บัวหิมะ (Snow lotus) เป็นชื่อพืชสมุนไพรที่มักพบในเขตพื้นที่สูงของภูเขาหิมะในภูเขาสูงในภาคเอเชีย เช่น เทือกเขาหิมะที่เป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาหิมาลัย ประเทศจีน ญี่ปุ่น และบางพื้นที่ของประเทศเนปาล พืชชนิดนี้มักจะเจริญเติบโตอยู่ในสภาพอากาศที่เย็น มีอากาศหนาวมาก

บัวหิมะมีความเชื่อในวงการการแพทย์ทางเคมีว่าสามารถช่วยสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายและมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูง ซึ่งสามารถช่วยลดอันตรายจากอนุมูลอิสระในร่างกายได้ นอกจากนี้ บัวหิมะยังมีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณ ลดอาการอักเสบของผิวหนัง และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายได้ด้วย จึงทำให้เป็นที่นิยมนำมาใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เช่น ครีมทาหน้า, โลชั่นทาผิวกาย, มาส์กหน้า, โฟมล้างหน้า, สบู่ เป็นต้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิวหน้าและเสริมสร้างความงามให้แก่ผิวกายของผู้ใช้นั่นเอง

แนะนํา 10 ผลิตภัณฑ์ บัวหิมะ ยี่ห้อไหนดี 2024

1

Kangzen Kristine Ko Kool ครีมบัวหิมะ จิ้วฟู

2

Fu Zhi Bao ฟูจือเป่า ครีมบัวหิมะ

3

Kokliang ก๊กเลี้ยง ครีมบัวหิมะ

4

Oronine H Ointment ครีมบัวหิมะญี่ปุ่น

5

Bao Fu Ling เป่าฟู่หลิง ครีมบัวหิมะ

6

Kokliang ก๊กเลี้ยง โฟมล้างหน้า

7

NokThai นกไทยบัวหิมะ บาล์มสมุนไพร

8

Ing On อิงอร สบู่ไข่มุกบัวหิมะ

9

Deejang ดีจัง สบู่สมุนไพร บัวหิมะ

10

Shen Nung เชงหนง สบู่บัวหิมะ

ผลิตภัณฑ์ บัวหิมะ ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

ผลิตภัณฑ์ บัวหิมะ ยอดนิยม ขายดี - ประจำเดือน

บัวหิมะสด Shop แนะนำ

1

บัวหิมะ 1 กิโล

59.-

2

บัวหิมะนำเข้า

500.-

3

บัวหิมะ 9 กิโล

550.-

4

บัวหิมะ 8 กิโล

790.-

ประโยชน์ของบัวหิมะ

บัวหิมะมีประโยชน์หลายด้านในการดูแลสุขภาพและความงามของร่างกาย โดยสามารถจำแนกประโยชน์ที่สำคัญของบัวหิมะได้ดังนี้:

 • มีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระ: บัวหิมะมีสารสกัดที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูง (antioxidant) ซึ่งช่วยปกป้องร่างกายจากความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระที่สามารถเป็นสาเหตุของภาวะเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ เช่น ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายเพิ่มมากขึ้น ช่วยเสริมสร้างระบบต่างๆ ในร่างกาย และลดอันตรายจากการเกิดอาการอักเสบ
 • บำรุงผิวและความงาม: บัวหิมะมีคุณสมบัติบำรุงผิว ช่วยลดอาการอักเสบ บำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว และปรับสภาพผิวให้มีความสม่ำเสมอ ลดริ้วรอย จุดด่างดำ พร้อมช่วยกระชับผิวให้ดูอ่อนเยาว์ ผิวมีความยืดหยุ่นขึ้น
 • ส่งเสริมการเม็ดเลือดแดง: บัวหิมะอาจมีส่วนช่วยในการส่งเสริมการสร้างเม็ดเลือดแดงในร่างกายที่สามารถช่วยในการส่งออกสารอาหารและออกซิเจนไปยังเซลล์และอวัยวะต่างๆ ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มพลังงานและความกระปรี้กระเปร่าให้กับร่างกาย
 • ลดอาการอักเสบ: บัวหิมะมีสารที่มีฤทธิ์ต้านและช่วยลดอาการอักเสบในร่างกาย เช่น อาการอักเสบของข้อเข่า ข้อศอก หรือตามข้อต่ออื่นๆ ของร่างกายที่เกิดจากอาการอักเสบเรื้อรังได้
 • เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน: การบริโภคบัวหิมะอาจช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ทำให้ร่างกายมีความต้านทานต่อเชื้อโรคและการติดเชื้อได้ดีขึ้น

ควรจำไว้ว่าการใช้ผลิตภัณฑ์บัวหิมะควรปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้ผลิตหรือพนักงานขายที่รอบรู้ในด้านสมุนไพร หากคุณมีข้อสงสัยหรือมีภาวะสุขภาพที่ไม่แน่ใจ ควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญทางด้านการแพทย์เพื่อขอคำแนะนำและรับฟังข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์เพิ่มเติม

ผลิตภัณฑ์บัวหิมะ มีอะไรบ้าง

ผลิตภัณฑ์บัวหิมะมีหลากหลายรูปแบบ คุณสมบัติและการใช้งานมีความต่างกันไป โดยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บัวหิมะจะขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่ต้องการของคุณเอง ซึ่งผลิตภัณฑ์บัวหิมะที่พบบ่อยและเป็นที่นิยม ได้แก่:

 • ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว: บัวหิมะใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เช่น ครีมทาหน้าบัวหิมะ มาส์กหน้าบัวหิมะ หรือเซรั่มบัวหิมะ เพื่อช่วยบำรุงและลดอาการอักเสบของผิว
 • เครื่องสำอางบัวหิมะ: บัวหิมะถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง เช่น ลิปบาล์มบัวหิมะ รองพื้นบัวหิมะ หรือเมคอัพที่มีส่วนผสมของบัวหิมะ เพื่อช่วยให้ผิวหน้าเนียนใสและมีความชุ่มชื้นมากขึ้น
 • เครื่องดื่มบัวหิมะ: เครื่องดื่มที่ทำจากสารสกัดบัวหิมะ สามารถรับประทานเป็นน้ำดื่มหรือน้ำชาเย็นได้ เครื่องดื่มบัวหิมะมักมีคุณสมบัติบำรุงผิวและส่งเสริมด้านสุขภาพในเรื่องทั่วไป
 • ผลิตภัณฑ์สมุนไพรหรืออาหารเสริม: บัวหิมะมีการนำมาเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เช่น บัวหิมะแบบแคปซูลหรือบัวหิมะแบบเม็ด สำหรับการบำรุงสุขภาพทั่วไป

นี่เป็นเพียงตัวอย่างแค่บางส่วนของผลิตภัณฑ์บัวหิมะที่มีอยู่ คุณอาจพบเห็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของบัวหิมะอื่นๆ เพิ่มเติมได้

วิธีเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บัวหิมะ

เมื่อคุณต้องการซื้อผลิตภัณฑ์บัวหิมะ คุณสามารถนำขั้นตอนเหล่านี้เพื่อใช้พิจารณาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บัวหิมะที่ตรงกับความต้องการของคุณ:

 1. ศึกษาและค้นคว้าข้อมูล: ทำความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์บัวหิมะ ควรอ่านเกี่ยวกับคุณสมบัติทางสารสมุนไพรของบัวหิมะและประโยชน์ที่สำคัญของบัวหิมะ เพื่อให้ทราบข้อมูลที่เพียงพอเกี่ยวกับวิธีการสกัดและใช้งานที่เป็นทางการของผลิตภัณฑ์ และเพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีความปลอดภัยสามารถนำมาใช้ได้
 2. ตรวจสอบคุณภาพของผลิตภัณฑ์: เลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากแหล่งที่มีคุณภาพและมีความน่าเชื่อถือ เช่น บริษัทที่รับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์ อ่านรีวิวและความคิดเห็นจากผู้ใช้ที่มีประสบการณ์ในการใช้งานผลิตภัณฑ์ที่คุณสนใจเพิ่มเติม
 3. ดูส่วนประกอบอื่นๆ: ควรดูส่วนประกอบอื่นๆ ที่เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ เช่น สารช่วยบำรุงผิว  หรือสารเสริมอาหารอื่นๆ ที่อาจมีอยู่ในผลิตภัณฑ์นั้น เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีส่วนประกอบที่อาจเป็นอันตรายต่อคุณ
 4. ตรวจสอบรายละเอียดการผลิต: ดูข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการผลิตของผลิตภัณฑ์ เช่น การใช้สารสกัด กระบวนการผลิต การทดสอบคุณภาพ และมาตรฐานคุณภาพอื่นๆ เพื่อความปลอดภัยและเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ
 5. คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ: หากคุณยังไม่แน่ใจหรือต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม คุณสามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพร หรือแพทย์ที่เกี่ยวข้องเพื่อการใช้งานทางการแพทย์ หรือผู้ให้คำปรึกษาทางด้านอาหารเสริม
 6. ราคา: เปรียบเทียบราคาของผลิตภัณฑ์บัวหิมะจากแหล่งขายอื่นๆ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและราคาที่เหมาะสมกับงบประมาณของคุณ

ควรจำไว้ว่าเนื้อหานี้ไม่ได้เป็นคำแนะนำทางการแพทย์ และหากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพ ควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญทางด้านการแพทย์ เพื่อรับฟังคำแนะนำที่เป็นเชิงวิชาการและเป็นทางการก่อนใช้งานผลิตภัณฑ์ใดๆ ก็ตาม

ผลิตภัณฑ์ บัวหิมะ ยี่ห้อไหนดี

ผลิตภัณฑ์บัวหิมะถูกถูกมามากมายหลายรูปแบบ โดยมีความแตกต่างกันในเรื่องของคุณสมบัติและวัตถุประสงค์ของการใช้งาน โดยเราขอแนะนำ ผลิตภัณฑ์บัวหิมะ ยี่ห้อไหนใช้ดี และใช้เพื่ออะไรบ้าง เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์บัวหิมะที่ได้รับความนิยมและความเชื่อถือจากผู้ใช้มากที่สุด:

 1. ครีมบำรุงผิวหน้า ที่ไม่เพียงแต่ช่วยในการดูแลผิวเท่านั้น ยังช่วยลดปัญหาผิวในเรื่องต่างๆ เช่น ผิวอักเสบจากสิว ผิวมีแผลเป็น โดยมีแบรนด์ที่น่าใช้ ได้แก่ Kangzen, Fu Zhi Bao, Kokliang, Oronine H Ointment และ Bao Fu Ling นอกจากนี้ครีมทาผิวจากแบรนด์เหล่านี้ยังช่วยในการลดการปวดกล้ามเนื้อ ปวดหลัง ปวดไหล่ และเอวได้อีกด้วย
 2. โฟมล้างหน้า ที่มีสารสกัดมาจากบัวหิมะ จะช่วยลดและแก้ปัญหารอยแดงรอยดำ รอยแผลเป็นจากสิว ลดการเกิดใหม่ของสิวเสี้ยนและสิวอักเสบ แนะนำโฟมล้างหน้าบัวหิมะจากแบรนด์ Kokliang ที่นอกจากจะแก้ปัญหาสิวแล้วยังช่วยขจัดสิ่งอุดตันได้อย่างล้ำลึกและกระชับรูขุมขนให้ดูตื้นขึ้น
 3. สบู่ มีที่สารสกัดจากบัวหิมะ ช่วยดูแลผิวให้เรียบเนียน กระชับ มีสุขภาพดี ช่วยลดการเกิดสิวอุดตัน สิวเสี้ยน สิวอักเสบ และสิวที่มักเกิดบริเวณแผ่นหลัง ซึ่งมีแบรนด์ที่น่าสนใจ ได้แก่ Ing On, Deejang และ Shen Nung
 4. บาล์มหรือยาหม่องบัวหิมะ มักมีสารสกัดจากสมุนไพรชนิดอื่นๆ ร่วมด้วย เพื่อช่วยบรรเทาอาการคันจากแมลงกัดต่อย รวมถึงอาการหน้ามืด วิงเวียนศีรษะ โดยบาล์มบัวหิมะหรือยาหม่องสมุนไพรจากแบรนด์ NokThai ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าใช้และได้รับความนิยม เพราะมีสรรพคุณที่มากมายรวมถึงการลดการอักเสบ ลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ การปวด-ชาจากอาการออฟฟิศซินโดรม ทำให้รู้สึกเย็น สบาย ผ่อนคลายด้วยกลิ่นหอมของสมุนไพร

โดยสรุป บัวหิมะเป็นพืชสมุนไพรและเป็นที่นิยมในเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เช่น ครีมทาหน้า โฟมล้างหน้า สบู่ ครีมลดการอักเสบ เป็นต้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิวและความงามของผิวกาย อย่างไรก็ตาม ควรจำไว้ว่าการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บัวหิมะควรขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณเอง อย่าลืมอ่านรีวิวและศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และยี่ห้อที่คุณสนใจก่อนตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์บัวหิมะแบบใดก็ตามมาใช้งานจริง

คำถามที่พบบ่อย

ในบัวหิมะมีส่วนประกอบที่สำคัญ มีประโยชน์และมีคุณสมบัติมากมาย และนี่คือส่วนประกอบที่สำคัญของบัวหิมะ:

 • Flavonoid: เป็นสารสกัดที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและป้องกันการเกิดความเสียหายจากอนุมูลอิสระในร่างกาย สาร Flavonoid จะช่วยลดการอักเสบและเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันที่ดีให้กับร่างกาย
 • Phenolic acid: เป็นสารสกัดที่มีคุณสมบัติต้านออกซิเดชันและมีฤทธิ์ต้านอักเสบ จะช่วยลดการอักเสบในร่างกายและช่วยให้การอักเสบของร่างกายหายได้เร็วขึ้น
 • Polysaccharide: เป็นสารสกัดที่มีคุณสมบัติเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ช่วยเพิ่มการต้านทานต่อเชื้อโรคและการติดเชื้อได้ดี
 • Essential oils: บัวหิมะมีน้ำมันหอมระเหยที่มีส่วนช่วยในการผ่อนคลายและสร้างบรรยากาศที่สงบในการใช้งานทางอายุรกรรมและสปา
 • Vitamins: บัวหิมะมีสารต่างๆ ที่เป็นวิตามิน เช่น วิตามิน C ซึ่งเป็นสารต้านออกซิเดชันและช่วยในการสร้างคอลลาเจน และวิตามิน E ที่ช่วยลดอันตรายจากอนุมูลอิสระและส่งเสริมการสร้างเนื้อเยื่อในร่างกาย
 • Mineral: บัวหิมะมีธาตุเสริมสำคัญ เช่น แคลเซียม โพแทสเซียม และแมกนีเซียม ที่มีบทบาทสำคัญในการรักษาสมดุลธาตุไฟในร่างกายและส่งเสริมสุขภาพของกระดูกและเส้นเลือด

เนื่องจากบัวหิมะเป็นสมุนไพรธรรมชาติ ส่วนประกอบและความเข้มข้นของสารสกัดอาจแตกต่างไปในแต่ละผลิตภัณฑ์ ควรอ่านป้ายกำกับของสารสกัดและส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้และปฏิบัติตามคำแนะนำที่ระบุในบรรจุภัณฑ์ เพื่อการใช้งานที่ถูกต้องและปลอดภัยสำหรับคุณเอง

การใช้ผลิตภัณฑ์บัวหิมะในทางที่ถูกต้องและในปริมาณที่เหมาะสมจะไม่มีผลข้างเคียงที่ร้ายแรงหรือมีความเสี่ยงต่อร่างกายอย่างมีนัยสำคัญ บัวหิมะเป็นสมุนไพรที่นิยมใช้ในเชิงสุขภาพและความงามโดยไม่มีผลข้างเคียงที่รายงานว่ารุนแรงหรือสร้างปัญหาต่อสุขภาพให้กับผู้ใช้งานมากนัก

อย่างไรก็ตาม อาจมีผู้ใช้บางคนที่อาจเกิดการแพ้ต่อสารสกัดของบัวหิมะหรือส่วนประกอบอื่นที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ อาการที่อาจเกิดขึ้นได้ รวมถึงผื่นแดง อาการคัน บวม หรืออาการแพ้รุนแรงอื่นๆ หากพบว่าคุณมีอาการแพ้ ควรหยุดใช้ผลิตภัณฑ์ทันทีและปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์

การใช้ผลิตภัณฑ์บัวหิมะควรปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้ผลิต อ่านป้ายกำกับของสารสกัดและส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ เพื่อความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการใช้งาน

การหาซื้อบัวหิมะสดหรือผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากบัวหิมะสามารถหาได้ที่ร้านสมุนไพร ร้านของพืชผักธรรมชาติ หรือร้านขายผลิตภัณฑ์สุขภาพออนไลน์ที่มีการจำหน่ายสมุนไพรและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ

 • แนะนำแหล่งซื้อ “บัวหิมะสด” >> คลิก <<
 • แนะนำแหล่งซื้อ “ผลิตภัณฑ์ บัวหิมะ” >> คลิก <<
 • แนะนำ “10 ผลิตภัณฑ์บัวหิมะ ยี่ห้อไหนดี” >> คลิก <<

อย่างไรก็ตาม ควรตรวจสอบคุณภาพและส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ รวมถึงเรื่องอื่นๆ เช่น วันหมดอายุ การบรรจุหีบห่อ และการเก็บรักษาเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและปลอดภัยต่อการใช้งาน