การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่สำคัญในการดูแลสุขภาพและความพร้อมทางร่างกายของเราที่ดี และรองเท้าวิ่งก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ในการเตรียมพร้อมเพื่อออกไปวิ่งอย่างถูกวิธี รองเท้าวิ่งไม่เพียงแต่เป็นรองเท้าที่ช่วยให้คุณใส่สวมขณะวิ่งได้อย่างสบาย แต่ยังเป็นปัจจัยที่สำคัญที่ช่วยป้องกันการบาดเจ็บได้ดี การเลือกรองเท้าที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณดูแลสุขภาพและสมรรถภาพของร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น บทความนี้เราได้นำเสนอเกี่ยวกับ 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ที่จะทำให้คุณออกกำลังกายและวิ่งได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ทำให้เจ็บเท้า ทั้งยังลดแรงกดทับและรองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดีอีกด้วย | จัดอันดับโดย Pro4289.com

10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี 2024

1

Adidas RN M Galaxy 6 GW4138 / GW3848 (1900)

2

Under Armour รุ่น UA Charged Assert 10/ 3026175

3

Camel รองเท้ากีฬาระบายอากาศ กันลื่น ดูดซับแรงกระแทก

4

Skechers Hands Free Slip-ins®: Bounder 2.0

5

Adidas Lite Racer Rebold GW2396

6

Asics NOVABLAST 3 Men

7

Bata Power รองเท้าวิ่ง DuoFoam Max 500 LX

8

Adidas รองเท้าวิ่งผู้หญิง Duramo SL รุ่น IF7890

9

Skechers Men GOrun Lite Performance Shoes

10

Adidas รองเท้าวิ่ง ADIZERO SL W รุ่น HQ1337

รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

RN M Galaxy 6 GW4138
RN M Runfalcon 2.0
RN M Duramo SL

Under Armour By Sportsworld

UA Charged Assert 10
UA Surge 3
UA Surge 3 Slip
Camel รองเท้าผ้าใบ
Camel รองเท้ากีฬา
Camel รองเท้าวิ่ง
Skechers Squad
Go Run Lite Quick
Go Run Ride 11
Asics NOVABLAST 3
Asics GEL NIMBUS 25
Altra Torin 7 Men
Harrow Plus 22 CLR
XoRise+300 Vista
DuoFoam Max 100 EX
WF-203RNACL01
COMBAKNIT WF-1303
Street Series 1

รองเท้าวิ่ง *ขายดี* ยอดนิยม - ประจำเดือน

1

รองเท้าวิ่ง สำหรับผู้หญิง

2

Camel รองเท้าวิ่งผู้หญิง

3

WARRIX รองเท้าวิ่ง WAVE 1.0

วิธีเลือกซื้อ รองเท้าวิ่ง

การเลือกซื้อรองเท้าวิ่งเหมาะสมเป็นขั้นตอนสำคัญที่จะช่วยให้คุณมีประสบการณ์การวิ่งที่ดีและป้องกันการบาดเจ็บในขณะวิ่ง ดังนั้นเมื่อคุณกำลังเลือกรองเท้าวิ่งคู่ใหม่ คุณควรพิจารณาตามขั้นตอนต่อไปนี้:

  1. วัสดุและการออกแบบ: สำหรับการวิ่งบนถนน คุณควรเลือกรองเท้าวิ่งบนถนน (road running shoes) ซึ่งมักมีพื้นรองเท้าที่สามารถรองรับแรงกระแทกในท่าทางการวิ่งที่ต่างๆ บนถนนได้ดี
  2. ขนาดรองเท้าที่เหมาะสม: รองเท้าวิ่งควรมีขนาดที่เหมาะสมกับเท้าของคุณ หากเป็นไปได้ ควรทดสอบรองเท้าในร้านค้าที่จะซื้อ โดยการสวมและเดินหรือวิ่งเล็กน้อยเพื่อให้แน่ใจว่ามีพื้นที่ว่างเพียงพอสำหรับส่วนหน้าเท้าและส่วนข้างของรองเท้า แนะนำว่าให้ใส่ถุงเท้าเพื่อลองรองเท้าด้วย
  3. พิจารณาความสามารถในการของคุณ: คุณควรพิจารณาระยะทางและประสิทธิภาพของการวิ่งของคุณ เช่น หากคุณเป็นนักวิ่งระยะไกล คุณอาจต้องการรองเท้าวิ่งที่รองรับเท้าและน้ำหนักเท้าของคุณได้ดี แต่หากคุณเป็นนักวิ่งมืออาชีพหรือนักวิ่งแข่งขัน คุณอาจต้องการรองเท้าวิ่งที่น้ำหนักเบา มีการตอบสนองที่เร็ว และแม่นยำในทุกก้าววิ่ง
  4. งบประมาณ: รองเท้าวิ่งมีราคาต่างกันอย่างมาก คุณควรกำหนดงบประมาณที่เหมาะสมสำหรับคุณและควรพิจารณาราคารองเท้าวิ่งจากคุณภาพดีของรองเท้า โดยไม่จำเป็นต้องซื้อรองเท้าที่มีราคาแพงมากเกินไป
  5. ทดลองวิ่งและทดสอบรองเท้า: หลังจากที่คุณเลือกรองเท้าวิ่งที่คุณคิดว่าเหมาะสมกับเท้าและการการวิ่งของคุณได้แล้วนั้น คุณควรทดสอบวิ่งหรือเดินอย่างน้อย 5-10 นาทีในร้าน เพื่อดูว่ารองเท้าให้ความรู้สึกสบายและมีประสิทธิภาพเมื่อใส่หรือไม่
  6. พิจารณาการดูแลรักษาและทำความสะอาด: คุณควรถามเกี่ยวกับวิธีการดูแลรักษารองเท้าวิ่งที่คุณเลือก และควรทราบว่าแต่ละรองเท้ามีอายุการใช้งานได้นานสูงสุดเท่าไหร่ โดยทั่วไปรองเท้าวิ่งมีอายุการใช้งานประมาณ 300-500 กิโลเมตร ขึ้นอยู่กับความถี่ในการใช้งานและลักษณะการวิ่งของคุณ

การเลือกรองเท้าวิ่งที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญในการเริ่มต้นหรือพัฒนาการวิ่งของคุณ รองเท้าที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณสามารถออกกำลังกายอย่างมีประสิทธิภาพ ป้องกันการบาดเจ็บ และเพิ่มความสุขของการวิ่งของคุณ อย่าลืมที่จะทดสอบรองเท้า เพื่อให้แน่ใจว่าคุณเลือกรองเท้าวิ่งที่เหมาะสมกับความต้องการและสไตล์การวิ่งของคุณอย่างแท้จริง