แนะนํา 10 โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อไหนดี น่าใช้

โปรเจคเตอร์ (Projector) เป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการนำเสนอต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอในห้องประชุมงานธุรกิจ นำเสนอสื่อการสอนในห้องเรียน ใช้ในการฉายภาพในงานสื่อสารมวลชน หรือใช้โปรเจคเตอร์สำหรับดูหนังก็ตาม โปรเจคเตอร์มีความสามารถในการแสดงผลภาพด้วยความละเอียดสูงในระดับภาพ Full HD ขึ้นไป ทำให้ผู้รับชมมองเห็นภาพได้อย่างชัดเจน รวมถึงขนาดจอที่สามารถลดขนาดและขยายให้ใหญ่ขึ้นตามความต้องการของผู้ใช้งานอีกด้วย และบทความนี้เราจะมานำเสนอ 10 อันดับ โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ที่น่าใช้ ความละเอียดภาพระดับ Full HD ไปจนถึง 4K UHD ภาพสวย คมชัด ดูหนังเพลิน | จัดอันดับโดย Pro4289.com

แนะนํา 10 โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อไหนดี น่าใช้ 2024

1

BenQ โปรเจคเตอร์ ดูหนัง ความละเอียด 4K UHD รุ่น W2700

2

XGIMI โปรเจคเตอร์ ความละเอียด Full HD 1080P รุ่น Horizon

3

ViewSonic โปรเจคเตอร์ ความละเอียด 4K UHD รุ่น X100-4K+

4

Wanbo โปรเจคเตอร์ ความละเอียดระดับ 4K UHD รุ่น TT สีดำ

5

Epson โปรเจคเตอร์ ความละเอียด WXGA 1280P รุ่น EB-L200W

6

Yaber โปรเจคเตอร์ ความละเอียด Full HD 1080P รุ่น K2s

7

Samsung โปรเจคเตอร์ ความละเอียด Full HD รุ่น SP-LSP3BLAXXT

8

Acer โปรเจคเตอร์ ความละเอียด WXGA 1280P รุ่น X1328Wi

9

Xiaomi Mi Smart โปรเจคเตอร์ Full HD 1080P รุ่น 2 Pro

10

Xiaomi มินิโปรเจคเตอร์แบบชาร์จไฟได้ รุ่น Mini Projector Y300

โปรเจคเตอร์ ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

เซ็ตสุดคุ้ม SP-LSP3BLAXXT
เซ็ตสุดคุ้ม SP-LSP3BLAXXT
SP-LSP3BLAXXT
Mozart 1
X5 Projector
T4 Projector
PX728-4K
PX701-4K
PA503XE
XGIMI Halo+
XGIMI Elfin
XGIMI MoGo2
CO-FH02 Projector
EB-E01 Projector
L4266 Printer
Yaber Ace K1
Yaber V6
Yaber L1
Wemax Go Advanced
Wemax รุ่น ลูกเต๋า
Wemax GO Mini
Acer M511
Xiaomi Mi 2 Pro
ASUS ZenBeam

โปรเจคเตอร์ ยอดนิยม ขายดี - ประจำเดือน

ประเภทของโปรเจคเตอร์ ยอดนิยม

ในปัจจุบันมีหลายประเภทของเครื่องโปรเจคเตอร์ที่ใช้กันมากที่สุด โดยเรามี 5 ประเภทของโปรเจคเตอร์ที่ได้รับความนิยมใช้กันมากในปัจจุบัน ดังนี้:

 1. โปรเจคเตอร์ DLP: เครื่องโปรเจคเตอร์ DLP ได้รับความนิยมมากในงานธุรกิจและการนำเสนอ มีคุณสมบัติในการแสดงภาพคมชัด ความสว่างสูง และมีความทนทานในการใช้งานได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีเครื่องโปรเจคเตอร์ DLP ที่ใช้ในบ้านและสื่อบันเทิงด้วยคุณสมบัติที่ดี
 2. โปรเจคเตอร์ LCD: เครื่องโปรเจคเตอร์ LCD มีความสามารถในการแสดงภาพคมชัด มักใช้ในงานธุรกิจและการศึกษา รวมถึงในบ้านเพื่อสื่อบันเทิงและการดูหนัง
 3. โปรเจคเตอร์ 3D: เครื่องโปรเจคเตอร์ 3D ใช้ในงานบันเทิงและสื่อบันเทิงต่างๆ สามารถสร้างประสบการณ์การรับชมแบบสามมิติได้ มักใช้กันมากในโรงภาพยนตร์และงานแสดงสินค้า
 4. โปรเจคเตอร์ Interactive: เครื่องโปรเจคเตอร์อินเตอร์แอคทีฟนิยมใช้ในการสอนและการนำเสนองานที่ต้องการประสานกับผู้ใช้ เช่น การสร้างหน้าจอสัมผัสหรือปากกาสมาร์ท เพื่อทำงานร่วมกันกับภาพบนจอนำเสนอ
 5. โปรเจคเตอร์ Retro: เครื่องโปรเจคเตอร์ยุคแรกๆ ที่ยังคงใช้งานในบางสถานที่ เป็นเครื่องโปรเจคเตอร์ที่ใช้หน้าจอแสดงผลแบบฟิล์มสไลด์หรือฟิล์มภาพสไลด์ในการนำเสนอภาพ

ประเภทของโปรเจคเตอร์มีความหลากหลายในรูปแบบและประสิทธิภาพในการแสดงผลที่ต่างกัน ดังนั้นควรเลือกโปรเจคเตอร์ที่เหมาะกับงานหรือการใช้งานของคุณ เพื่อให้สามารถนำเสนอและแสดงผลอย่างมีประสิทธิภาพได้ดีที่สุด

วิธีการเลือกซื้อโปรเจคเตอร์

การเลือกซื้อโปรเจคเตอร์เป็นกระบวนการที่ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ เพื่อให้ได้เครื่องที่เหมาะสมกับความต้องการและงบประมาณของคุณ เรามีขั้นตอนการเลือกซื้อโปรเจคเตอร์ที่คุณสามารถนำไปใช้เพื่อพิราจณาในการเลือกซื้อโปรเจคเตอร์ที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ ดังนี้:

 1. กำหนดวัตถุประสงค์และการใช้งาน: การเริ่มต้นด้วยการกำหนดวัตถุประสงค์และการใช้งานของโปรเจคเตอร์ คุณต้องรู้ว่าคุณจะใช้งานโปรเจคเตอร์ในสถานที่ใด ในบริบทใด หรือนำเสนองานที่เน้นเกี่ยวกับอะไร เช่น การนำเสนอในห้องประชุมงานธุรกิจ สำหรับการสอนในห้องเรียน หรือใช้เพื่อการรับชมหนังในบ้าน เป็นต้น
 2. ความละเอียด (Resolution): ความละเอียดของโปรเจคเตอร์เป็นสิ่งสำคัญในการเลือก เลือกความละเอียดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ สำหรับการนำเสนองานธุรกิจและสื่อการสอน แนะนำว่าความละเอียดระดับ Full HD (1920x1080P) หรือสูงกว่านั้นจะเหมาะสมที่สุด และในส่วนของการใช้เพื่อความบันเทิงภายในบ้าน แนะนำว่าควรให้ความละเอียดอยู่ที่ระดับ HD (1280x720P) ก็อาจจะเพียงพอแล้ว หรือหากมีงบไม่จำกัดก็สามารถเลือกซื้อความละเอียดที่สูงกว่านั้นได้
 3. ความสว่าง (Brightness): ความสว่างของโปรเจคเตอร์มีความสำคัญในสถานที่ที่มีแสงมาก เช่น ห้องประชุมที่มีแสงไฟสว่าง ควรเลือกโปรเจคเตอร์ที่มีค่าความสว่างสูง เพื่อให้ภาพแสดงได้อย่างชัดเจน แต่สำหรับในบ้านหรือสถานที่ที่สามารถควบคุมแสงได้ง่าย การเลือกโปรเจคเตอร์ที่มีความสว่างมากเกินไปอาจจะไม่จำเป็น
 4. ขนาดของโปรเจคเตอร์: ควรพิจารณาขนาดของโปรเจคเตอร์ หากคุณต้องการนำโปรเจคเตอร์พกพาไปใช้งานนอกสถานที่ ควรเลือกเครื่องโปรเจคเตอร์ที่มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา เพื่อความสะดวกในการพกพา
 5. ความสามารถในการเชื่อมต่อ: ควรตรวจสอบความสามารถในการเชื่อมต่อของโปรเจคเตอร์ เช่น รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย (Wireless Connectivity) หรือรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ เช่น คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต หรือเครื่องเสียง เป็นต้น
 6. อ่านรีวิวและเปรียบเทียบ: ควรอ่านรีวิวของเครื่องโปรเจคเตอร์ที่คุณสนใจและเปรียบเทียบกับโปรเจคเตอร์กับรุ่นอื่นๆ ที่มีคุณสมบัติที่คล้ายคลึงกัน เพื่อให้ได้ข้อมูลเกี่ยวกับคุณสมบัติและประสิทธิภาพของโปรเจคเตอร์อย่างถูกต้องและครบถ้วน
 7. รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ: หากคุณยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกเครื่องโปรเจคเตอร์อย่างไร คุณสามารถขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ เช่น ผู้ขายเครื่องโปรเจคเตอร์หรือผู้เชี่ยวชาญเรื่องโปรเจคเตอร์โดยเฉพาะ เพื่อขอคำแนะนำเพิ่มเติม ซึ่งจะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซ์้อได้ง่ายมากขึ้น
 8. ทดลองใช้งาน (ถ้าเป็นไปได้): หากคุณมีโอกาสทดลองใช้งานเครื่องโปรเจคเตอร์ก่อนการซื้อจะดีมากๆ เพราะจะทำให้คุณสามารถประเมินคุณภาพของภาพและการใช้งานของเครื่องโปรเจคเตอร์ได้อย่างถูกต้องที่สุด
 9. งบประมาณ: สุดท้ายควรจัดเตรียมงบประมาณที่คุณพร้อมใช้จ่ายสำหรับการซื้อเครื่องโปรเจคเตอร์ ควรเลือกเครื่องที่อยู่ในราคาที่คุณสามารถรับได้โดยมีคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่คุณต้องการ

การเลือกซื้อเครื่องโปรเจคเตอร์ไม่ใช่เรื่องยาก แต่ควรใช้เวลาในการศึกษาและประเมินความต้องการของคุณอย่างถูกต้อง เพื่อให้คุณสามารถเลือกเครื่องที่เหมาะสมและคุ้มค่าสำหรับคุณในระยะยาว

โดยสรุป โปรเจคเตอร์เป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมเพื่อใช้ในการนำเสนองานธุรกิจ หรือใช้สำหรับสื่อการสอนในห้องเรียน และใช้สำหรับดูหนังในบ้าน ด้วยความสามารถในการแสดงภาพที่มีความละเอียดสูง ภาพคมชัด ฉายภาพบนจอหรือผนังที่มีขนาดใหญ่และกว้างได้ ทำให้มองเห็นได้เต็มตา แม้อยู่ระยะไกลก็ตาม แต่การเลือกซื้อโปรเจคเตอร์มาใช้ไม่ว่าจะในมาใช้เพื่องานอะไรก็ตาม คุณควรคิดอย่างรอบคอบและรู้ถึงความต้องการที่จะนำโปรเจคเตอร์มาใช้งาน เพราะจะช่วยให้คุณคัดกรองยี่ห้อและรุ่นของโปรเจคเตอร์ได้ง่ายขึ้น

คำถามที่พบบ่อย

สำหรับงานธุรกิจและการนำเสนอในห้องประชุม ควรเลือกเครื่องโปรเจคเตอร์ที่มีความสามารถในการแสดงภาพคมชัดและความสว่างสูง แนะนำโปรเจคเตอร์ DLP หรือโปรเจคเตอร์ LCD จะเหมาะสำหรับการนำเสนองานธุรกิจและการนำเสนอในห้องประชุม

ความละเอียดของภาพที่เหมาะสมจะขึ้นอยู่กับขนาดของหน้าจอและระยะห่างระหว่างเครื่องโปรเจคเตอร์กับหน้าจอ แต่สำหรับการนำเสนอเพื่อใช้ในงานธุรกิจแนะนำให้เลือกความละเอียดที่ระดับ 1080p (Full HD) ขึ้นไปจะดีที่สุด

สำหรับการใช้งานในบ้านและสื่อบันเทิง ทั้งโปรเจคเตอร์ DLP และโปรเจคเตอร์ LCD เป็นทางเลือกที่ดี แต่คุณควรพิจารณาความละเอียดและความสว่างของเครื่องเพื่อให้ภาพที่แสดงออกมามีคุณภาพที่ดีตามที่คุณต้องการ

ควรให้ความสำคัญกับคุณสมบัติในเรื่องของ ความละเอียดของภาพ ความสว่าง ความสามารถในการเชื่อมต่อ ขนาดและน้ำหนักเครื่อง ในกรณีที่มีความจำเป็นต้องพกพาไปใช้งานนอกสถานที่เป็นประจำ

การใช้โปรเจคเตอร์แบบไร้สายจะช่วยให้คุณเชื่อมต่อและนำเสนอได้สะดวกยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังลดปัญหาของสายที่อย่างทำให้เกะกะในห้องประชุมหรือสถานที่ที่ใช้งานเครื่องได้

การบำรุงรักษาเครื่องโปรเจคเตอร์เบื้องต้นคือ การทำความสะอาดเลนส์ และพื้นผิวของตัวเครื่องเป็นประจำ และต้องเปลี่ยนหลอดไฟหรือแหล่งแสงตามความเหมาะสมของระยะเวลาการใช้งานที่ได้ระบุไว้ในรายละเอียดการใช้งานโปรเจคเตอร์