วิธีการเลือก แป้งไม่ผสมรองพื้น

แป้งไม่ผสมรองพื้นช่วยซับความมันบนผิวหน้า ทำให้ผิวดูมีความเรียบเนียนและมีสุขภาพดี และช่วยให้รองพื้นติดทนเป็นการเซตผิวในขั้นตอนสุดท้ายในวันที่ต้องการเผยผิวหน้าให้สวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ ลักษณะที่บางเบาช่วยให้ผิวหน้าดูมีความเรียบเนียนเพราะเนื้อสัมผัสของแป้งนั้นจะมีความบางเบา ใช้แล้วไม่หนักผิวหน้าจนเกินไป

ประเภทของแป้งไม่ผสมรองพื้น 

  • แป้งธรรมดา : เป็นแป้งสีขาวหรือโปร่งใสที่ไม่มีส่วนผสมของสีหรือสารรองพื้นเพิ่มเติม ใช้สำหรับซับความมันและควบคุมเหนียวตัวของผิวหน้า มีความบางเบา ให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนและสดใสขึ้น
  • แป้งทรานส์ลูเซนต์: แป้งทรานส์ลูเซนต์เป็นแป้งซึ่งมีส่วนผสมของสารทรานส์ลูเซนต์ เป็นสารซึ่งช่วยปกปิดรอยดำและรอยแดงบนผิวหน้าได้ดีกว่าแป้งธรรมดา สามารถใช้แป้งทรานส์ลูเซนต์เพื่อซับความมันและปรับสีผิวให้ดูใส่ใจขึ้น
  • แป้งผสมสี: บางแบรนด์อาจมีแป้งผสมสีที่มีเป็นส่วนผสมเสริม เพื่อให้สามารถปรับสีผิวหน้าได้ในขั้นตอนเดียวกับการซับความมัน แป้งผสมสีสามารถใช้ในการปกปิดรอยดำหรือรอยแดงเล็กน้อย และให้ผิวหน้าดูมีสีสันและสดใส
  • แป้งมัลติทาสก์: แป้งมัลติทาสก์เป็นแป้งที่ผสมรวมกับสารรองพื้นและส่วนผสมอื่น ๆ เช่น สี คลีนเซอร์ หรือสารปรับผิว เป้าหมายของแป้งมัลติทาสก์คือที่จะให้ผิวดูเรียบเนียนและมีความสมบูรณ์ และช่วยปกปิดรอยดำหรือรอยแดงที่มีความเห็นได้ดีกว่าแป้งไม่ผสมรองพื้นอื่น ๆ

วิธีเลือกแป้งไม่ผสมรองพื้น

  • เลือกตามประเภทของผิว: ผิวหน้าแต่ละคนมีลักษณะและความต้องการที่แตกต่างกัน ในการเลือกแป้งไม่ผสมรองพื้น คุณควรทราบประเภทของผิวหน้าของคุณเพื่อเลือกแป้งที่เหมาะสมกับสภาพผิว ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณมีผิวมัน คุณอาจต้องการใช้แป้งที่มีสูตรที่มอบความบริสุทธิ์และควบคุมความมันได้ดีกว่า
  • เลือกสีที่ถูกต้อง: ลือกสีแป้งที่สอดคล้องกับสีผิวของคุณ ควรเลือกแป้งที่มีสีใกล้เคียงกับสีผิวหน้า โดยทั่วไปแล้วแป้งสีโปร่งใสเหมาะกับผิวที่อ่อนโยนและสีช่วงกลาง ส่วนแป้งสีขาวอมชมพูเหมาะกับผิวโทนเหลืองหรือมีโทนส้ม
  • ทดลองทาที่ผิว: เมื่อคุณพบแป้งที่คุณสนใจ ลองทดลองทาที่ผิวหน้าเพื่อดูว่ามันเกิดประสิทธิภาพและไม่ทำให้ผิวหน้าดูเหม็นหรือไม่เกิดการแตกต่างของสีผิว อาจจะใช้กับบริเวณที่มีรอยแดง

10 อันดับ แป้งไม่ผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี 2024

1
LAURA MERCIER Translucent Setting Powder 29g แป้งฝุ่นโปร่งแสง ลอร่า
2
THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder Translucent 17g
3
Bobbi Brown Sheer Finish Loose Powder
4
CUTE PRESS EVORY SNOW TRANSLUCENT LOOSE POWDER 15g
5
KMA Loose powder แป้งฝุ่น ดูดซับความมัน
6
Srichand Translucent Powder 30g.
7
REVLON Microfine Natural Loose Powder 36g
8
MAC STUDIO FIX PRO SET + BLUR LOOSE POWDER
9
COVERMARK SUNGRACE WHITE LOOSE POWDER
10
IN2IT Mattifying Loose Powder- natural beige MLP01