วิธีเลือกซื้อ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว

เลือกซื้อครีมกันแดดสำหรับผิวที่มีสิวอาจเป็นเรื่องที่ท้าทายเนื่องจากคุณต้องคำนึงถึงการปกป้องผิวจากแสงแดดพร้อมกับการดูแลสิวอย่างเหมาะสม ต่อไปนี้คือวิธีเลือกซื้อครีมกันแดดสำหรับผิวที่มีสิว:
  1. เลือกที่มีสูตรที่เบาบางและไม่ทำให้ผิวอุดตัน : เลือกครีมกันแดดที่มีสูตรที่เบาบางและไม่ทำให้ผิวอุดตัน เนื่องจากผิวที่มีสิวมักมีความแออัดและต้องการการหายใจของผิวที่ดี เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความเบาบางและไม่อุดตันเพื่อป้องกันการเกิดสิวเพิ่มขึ้น
  2. เลือกสูตรที่ไม่มีน้ำมันหรือเน้นการควบคุมความมัน : ครีมกันแดดที่มีสูตรที่ไม่มีน้ำมันหรือสูตรที่เน้นการควบคุมความมันสามารถช่วยลดการอุดตันของผิวและป้องกันการเพิ่มของสิวได้
  3. ทดสอบและดูรีวิว : เลือกครีมกันแดดที่คุณสนใจและอ่านรีวิวจากผู้ใช้งานอื่นเพื่อทราบข้อดีและข้อเสีย นอกจากนี้คุณยังสามารถขอตัวอย่างสินค้ามาทดลองก่อนการซื้อชิ้นใหญ่ เพื่อตรวจสอบว่าเหมาะกับผิวหน้าของคุณหรือไม่
  4. ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ : หากคุณยังไม่แน่ใจว่าครีมกันแดดใดเหมาะสำหรับผิวหน้าของคุณ คุณสามารถปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพผิว เช่น แพทย์ผิวหนังหรือผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผิว เพื่อขอคำแนะนำและแนวทางการเลือกซื้อที่เหมาะสมสำหรับคุณ
อย่าลืมทดลองครีมกันแดดที่คุณเลือกก่อนการซื้อชิ้นใหญ่ เพื่อให้แน่ใจว่ามันเหมาะสมกับผิวหน้าของคุณและไม่ทำให้เกิดการแพ้และปัญหาผิวอื่นๆ

10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี 2024

1
Cetaphil UVA/UVB Defense
2
Mizumi UV Water Defense Pro
3
SOS Ultra Protect X3 UV ESSENCE SPF50+/PA++++
4
Eucerin Sun Protection Sun Dry Touch Acne Oil Control
5
Provamed Sensitive Sun Aqua Serum
6
skin1004 madagascar centella air-fit suncream
7
Smith Total Sunscreen SPF50+ PA+++
8
MizuMi UV Water Serum SPF50+/PA++++
9
Smooth E Physical White Babyface UV Expert
10
LA ROCHE-POSAY Anthelios XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+