วิธีการเลือก แป้งพัฟคุมมัน

เมื่อคุณต้องการเลือกแป้งพัฟที่มีความสามารถในการควบคุมความมันของผิวหน้า คุณสามารถพิจารณาจากข้อมูลต่างๆ ได้ดังนี้

  1. เลือกแป้งพัฟสูตรไม่มีน้ำมัน: ถ้าคุณเป็นคนผิวมัน ควรเลือกแป้งพัฟที่ไม่มีส่วนประกอบของน้ำมันหรือมีน้ำมันอยู่น้อย เพราะจะช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้าได้ดี ซึ่งแป้งพัฟที่มีสูตรเฉพาะสำหรับผู้ที่มีผิวมัน อาจมีส่วนผสมในการเพิ่มความชุ่มชื้นเสริมเข้ามาด้วย
  2. เลือกแป้งพัฟที่มีเนื้อเบาบาง: เนื้อแป้งบางเบาจะช่วยให้ผิวหน้าดูธรรมชาติและไม่หนักหน้า นอกจากนี้ ยังช่วยลดความมันบนผิวหน้าโดยไม่ทำให้ผิวหน้าดูแห้งกร้าน
  3. ระยะเวลาในการคุมความมัน: คุณอาจต้องพิจารณาในเรื่องนี้ด้วย หากคุณต้องการแป้งพัฟที่คุมความมันได้อย่างยาวนาน ตามช่วงเวลาที่ต้องการ เช่น คุมมันได้นาน 8 ชั่วโมง / 12 ชั่วโมง หรือ 24 ชั่วโมง เป็นต้น
  4. เฉดสีของแป้งพัฟ: การเลือกเฉดสีของแป้งพัฟเป็นปัจจัยสำคัญ เพื่อให้ผิวของคุณดูสวยใสเป็นธรรมชาติ หน้าไม่ลอย คุณควรเลือกสีแป้งพัฟที่เข้ากับสีผิวหน้าของคุณได้อย่างเหมาะสม
  5. อ่านรีวิวและความคิดเห็นของผู้ใช้คนอื่น: การอ่านรีวิวและความคิดเห็นจากผู้ใช้จริงคนอื่นๆ จะช่วยให้คุณเข้าใจในตัวสินค้ามากขึ้น และทำให้ง่ายต่อการตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่คุณสนใจมาลองใช้ดูได้
  6. ทดลองใช้แป้งพัฟ: เมื่อคุณเลือกแป้งพัฟที่คิดว่าเหมาะสมกับคุณแล้ว ให้ทดลองใช้แป้งพัฟบนผิวหน้าในระยะเวลาสั้นๆ 1-2 สัปดาห์ เพื่อดูว่ามีผลลัพธ์อย่างไรเกิดขึ้นกับผิวหน้าของคุณ หากผลลัพธ์ดีตามที่คุณต้องการและผิวหน้าของคุณดูไม่มันเกินไป คุณก็สามารถใช้แป้งพัฟตัวนั้นได้ในระยะยาว

อย่าลืมว่าผิวหน้าของแต่ละคนมีสภาพผิวที่แตกต่างกันไป ดังนั้น คุณต้องตรวจสอบสภาพผิวของคุณให้ดีก่อน แล้วค่อยหาข้อมูลของผลิตภัณฑ์สำหรับผิวหน้าที่คุณต้องการ อย่างไรก็ตาม คุณควรทดลองการใช้ผลิตภัณฑ์ที่คุณสนใจดูก่อนทุกครั้ง บนผิวหน้าหรือผิวกายของคุณเป็นพื้นที่เล็กๆ ในระยะเวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์ เพื่อดูผลลัพธ์หรือผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นกับผิวของคุณ

10 อันดับ แป้งพัฟคุมมัน ยี่ห้อไหนดี 2024

1
Dr.Pong Acne Ace 002 Blurring Powder
2
Maybelline New York Fit Me Powder Foundation
3
Cute Press 1-2 Beautiful Airy Matte Foundation Powder
4
L'Oreal Paris Infallible Oil Killer Powder
5
Cho Brightening Anti Aging Powder
6
Arty Professional Super Perfect Powder
7
Bobbi Brown Sheer Finish Pressed Powder
8
Ustar Zignature Compact Foundation
9
Flower Knows Moonlight Mermaid Series
10
De Charm Everlasting All Day Perfect Skin Pressed Powder