วิธีเลือกซื้อพาเลตต์ตา

อายแชโดว์ (Eyeshadow) เป็นเครื่องสำอางที่ใช้ตกแต่งดวงตาให้มีสีสัน ดูสดใส โดยมักมีให้เลือกหลากหลายสี และสามารถใช้สร้างลุคต่างๆ ได้ตามความต้องการ อายแชโดว์มักจะมาในรูปแบบพาเลตต์ (palette) ซึ่งประกอบด้วยหลากหลายสี eyeshadow ที่รวมอยู่ในหนึ่งชุดเดียวกัน เพื่อความสะดวกในการใช้งานและการพกพา อายแชโดว์สามารถใช้ทั้งในการทาบนเปลือกตาทั้งหมด หรือใช้เฉพาะบางส่วนของดวงตาเพื่อสร้างลุคที่หลากหลาย โดยมีหลายแบรนด์เครื่องสำอางที่ผลิตและจำหน่ายอายแชโดว์ที่มีคุณภาพและสีสันที่หลากหลายให้เลือกซื้อตามความต้องการและงบประมาณของแต่ละคน

Palette eyeshadow คือ ชุดเครื่องสำอางที่ประกอบด้วยหลากหลายสี eyeshadow ที่อยู่ในหนึ่งชุดเดียวกัน โดยมักจะมีจำนวนสีมากกว่าหนึ่งสีในแต่ละชุด ชุดนี้ใช้สำหรับแต่งตา เพื่อสร้างลุคและปรับเปลี่ยนลุคต่างๆ ของดวงตาได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน มีความหลากหลายทั้งในเรื่องของสีสัน การเน้นความเข้มข้น และเนื้อ eyeshadow ที่แตกต่างกันไป การมี palette eyeshadow ที่มากมายให้เลือกหยิบเลือกใช้ ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างลุคตาที่หลากหลายและสวยงามได้ตามต้องการไปดูวิธีการเลือกซื้อ พาเลตต์อายแชโดว์ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

  1. กำหนดสีที่คุณต้องการ: คิดในเรื่องของสีที่คุณสนใจ ว่าคุณต้องการสีเนื้อผ้ามนต์อ่อน สีสดชัด หรือสีเข้มเด่น คุณอาจต้องการ palette ที่มีสีพื้นฐานในเฉดสีที่คุณใช้งานบ่อยๆ หรือคุณอาจต้องการพลังแรงในการสร้างลุคสีสันต์ๆ
  2. ลักษณะเนื้อของอายแชโดว์: อายแชโดว์มีลักษณะเนื้อหลายรูปแบบเช่น เนื้อแมตต์ (Matte) เนื้อชิมเมอร์หรือเนื้อประกายมุก (Shimmer) หรือว่าแบบกากเพชร ควรเลือกให้มีหลายๆแบบในตลับเดียว
  3. ความหลากหลายของสี: ตรวจสอบว่า palette มีสีที่คุณต้องการและว่ามีความหลากหลายที่เพียงพอในการสร้างลุคต่างๆ ที่คุณต้องการ
  4. ราคา: กำหนดงบประมาณที่คุณพร้อมจะใช้สำหรับ palette eyeshadow และหากเป็นไปได้ เปรียบเทียบราคาระหว่างแบรนด์และเลือกตามที่ตรงกับงบประมาณของคุณ
  5. อ่านรีวิวและความคิดเห็น: อ่านรีวิวจากผู้ใช้งานจริงคนอื่น เพื่อจะได้รู้ถึงข้อมูลและความรู้สึกจากผู้ใช้งานจริงนั่นเอง

10 อันดับ พาเลตต์ตา ราคาหลักร้อย ยี่ห้อไหนดี 2024

1
Maybelline New York The City Mini Eyeshadow Palette
2
Revolution Re-loaded Eyeshadow Palette
3
3CE MINI MULTI EYE COLOR PALETTE
4
Beautilab La Souffle Eyeshadow Palette
5
CUTE PRESS DAY TO NIGHT EYE & CHEEK PALETTE
6
Kate Designing Brown Eyes
7
Judydoll Play Eyeshadow Palette
8
Innisfree Airy Eye Shadow Palette
9
Browit By Nongchat 16g
10
rom&nd Better Than Palette