วิธีการเลือก แป้งพัฟผิวแห้ง

การเลือกแป้งพัฟสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง คุณอาจต้องมองหาแป้งพัฟที่มีส่วนประกอบและสูตรที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว เพื่อป้องกันการแห้งของผิวในระหว่างวัน การเลือกแป้งพัฟสำหรับผิวแห้งแนะนำให้คุณพิจารณาตามปัจจัยต่างๆ ดังนี้

  1. เลือกจากส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว: แนะนำให้คุณเลือกแป้งพัฟที่มีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เช่น วิตามินซี วิตามินอี คอลลาเจน หรือสารบำรุงผิวอื่นๆ ซึ่งจะช่วยบำรุงและเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งในระหว่างวัน
  2. ความละเอียดของเนื้อแป้ง: เลือกแป้งพัฟที่มีความละเอียดบางเบา ซึ่งจะช่วยปกปิดริ้วรอยและทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น
  3. เฉดสีของแป้งพัฟ: สำหรับคนผิวแห้ง ควรเลือกแป้งที่มีเฉดสีที่สอดคล้องกับโทนสีผิวของคุณเอง เพื่อให้ผิวดูเรียบเนียน สวยใสอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด
  4. หลีกเลี่ยงแป้งพัฟที่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว: ควรหลีกเลี่ยงแป้งพัฟที่มีสารก่อให้เกิดการระคายเคืองหรืออาการแพ้ต่อผิว เช่น แอลกอฮอล์ ซิลิโคน น้ำมัน สารกันเสียพาราเบน น้ำหอมหรือสารแต่งกลิ่นสังเคราะห์ เป็นต้น เพราะถ้าหากคุณเป็นคนผิวแห้งหรือผิวแพ้ง่ายและไวต่อสารกลุ่มนี้ คุณต้องหลีกเลี่ยงเพื่อความปลอดภัยกับผิวหน้าของคุณ

อย่าลืมดูรีวิวและอ่านความคิดเห็นจากผู้ใช้คนอื่นๆ เพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ตัวนั้นๆ ก่อนจะซื้อมาใช้ และนอกจากนี้ คุณควรทดลองใช้แป้งพัฟก่อนใช้ทาจริงทั่วทั้งใบหน้า เพื่อทดสอบว่าแป้งพัฟที่คุณสนใจเหมาะกับผิวหน้าของคุณหรือไม่ และมีผลกระทบหรือผลลัพธ์อย่างไรกับผิวของคุณด้วย หากผลลัพธ์ออกมาดีตามที่คุณต้องการ ก็สามารถใช้ได้ในระยะยาวได้เลย

10 อันดับ แป้งพัฟผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี 2024

1
Canmake Marshmallow Finish Powder Abloom SPF19 PA++
2
L'OREAL Infaillible 24h Fresh Wear Foundation In A Powder
3
NARS Light Reflecting Setting Pressed Powder
4
JUNGSAEMMOOL Masterclass Powder Foundation
5
BSC Super Extra Cover High Coverage Powder SPF30 PA+++
6
RAN Original Plus Powder
7
KMA Beloved Cake Powder SPF25 PA++
8
LAURA MERCIER Foundation Powder
9
MILLE Mineral Snail Collagen Pact SPF25 PA++
10
GOLDBERRY Simplify Nature Compact Foundation SPF25 PA++