วิธีเลือกซื้อ ครีมกันแดดคนท้อง

การใช้ครีมกันแดดเป็นสิ่งสำคัญในการดูแลผิวหน้าและผิวกายเพื่อเป็นการป้องกันการเกิดผลเสียจากแสงแดด สำหรับคนท้องมักจะได้รับอิทธิพลจากการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนและสภาวะที่ด้อยลงของระบบภูมิคุ้มกันภายในร่างกาย ดังนั้น การใช้ครีมกันแดดในช่วงครรภ์เป็นสิ่งที่สำคัญ เพื่อปกป้องผิวหน้าและผิวกาย ลดความเสี่ยงในการเกิดปัญหาผิวพรรณเช่น ความดำสนิท แดง ริ้วรอย และอาการเผชิญอันตรายจากแสงแดดอื่นๆ เมื่อเลือกครีมกันแดดสำหรับคนท้อง คุณควรคำนึงถึงส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวท้องมีคุณสมบัติในการปกป้องผิวจากแสงแดด SPF ที่สูงเช่น SPF 30 หรือสูงกว่านี้ เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการกรองแสง UVA และ UVB ที่เข้าสู่ผิว อีกทั้งคุณควรเลือกครีมที่ปราศจากสารกันแดดที่เป็นส่วนประกอบที่อาจเป็นอันตรายต่อคนท้องได้ เช่น oxybenzone, avobenzone, octisalate, octocrylene, homosalate, หรือ octinoxate

การเลือกซื้อ ครีมกันแดดคนท้องต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง :

  • เลือกครีมกันแดดที่มีปลอดภัย : ควรเลือกครีมกันแดดที่ถูกต้องตามมาตรฐานความปลอดภัย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ได้รับการรับรองจากหน่วยงานที่เกี่ยวหรือหน่วยงานที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการดูแลผิวหน้าของคนท้อง ไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายและเหมาะสมสำหรับคนท้อง ครีมที่มีส่วนประกอบธรรมชาติและอ่อนโยนกับผิวหน้ามีความเหมาะสมมากที่สุด
  • เลือก SPF ที่เหมาะสม : ควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF (Sun Protection Factor) สูงพอสมควร เพื่อปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ค่า SPF ที่แนะนำสำหรับผู้ที่ไม่มีปัญหาผิวหน้าพิเศษคือ SPF 30 ถึง 50+ อย่างไรก็ตามควรใช้ค่า SPF ที่สูงขึ้นหากอยู่ข้างนอกและสัมผัสแสงแดดในระยะเวลานาน เช่น เวลาออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง
  • อ่านฉลากผลิตภัณฑ์ : อ่านฉลากผลิตภัณฑ์อย่างระมัดระวังและอ่านคำแนะนำการใช้งานให้ละเอียด ตรวจสอบส่วนประกอบและสารเคมีที่อาจเป็นอันตรายต่อคนท้อง เช่น สารกันแดดที่อาจเป็นส่วนประกอบอันตรายเช่น oxybenzone, avobenzone, octisalate, octocrylene, homosalate, หรือ octinoxate
  • ปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ : หากคุณกังวลหรือมีคำถามเกี่ยวกับการใช้ครีมกันแดดคนท้อง คุณควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผิวหน้าและผิวกาย

10 อันดับ ครีมกันแดดคนท้อง ยี่ห้อไหนดี 2024

1
Smooth E Physical White Babyface 40g.
2
La Roche-Posay Anthelios UVMune 400 Invisible Fluid
3
PROVAMED SENSITIVE SUN AQUA SERUM SPF 50 PA+++
4
Banana Boat Aqua Sensitive &Ultra Protect Sunscreen Lotion
5
Eucerin Sun Protection SUN BODY SENSITIVE PROTECT DRY TOUCH
6
Kindness Freedom Invisible Water Fresh SPF50+ PA++++
7
Zeblanc Physical sunscreen UV Natural SPF 50 PA+++
8
Mama's Choice Mineral Sunscreen
9
PUNARA Natural & Organic SPF50
10
UV Perfect Sunloc Ultra Protection SPF 50+ PA+++