แนะนํา 10 เครื่องปริ้นพกพา ยี่ห้อไหนดี

เครื่องปริ้นพกพา (Portable Printer) คือเครื่องพิมพ์ที่มีขนาดเล็กพอที่จะพกพาไปใช้งานในที่ต่างๆ ได้อย่างง่ายๆ โดยไม่ต้องพึ่งพาคอมพิวเตอร์ ซึ่งเครื่องพิมพ์พกพามีหลายประเภทที่มีความสามารถและการใช้งานที่แตกต่างกัน จึงทำให้การเลือกเครื่องปริ้นพกพาควรขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์การใช้งานของคุณ หากคุณต้องการเครื่องพิมพ์พกพาเพื่อการพิมพ์รูปภาพ คุณควรเลือกเครื่องพิมพ์รูปภาพพกพา หรือหากคุณต้องการพิมพ์เอกสารทางธุรกิจ เช่น ใบเสร็จหรือฉลากสินค้า คุณควรใช้เครื่องปริ้นฉลากสินค้าโดยเฉพาะ

ในบทความนี้เราจะมาแนะนำเครื่องปริ้นพกพา ไม่ว่าจะเป็น เครื่องปริ้นรูปภาพ เครื่องปริ้นฉลากสินค้า เครื่องปริ้นใบเสร็จ หรือเครื่องปริ้นสติ๊กเกอร์ ที่ได้รวบรวมจากแบรนด์ดังมากมายมาให้คุณได้เลือกใช้ ไปดูกันเลยกับ 10 อันดับ เครื่องปริ้นพกพา ยี่ห้อไหนดี ใช้งานง่าย สะดวก คุณภาพดี | จัดอันดับโดย Pro4289.com

แนะนํา 10 เครื่องปริ้นพกพา ยี่ห้อไหนดี 2024

1

Kodak เครื่องปริ้นภาพขนาดพกพา รุ่น Mini 3

2

Flash Express เครื่องปริ้นพกพา รุ่น Flash Toy Mini

3

Brother เครื่องปริ้นฉลาก P-Touch รุ่น PT-P710BT

4

Xiaomi Mi เครื่องปริ้นรูปพกพา Portable Photo Printer

5

Fujifilm By Instax เครื่องปริ้นพกพา รุ่น Mini Link 2

6

Gprinter เครื่องปริ้นใบเสร็จ+ฉลากสินค้า รุ่น PT280

7

Deli เครื่องปริ้นฉลากสินค้า ไม่ใช้หมึก รุ่น E740C

8

Barigan เครื่องปริ้นใบเสร็จ รุ่น GPOS PDA Q2

9

Neocal เครื่องปริ้นสติ๊กเกอร์+ฉลาก รุ่น NLP-4202

10

HP เครื่องปริ้นภาพขนาดจิ๋ว รุ่น Sprocket Plus Printer

เครื่องปริ้นพกพา ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

Kodak Mini 2
[Gift Set] Mini 2
[Gift Set] Mini 3
Thermal Printer
Mini Pocket Thermal
Label Printer
Sprocket Plus Printer
Advantage 2337
Advantage 6475
MINI LINK 2
SQUARE LINK
LINK WIDE
PT-P300BT
PT-P710BT
PJ-883
NP-750
NTP-300K
NLP-4202
Flash Toy
Flash Toy Mini
Flash Printer
GG-5805DD
GG-9200BL
GG-IN10
Portable Printer
Printer Paper
POCO X5 Pro 5G

เครื่องปริ้นพกพา ยอดนิยม ขายดี - ประจำเดือน

ประเภทของเครื่องปริ้นพกพา

เครื่องพิมพ์พกพาเป็นเครื่องพิมพ์ที่ออกแบบมาสำหรับใช้งานต่างๆ ที่ไม่ต้องการการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์และมักมีขนาดเล็กพอที่จะพกพาไปใช้ในที่ต่างๆ ตามความต้องการของผู้ใช้ มีหลายประเภทของเครื่องพิมพ์พกพาที่สามารถพบเห็นตามท้องตลาด โดยสามารถแยกประเภทของเครื่องพิมพ์พกพาที่พบบ่อย ได้ดังนี้:

 • เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ทพกพา (Portable Inkjet Printers): เครื่องพิมพ์นี้สามารถพิมพ์ข้อความและรูปภาพเป็นภาพสีหรือภาพขาว-ดำได้ มักมีขนาดที่พกพาได้ง่ายและสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์พกพาอื่นๆ เช่น สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ซึ่งคุณสามารถใช้เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ทพกพาเพื่อพิมพ์เอกสารหรือรูปภาพที่คุณต้องการในที่ต่างๆ
 • เครื่องปริ้นเลเซอร์พกพา (Portable Laser Printers): เครื่องพิมพ์เลเซอร์พกพามักมีความเร็วในการพิมพ์สูงและคุณภาพการพิมพ์ที่ดี นิยมใช้ในงานธุรกิจและมีขนาดพอเหมาะที่จะพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ โดยเฉพาะในการพิมพ์เอกสารต่างๆ ที่ต้องการความคมชัดและความละเอียดสูง
 • เครื่องปริ้นมือถือ (Mobile Printers): เครื่องพิมพ์พกพาประเภทนี้ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับอุปกรณ์พกพา เช่น สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต โดยมักมีการเชื่อมต่อผ่านทาง Bluetooth หรือ Wi-Fi เครื่องพิมพ์มือถือจะมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา ทำให้สามารถพกพาไปใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา มีความหลากหลายในรูปแบบและมีหลายรุ่นให้เลือกใช้ตามคุณสมบัติที่ต้องการ เช่น เครื่องพิมพ์ใบเสร็จพกพา, เครื่องพิมพ์รูปภาพพกพา เป็นต้น
 • เครื่องปริ้นฉลากพกพา (Portable Label Printers): เครื่องพิมพ์ประเภทนี้ใช้ในการพิมพ์ฉลากหรือป้ายชื่อ และมีความสามารถในการพิมพ์บาร์โค้ดและข้อความต่างๆ บนฉลาก มักนิยมใช้ในงานที่ต้องการพิมพ์ฉลากแบบเฉพาะเจาะจง เช่น ในงานธุรกิจ หรือใช้ในร้านค้าต่างๆ นั่นเอง
 • เครื่องปริ้นรูปภาพพกพา (Portable Photo Printers): เป็นเครื่องพิมพ์พกพาที่ออกแบบมาเพื่อพิมพ์รูปภาพจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ เช่น สมาร์ทโฟนหรือกล้องถ่ายรูป คุณสามารถพิมพ์รูปภาพที่คุณถ่ายได้ทันที และภาพที่ได้ก็เป็นภาพคุณภาพสูง สีสวย คมชัด
 • เครื่องปริ้นเทอร์มัลพกพา (Portable Thermal Printers): ใช้เทคโนโลยีเทอร์มัลในการพิมพ์ มักนิยมในการพิมพ์ใบเสร็จหรือใบสลิปต่างๆ เครื่องพิมพ์เทอร์มัลมักมีขนาดเล็กและเบา เพื่อให้คุณสามารถพิมพ์รายงานและเอกสารอื่นๆ ในสถานที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย

เครื่องพิมพ์พกพามีประโยชน์ในหลายสถานการณ์และใช้พิมพ์งานที่ต้องการความสะดวก พกพาง่าย ถ้าหากคุณต้องการเลือกใช้เครื่องปริ้นพกพา คุณควรเลือกจากความต้องการและการใช้งานของคุณเอง

วิธีการเลือกซื้อเครื่องปริ้นพกพา

การเลือกปริ้นเตอร์พกพา (Portable Printer) นั้นเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งเมื่อคุณต้องการพิมพ์เอกสารหรือรูปภาพต่างๆ ในสถานที่ที่ไม่มีเครื่องปริ้นเตอร์ให้ใช้งาน หรือต้องการความสะดวกในการพิมพ์ขณะเดินทาง เรามีขั้นตอนในการเลือกซื้อ เครื่องปริ้นพกพาที่คุณสามารถใช้ในการเลือกซื้อเครื่องปริ้นพกพา ดังนี้:

 1. เลือกจากประเภทของเครื่องปริ้น: เครื่องปริ้นพกพามีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น เครื่องปริ้นรูปภาพ, เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ทพกพา, เครื่องปริ้นฉลาก หรือเครื่องปริ้นใบเสร็จ คุณควรเลือกประเภทเครื่องปริ้นที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ เช่น ถ้าคุณต้องการพิมพ์รูปภาพควรเลือกใช้เครื่องปริ้นรูปภาพ และหากคุณต้องการใช้ในงานธุรกิจอย่างเช่น ปริ้นฉลากสินค้า ก็ควรเลือกเครื่องปริ้นฉลากนั่นเอง
 2. เลือกจากคุณภาพการพิมพ์: ตรวจสอบคุณภาพการพิมพ์ของเครื่องปริ้นที่คุณกำลังสนใจ ดูว่ามีความคมชัด, รายละเอียดในการพิมพ์ และสีที่สวยงามหรือไม่ การเปรียบเทียบคุณภาพการพิมพ์ระหว่างรุ่นต่างๆ จะช่วยให้คุณหาเครื่องปริ้นที่มีคุณภาพที่คุณต้องการ
 3. เลือกจากขนาดที่สะดวกในการพกพา: เลือกเครื่องปริ้นที่มีขนาดที่พอดีต่อการพกพา มีเครื่องปริ้นพกพาที่มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา สำหรับการพกพาได้อย่างสะดวกสบาย หรือคุณสามารถเลือกเครื่องปริ้นที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย หากคุณไม่ต้องการพกพาบ่อยๆ แต่ต้องการคุณภาพการพิมพ์ที่ดีขึ้น
 4. เลือกจากความสะดวกในการเชื่อมต่อ: ตรวจสอบว่าเครื่องปริ้นสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของคุณได้อย่างสะดวกสบาย เช่น เชื่อมต่อผ่าน USB, Wi-Fi หรือ Bluetooth เป็นต้น การเลือกเครื่องปริ้นที่เชื่อมต่อได้อย่างสะดวกสบายจะทำให้คุณใช้งานได้ง่ายมากขึ้น
 5. พิจารณาจากค่าใช้จ่ายอื่นๆ (ถ้ามี): อย่าลืมที่จะพิจารณาค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่อาจจะต้องเสีย เช่น ราคาของหมึกหรือราคาของกระดาษที่ใช้ในเครื่องปริ้น เพราะสำหรับเครื่องปริ้นบางรุ่นอาจมีค่าใช้จ่ายสูงกว่ารุ่นอื่นๆ ที่มีคุณสมบัติเทียบเท่ากันได้
 6. เปรียบเทียบรีวิวและความพึงพอใจ: อ่านรีวิวและความคิดเห็นจากผู้ใช้จริงคนอื่นๆ ในรุ่นของเครื่องปริ้นที่คุณสนใจ เพื่อรับข้อมูลเกี่ยวกับประสบการณ์ในการใช้งาน แล้วให้คุณนำมาเปรียบเทียบกันกับรุ่นต่างๆ ที่คุณมองเผื่อไว้ เพื่อวัดระดับความพึงพอใจที่คุณจะรับได้ จะช่วยให้คุณเลือกเครื่องปริ้นที่เหมาะสมและตรงกับความต้องการของคุณได้ง่ายยิ่งขึ้น
 7. การรับประกันสินค้าและบริการหลังการขาย: อย่างลืมที่จะตรวจสอบเกี่ยวกับเงื่อนไขการรับประกันสินค้าและบริการหลังการขาย รวมถึงศูนย์บริการของแบรนด์เครื่องปริ้นหรือสถานที่ให้บริการหลังการขาย คุณควรเลือกแบรนด์ผู้ผลิตที่มีศูนย์บริการที่ใกล้เคียงในกรณีที่คุณต้องการซ่อมเมื่อเกิดปัญหาขึ้นกับเครื่องปริ้นหรือบริการหลังการขายที่สามารถเปลี่ยนหรือคืนสินค้าได้ในกรณีที่ใช้งานเครื่องไม่ได้

เมื่อคุณได้พิจารณาตามขั้นตอนเหล่านี้และเลือกเครื่องปริ้นพกพาที่เหมาะกับความต้องการในงบประมาณของคุณกำหนด คุณจะสามารถเลือกซื้อเครื่องปริ้นพกพาที่เหมาะกับคุณได้อย่างถูกต้องและมั่นใจในคุณภาพของงานพิมพ์ของคุณในทุกๆ สถานที่ที่คุณต้องการใช้งาน

โดยสรุป เครื่องปริ้นพกพา เป็นอุปกรณ์สำหรับพิมพ์รูปภาพ หรือพิมพ์งานเอกสารต่างๆ ที่ออกแบบให้มาขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา และพกพาสะดวก เพื่อนำไปใช้งานได้ในสถานที่ต่างๆ ซึ่งการเลือกใช้เครื่องปริ้นพกพาขึ้นอยู่กับความต้องการและการใช้งานของผู้ใช้เอง อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังมองหาเครื่องปริ้นแบบพกพามาใช้งาน ควรศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับประเภทของเครื่องปริ้นให้ดีก่อน เพื่อให้คุณรู้ว่าคุณต้องการใช้เครื่องพิมพ์ประเภทไหนที่จะเหมาะกับการพิมพ์งานของคุณ ซึ่งแนวทางในการพิจารณาเลือกซื้อเครื่องปริ้นนั้น คุณสามารถดูได้จากขั้นตอนที่เราได้กล่าวไปข้างต้นในหัวข้อ วิธีการเลือกซื้อเครื่องปริ้นพกพา และสุดท้ายนี้หากคุณสนใจเครื่องพิมพ์เพื่อนำไปใช้งานในบ้านหรือที่ทำงานของคุณ สามารถเข้าไปดูยี่ห้อและรุ่นต่างๆ ของเครื่องปริ้น ที่น่าสนใจได้ที่ >> เครื่องปริ้น << ขอบคุณที่ให้ความสนใจในบทความนี้

คำถามที่พบบ่อย

คำตอบขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์การใช้งาน ถ้าคุณต้องการพิมพ์เอกสารที่มีความคมชัดและความรวดเร็วในการพิมพ์ เครื่องพิมพ์เลเซอร์เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ แต่ถ้าหากคุณต้องการพิมพ์รูปภาพหรือเนื้อหาที่เป็นภาพสี ควรเลือกใช้เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ทพกพา

คุณควรพิจารณาคุณสมบัติที่สำคัญตามวัตถุประสงค์การใช้งาน เช่น ความเร็วในการพิมพ์, ความละเอียดในการพิมพ์, การเชื่อมต่อ, ประเภทของกระดาษที่ใช้ นอกจากนี้ ยังควรพิจารณาความสามารถในการพิมพ์เฉพาะเจาะจง เช่น การพิมพ์บาร์โค้ดหรือฉลากสินค้า

การเชื่อมต่อและความเข้ากันได้กับอุปกรณ์อื่นๆ ของเครื่องปริ้นพกพา มักจะใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต เพื่อให้สามารถพิมพ์ได้ทุกที่ทุกเวลาตามที่คุณต้องการ

ได้, เครื่องปริ้นพกพาบางรุ่นมีความสามารถในการเชื่อมต่อไร้สาย (Wireless) จะทำให้คุณสามารถพิมพ์ได้ทุกที่และใช้งานอย่างสะดวกสบายมากขึ้น