านแอปพลิเคชันได้ นอกจากนี้ยังสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพื่อการทำงานเฉพาะทาง เช่น แอปพลิเคชันสำหรับจัดการโปรเจค การบันทึกข้อมูล และการจัดการทีมงาน

3.การเรียนรู้และการพัฒนาตนเอง: มีแอปพลิเคชันการศึกษาและการเรียนรู้ต่างๆ ที่ช่วยให้เราสามารถเข้าถึงข้อมูล วิดีโอการเรียนรู้ และคอร์สออนไลน์ได้ง่ายและสะดวก จึงช่วยให้เราสามารถพัฒนาตนเองได้ตลอดเวลา

4.การจัดการกิจกรรมส่วนตัว: ช่วยในการจัดการกิจกรรมส่วนตัว สามารถตั้งค่าปฏิทิน แจ้งเตือนการนัดหมาย และจัดเก็บข้อมูลส่วนตัวได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังมีแอปพลิเคชันสำหรับการจัดการเวลา การตั้งเป้าหมาย และการจัดการงบประมาณ

5.ความบันเทิงและการสร้างความสุข: เป็นแหล่งบันเทิง สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง ดูภาพยนตร์ และเล่นเกมส์ได้ นอกจากนี้ยังสามารถเข้าถึงสื่อสารสังคมออนไลน์ เช่น เฟซบุ๊ก ไอจี ทวิตเตอร์ และยูทูป เพื่อสร้างความสุขและความเชื่อมต่อกับคนอื่น

โทรศัพท์มือถือมีบทบาทที่สำคัญในชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการสื่อสาร การทำงาน การเรียนรู้ หรือการพัฒนาตนเอง นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องมือสำคัญในการจัดการกิจกรรมส่วนตัว และการสร้างความสุขในชีวิตประจำวันของเรา

คำถามที่พบบ่อย

ปิดการใช้งานฟีเจอร์ที่ไม่จำเป็น ลดความสว่างหน้าจอ ปิดการใช้งานแอปพลิเคชันที่ทำงานในเบื้องหลัง หรือพิจารณาเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่ หากแบตเตอรี่เก่ามีปัญหา

ใช้ฟิล์มหรือหน้าจอกันกระแทกเพื่อป้องกันการแตกหน้าจอ หรือนำไปซ่อมที่ร้านมืออาชีพ

ตรวจสอบการเชื่อมต่อ Wi-Fi หรือเปลี่ยนจุดเชื่อมต่อ ลองเปิด-ปิดการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต หรือตรวจสอบการอัปเดตเฟิร์มแวร์ล่าสุดสำหรับโทรศัพท์มือถือ

ลบข้อมูลที่ไม่จำเป็นออกจากโทรศัพท์ สำรองข้อมูลในคอมพิวเตอร์หรือบนคลาวด์ หรือเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลโดยใช้การ์ดหน่วยความจำภายนอก

รีสตาร์ทโทรศัพท์เพื่อรีเซ็ตการทำงาน ลบแอปพลิเคชันที่ไม่ได้ใช้งาน ตรวจสอบการอัปเดตเฟิร์มแวร์ล่าสุดสำหรับโทรศัพท์ หรือเคลียร์ข้อมูลแคชและข้อมูลการใช้งานชั่วคราวของแอปพลิเคชัน