“รูบิค” (Rubik’s Cube) ของเล่นฝึกสมอง เป็นของเล่นยามว่างและงานอดิเรกที่เหมาะสมผู้ที่กำลังฝึกสมาธิ รูบิคออกแบบมาเพื่อช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์และฝึกศักยภาพทางสมอง การเล่นรูบิคเป็นที่นิยมมากในปัจจุบันนอกจากจะช่วยในการฝึกสมองและความคิดสร้างสรรค์แล้ว ยังช่วยผึกให้ผู้เล่นมีสมาธิที่ดี ทั้งยังสามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย และด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้ในตอนนี้รูบิคถูกออกแบบมามากมายหลายประเภทและมีรูปแบบต่างๆ ให้เลือกเล่นมากมาย เพื่อให้เป็นทางเลือกที่ดีในการพัฒนาสมองและเพลิดเพลินไปกับการใช้ความคิดอย่างสนุกสนานที่มีความท้าทายมากยิ่งขึ้น และในวันนี้เรามาพร้อมกับ 10 อันดับ รูบิค (Rubik) หมุนง่าย สีสันสดใส โดยมีขนาดต่างๆ ให้เลือกมากมายตามความชอบและความท้าทายในความยากง่ายของผู้เล่น และสำหรับผู้ฝึกเล่นรูบิคมือใหม่ เรามีวิธีและขั้นตอนที่จะช่วยให้คุณเลือกซื้อรูบิคได้อย่างเหมาะสมกับการเริ่มต้นเล่นรูบิคสำหรับผู้ฝึกเล่นมือใหม่ ไปดูกันเลย | จัดอันดับโดย Pro4289.com

10 อันดับ รูบิค ยี่ห้อไหนดี 2024

1

Gan356 รูบิค ลูกบาศก์แม่เหล็ก ขนาด 3x3

2

Gan13 Magnetic รูบิค ลูกบาศก์แม่เหล็ก ขนาด 3x3

3

Eroro รูบิค เคลือบสี ขนาด 2x2 / 3x3 / 4x4

4

Kojima รูบิค ขนาด 2x2 / 3x3 / 4x4 / 5x5

5

Eroro รูบิค Pyraminx / 2x2 / 3x3 / 4x4 / 5x5

6

Chefmade รูบิค ขนาด 2X2 / 3x3 / 4x4 / 5x5

7

Kaiser รูบิคเคลือบสี หมุนง่าย ขนาด 3x3x3

8

Chef รูบิคสติกเกอร์สีดำ หลากสี มีหลายขนาด

9

Kojima รูบิคแม่เหล็กขนาด 2x2 / 3x3 / 4x4

10

Kaiser รูบิคลูกบาศก์ดิจิตอล ลูกบาศก์เรขาคณิต

รูบิค ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

Gan Monster Go
Gan X Swift Block
Monster Go
Eroro รูบิคฝึกสมอง
Eroro รูบิคเคลือบสี
Eroro รูบิคพาสเทล
Kojima แบบเคลือบสี
Kojima ลื่นหัวแตก
ลูกบาศก์มายากล

รูบิค By Chef

ลูกบาศก์รูบิค CMO048
Chef Made Rubik's
Chef รูบิคสติกเกอร์สีดำ
Kaiser ลูกบาศก์ดิจิตอล
Kaiser รูบิคแม่เหล็ก
Kaiser ของเล่นลับสมอง

รูบิค By Leading Star

Leading Star RC Moya
Leading Star RC Qiyi
Leading Star RC Qiyi

รูบิค *ขายดี* ยอดนิยม - ประจำเดือน

วิธีเลือกซื้อ รูบิค

การเลือกซื้อรูบิคที่ออกแบบมาในรูปแบบต่างๆ สามารถทำได้โดยพิจารณาถึงความต้องการของผู้เล่นและวัตถุประสงค์ในการเล่นรูบิค โดยเรามีวิธีการและขั้นตอนที่ช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อรูบิคที่เหมาะกับคุณได้ง่าย ดังนี้:

  1. กำหนดวัตถุประสงค์: ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นเลือกซื้อรูบิค คุณควรกำหนดวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายของคุณก่อน คุณต้องการใช้รูบิคเพื่อวัตถุประสงค์ใด เช่น หากคุณต้องการเล่นรูบิคเพื่อพัฒนาความคิดวิเคราะห์หรือความสามารถในการแก้ปริศนาต่างๆ คุณสามารถเลือกรูบิคที่เน้นความคิดสร้างสรรค์ และหากคุณต้องการเล่นรูบิคเพื่อฝึกสมาธิและฝึกสมอง คุณสามารถเลือกรูบิคที่ช่วยให้ความผ่อนคลายในการเล่นได้ดี ซึ่งขนาดและความยากง่ายของการเล่นรูบิคจะขึ้นอยู่กับความต้องการและความท้าทายในการเล่นตามแบบที่คุณชื่นชอบ
  2. ค้นหาแหล่งข้อมูลหรือร้านค้า: คุณสามารถหาข้อมูลหรือร้านค้าที่จำหน่ายรูบิคที่คุณสนใจจากหลายๆ แหล่ง เช่น เว็บไซต์ออนไลน์, รีวิวของผู้เล่นคนอื่นๆ เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับการเล่นรูบิคแต่ละประเภทหรือรูบิครูปทรงต่างๆ ได้มากขึ้น
  3. ราคา: รูบิคมีราคาที่แตกต่างกันไปตามคุณภาพของวัสดุและแบรนด์ผู้ผลิต คุณควรกำหนดงบประมาณและประเภทรูบิคที่ต้องการ เพื่อเปรียบเทียบความคุ้มค่าในการลงทุนและประโยชน์ที่คุณจะได้รับในการเล่นรูบิค
  4. ทดลองหมุนหรือลองเล่นรูบิค: หากเป็นไปได้ ลองเล่นรูบิคก่อนซื้อเพื่อดูว่ารูบิคเหมาะกับคุณหรือไม่ และหมุนรูบิคเพื่อดูว่ารูบิคหมุนได้ง่ายตามที่คุณต้องการ ก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อมาเล่นจริง
  5. ความเหมาะสมกับความสามารถ: พิจารณาความเหมาะสมของรูบิคกับระดับความสามารถทางสมองของคุณ หากคุณเป็นผู้เล่นมือใหม่ คุณควรเลือกรูบิคที่ไม่ซับซ้อนมากหรือเริ่มต้นด้วยรูบิคระดับเริ่มต้น
  6. ความสนุกสนาน: สุดท้าย ควรเลือกรูบิคที่ทำให้คุณรู้สึกถึงความสนุกสนานในการเล่น เพราะความสนุกสนานเป็นปัจจัยสำคัญในการเล่นรูบิค เพื่อ่ช่วยให้คุณผ่อนคลายและมีสมาธิไปกับการเล่นรูบิคมากยิ่งขึ้น

โดยสรุป รูบิคเป็นของเล่นฝึกสมองที่นิยมเล่นในยามว่างหรือทำเป็นงานอดิเรก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกสมาธิ เนื่องจากรูบิคออกแบบมาเพื่อช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์และฝึกศักยภาพทางสมองได้เป็นอย่างดี สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย ในปัจจุบันรูบิคถูกออกแบบให้มีรูปร่างและขนาดที่แตกต่างกันไปตามความยากง่าย เพื่อความท้าทายและตอบสนองความต้องการของผู้เล่น ดังนั้น การเลือกรูบิคเพื่อฝึกสมองและฝึกความคิดสร้างสรรค์เป็นเรื่องสำคัญ เพราะรูบิคสามารถช่วยพัฒนาทักษะทางสมองและความสามารถในด้านต่างๆ ในชีวิตประจำวันของคุณ การปฏิบัติตามขั้นตอนข้างต้นจะช่วยให้คุณเลือกซื้อรูบิคที่เหมาะสมและให้ประโยชน์ในการพัฒนาความสามารถและเพิ่มความสนุกสนานให้กับคุณมากยิ่งขึ้น