วิธีการเลือก เซรั่ม

เซรั่มเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีความเข้มข้นสูงและมีส่วนผสมของสารอาหารสำคัญที่ช่วยบำรุงผิวและแก้ปัญหาในระดับลึกของผิวหนังได้ดีมาก ด้วยสูตรที่เข้มข้นและมีความเข้มข้นของสารอาหารที่สูง ซึ่งช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว ปรับสภาพผิวให้ดูอ่อนเยาว์ และช่วยในการรักษาและลดอาการผิวไม่เรียบเนียน เซรั่มยังมีประโยชน์อื่น ๆ ที่อาจช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส ลดริ้วรอยและจุดด่างดำ และช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น เมื่อใช้เซรั่มให้ใส่ปริมาณที่เหมาะสมลงบนผิวหน้า แล้วนวดเบา ๆ เพื่อให้สารอาหารซึมเข้าสู่ผิวได้ดี หลังจากนั้นคุณควรที่จะใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเพิ่มเติมเช่น ครีมทาหน้าหรือโลชั่น เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นและปกป้องผิวจากมลภาวะและปัจจัยภายนอก

วิธีการเลือก เซรั่ม ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง :

  • เลือกเซรั่มให้ตรงกับปัญหาผิว : พิจารณาปัญหาหรือความต้องการเฉพาะของผิวคุณ เช่น ความแห้ง ควรเลือกเซรั่มมีส่วนผสมหรือสารสกัดที่เน้นให้ผิวมีความชุ่มชื่น สร้างตาข่ายของผิวให้มีความแข็งแรง และปราศจากความแห้งระหว่างวัน อีกทั้งช่วยกักเก็บน้ำในผิวได้ดี หรือหากเป็นคนที่เป็นสิวควรเซรั่มที่มีส่วนประกอบที่มีประสิทธิภาพในการแก้ไขสิว เช่น กรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) หรือกรดอะซีด (Azelaic Acid) ซึ่งมีคุณสมบัติในการลดการอักเสบและควบคุมการสร้างความมันของผิว นอกจากนี้ยังมีเซรั่มที่ช่วยลดริ้วรอยหรือเซรั่มช่วยลดจุดด่างดำช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส ดังนั้นจึงควรเลือกเซรั่มให้ตรงกับปัญหาผิวของแต่ละคน
  • ส่วนประกอบของเซรั่ม : เลือกเซรั่มที่มีส่วนประกอบสำคัญที่มีประสิทธิภาพในการแก้ไขปัญหาผิวของคุณ เช่น กรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid) หรือ พีพทิดานอล (Peptides)เพื่อใช้ลดริ้วรอย ซึ่งสามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและบำรุงผิวได้และมีความเข้มข้นเพียงพอที่จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ก็ไม่ถึงขั้นที่จะเป็นอันตรายหรือเข้มข้นเกินไปที่จะทำให้ผิวแพ้ระคายเคือง อ่านเนื้อหาที่มาพร้อมผลิตภัณฑ์เพื่อให้คุณทราบว่าเซรั่มนั้นมีส่วนประกอบที่ตรงกับความต้องการของคุณหรือไม่

10 อันดับ เซรั่ม ยี่ห้อไหนดี 2024

1
Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Multi-Recovery Complex 30ml.
2
Lancome Advanced Genifique Youth Activating Concentrate Pre- & Probiotic Fractions 30ml.
3
Eucerin SPOTLESS BRIGHTENING BOOSTER SERUM 30 ML
4
Kiehl's Clearly Corrective Dark Spot Solution 50ml
5
Vichy Mineral 89 Serum
6
LOREAL PARIS GLYCOLIC-BRIGHT INSTANT GLOWING SERUM 30 ml.
7
SULWHASOO First Care Activating Serum 60ml.
8
L'Occitane Immortelle Reset Oil-In-Serum Limited Size 50ml.
9
CERAVE HYDRATING HYALURONIC ACID SERUM
10
Plantnery Tea Tree Acne Microbiome Intense Serum 30 ml