Sound Bar หรือ ลำโพงซาวด์บาร์ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการประสบการณ์ในการรับฟังเสียงแบบรอบทิศทางที่ยอดเยี่ยมในบ้านหรือพื้นที่ความบันเทิง Sound Bar ได้รับการพัฒนาและปรับปรุงมาอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ที่ต้องการคุณภาพเสียงที่ดีและเพิ่มความสะดวกในการใช้งานมากขึ้น ไม่ว่าจะใช้งานด้วยการเชื่อมต่อได้ทั้งแบบไร้สายและแบบมีสาย ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย เช่น ทีวีคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์เครื่องเสียง(โฮมเธียเตอร์)อื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ยังสามารถควบคุมผ่านรีโมทที่ทำให้ใช้งานง่ายยิ่งขึ้น ในบทความนี้จึงได้มานำเสนอ 10 อันดับ Sound Bar ยี่ห้อไหนดี ซึ่งได้รวบรวมและคัดสรรซาวด์บาร์ที่มีคุณภาพ เสียงคมชัดและกระจายเสียงรอบทิศทาง พร้อมดีไซน์ที่ทันสมัย จึงเหมาะกับบ้านทุกสไตล์ได้อย่างลงตัว | จัดอันดับโดย Pro4289.com

10 อันดับ Sound Bar ยี่ห้อไหนดี 2024

1

Sony Soundbar 2.1 แชนเนลพร้อมซับวูฟเฟอร์ไร้สาย HT-S400

2

SAMSUNG Essential B-Series Soundbar รุ่น HW-C400/XT

3

JBL BAR 2.1 ลำโพงซาวด์บาร์ พร้อมซับวูฟเฟอร์ Soundbar

4

Klipsch Cinema 800 Dolby Atmos Soundbar ลำโพงซาวบาร์

5

Bose โบส Smart SoundBar 600 รองรับ Bluetooth และ Wifi

6

TCL Sound Bar 2.1 Channel รุ่น S522W รองรับ Bluetooth 5.1

7

SAMSUNG Soundbar ลำโพงซาวด์บาร์ 200W รุ่น HW-S61B/XT

8

LG ลำโพงซาวด์บาร์ (2.1 Channel, 300 W ) รุ่น SN4.DTHALLK

9

Creative Stage SE Mini Soundbar ลำโพงซาวด์บาร์ Bluetooth

10

ลำโพง Edifier MG300 Bluetooth 5.3 SoundBar มี RGB LED

Sound Bar ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

โฮมเธียเตอร์ HT-S100F
Soundbar HT-A3000
SONY 3.1 ch
รุ่น HW-Q990C/XT
รุ่น HW-S800B
รุ่น HW-B550/XT
JBL BAR 9.1
JBL BAR 300
JBL LINK BAR
CINEMA-1200
CINEMA 800
Cinema-600
SoundBar Speaker 700
Soundbar 900
SoundBar 600
รุ่น S643W
รุ่น S522W
ขาแขวนทีวีติดผนัง
รุ่น SP9A.DTHALLK
รุ่น SN5.DTHALLK
รุ่น SN4.DTHALLK
รุ่น Stage Air V2
รุ่น Stage SE mini
Sound Blaster X4
EDIFIER MG300
EDIFIER MF200
EDIFIER G1500

Sound Bar *ขายดี* ยอดนิยม - ประจำเดือน

วิธีเลือกซื้อ Sound Bar

การเลือกซื้อ Sound Bar ควรพิจารณาถึงปัจจัยต่างๆ ที่มีผลต่อความต้องการและการใช้งานของคุณ เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์การรับฟังเสียงที่ดีที่สุดตามความต้องการของคุณ เรามีขั้นตอนที่คุณสามารถใช้พิจารณาเมื่อต้องการเลือกซื้อ Sound Bar ดังนี้:

  1. ความเหมาะสมกับพื้นที่ตั้งวาง: ควรมองหาพื้นที่ในบ้านหรือพื้นที่สำหรับตั้งวาง Sound Bar เพื่อวัดขนาดที่เหมาะสม เช่น วางบนโต๊ะ, ติดผนัง หรือวางไว้ข้างทีวี คุณควรเลือก Sound Bar ที่เหมาะกับพื้นที่ที่คุณจะตั้ง Sound Bar ที่คุณต้องการใช้งาน
  2. คุณภาพของเสียง: ทำความเข้าใจเกี่ยวกับคุณภาพของเสียงที่คุณต้องการ ว่าคุณต้องการเสียงอย่างไร เช่น เสียงที่สมจริง หรือต้องการระบบเสียงแบบ 3D เป็นต้น
  3. เทคโนโลยีเสียง: คำนึงถึงเทคโนโลยีที่รองรับ เช่น Dolby Atmos, DTS:X หรือเทคโนโลยีเสียงที่ทันสมัย
  4. การเชื่อมต่อ: ตรวจสอบว่า Sound Bar ที่คุณสนใจสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ที่คุณมีอยู่ได้อย่างเหมาะสม เช่น ทีวี, เครื่องเล่น Blu-ray หรือคอมพิวเตอร์
  5. การควบคุม: ควรเลือก Sound Bar ที่มีการควบคุมง่าย ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมผ่านทางรีโมท หรือผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ
  6. ความสวยงามและดีไซน์: ถึงแม้ว่าความสวยงามอาจไม่ใช่เรื่องสำคัญสำหรับทุกคน แต่การเลือก Sound Bar ที่มีดีไซน์ที่สวยถูกใจจะช่วยเพิ่มความสวยงามในห้องของคุณได้อย่างลงตัว
  7. งบประมาณ: กำหนดงบประมาณที่คุณสามารถใช้จ่ายได้ เพื่อเลือก Sound Bar ที่มีคุณภาพและมีความเหมาะสมกับงบประมาณที่คุณตั้งไว้
  8. การทดลองเสียง: หากมีโอกาส, แนะนำว่าควรทดลองฟัง Sound Bar ที่คุณสนใจก่อนซื้อมาใช้งาน เพื่อทดสอบถึงคุณภาพของเสียงว่าเป็นไปตามที่คุณคาดหวังหรือไม่
  9. รีวิวและความคิดเห็น: อ่านรีวิวและความคิดเห็นจากผู้ใช้งานคนอื่นๆ เพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมและทำเข้าใจเกี่ยวกับ Sound Bar ที่คุณสนใจในเรื่องคุณภาพและประสิทธิภาพของเสียงที่คุณต้องการ

โดยสรุป Sound Bar ไม่ได้เป็นเพียงลำโพงหรืออุปกรณ์ที่ช่วยสร้างเสียงเท่านั้น แต่เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยสร้างประสบการณ์ในการรับฟังเสียงที่มีคุณภาพมากขึ้น ด้วยการพัฒนาทางเทคโนโลยีเสียง Sound Bar ยังมาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม ใช้งานได้สะดวกสบายมากขึ้น และมีประสิทธิภาพที่เหนือกว่า จึงทำให้ Sound Bar กลายเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อ Sound Bar ต้องให้ความสำคัญกับความต้องการและการใช้งานของคุณ โดยเน้นการคำนึงถึงในทุกรายละเอียดเพื่อให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์การรับฟังเสียงและรับชมสื่อมัลติมีเดียได้อย่างเต็มที่