กระติกน้ำร้อน เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการทำอุณหภูมิความร้อนให้น้ำร้อนได้อย่างรวดเร็วและยังสามารถกักเก็บเพื่อรักษาอุณหภูมิของน้ำให้คงความร้อนได้นานยิ่งขึ้น ทำให้คุณสามารถเก็บน้ำร้อนเพื่อใช้สำหรับการดื่มหรือการชงเครื่องดื่ม และสามารถใช้เพื่อปรุงอาหารให้สุกได้ในเวลาที่ต้องการอีกด้วย

ในปัจจุบันกระติกน้ำร้อนผลิตออกมามากมายหลายรูปแบบ ทั้งยังมีคุณสมบัติและฟังก์ชั่นการใช้งานให้เลือกใช้ตามความต้องการของผู้ใช้ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน แน่นอนว่าบทความนี้เราได้รวบรวมกระติกน้ำร้อนจากแบรนด์ดังต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกระติกน้ำร้อนจาก Zojirushi, Sharp, Toshiba, Panasonic, Mitsumaru, Hanabishi และแบรนด์อื่นๆ อีกมากมายมาไว้ที่นี่ เพื่อให้คุณได้ลองพิจารณาเลือกตามที่ต้องการกับ 10 อันดับ กระติกน้ำร้อน ยี่ห้อไหนดี โดยมีคุณสมบัติต่างๆ ของกระติกน้ำร้อนแต่ละรุ่นและวิธีการเลือกซื้อกระติกน้ำร้อน เพื่อให้ใช้งานอย่างเหมาะสมตามความต้องการของคุณ | จัดอันดับโดย Pro4289.com

แนะนํา 10 กระติกน้ำร้อน ยี่ห้อไหนดี 2024

1

Zojirushi กระติกน้ำร้อน รุ่น CD-NAQ50T

2

Sharp กระติกน้ำร้อน รุ่น KP-Y32P

3

Toshiba กระติกน้ำร้อน รุ่น PLK-45SF

4

Panasonic กระติกน้ำร้อน รุ่น NC-BG3000

5

Mitsumaru กระติกน้ำร้อน 3 ลิตร รุ่น AP-K3L

6

Hanabishi กระติกน้ำร้อน รุ่น 8002

7

SKG กระติกน้ำร้อน รุ่น SK-38S

8

Kashiwa กระติกน้ำร้อน รุ่น KT-281

9

My Home กระติกน้ำร้อน รุ่น JP2532

10

Zagio กระติกน้ำร้อน รุ่น ZG-4151

กระติกน้ำร้อน ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

PLK-30FL
PLK-G33TS
PLK-G33ESB
CD-NAQ40T
CD-WBQ22
CK-VAQ15T
8002 2.5L
HMK-1904 / HMK-1905
HCK-08
JP2532
A-CLASS JP2511
KT-1808
AP-K3L
AP-K2L
ถังต้มน้ำร้อนไฟฟ้า
SK-38S
SK-28S
KG-2501
ZG-4151
ZG-4152
ZG-42510
TTB-1500
JNL-354
JNL-350

กระติกน้ำร้อน ยอดนิยม ขายดี - ประจำเดือน

ประโยชน์ของการใช้กระติกน้ำร้อน

การใช้กระติกน้ำร้อนมีประโยชน์มากมาย ซึ่งขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์และการใช้งานของแต่ละคน เนื่องจากกระติกน้ำร้อนช่วยให้คุณสามารถใช้น้ำร้อนได้ทันทีเมื่อคุณต้องการ เช่น ในการทำอาหาร, ล้างจาน หรือใช้น้ำร้อนสำหรับชงกาแฟหรือชา จะช่วยประหยัดเวลาและเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งประโยชน์ในการใช้กระติกน้ำร้อนสามารถแบ่งเป็นข้อๆ ได้ดังนี้

  • ความสะดวกสบายในครัว: การใช้กระติกน้ำร้อนช่วยประหยัดเวลา เพียงเติมน้ำในปริมาณที่เหมาะสมลงในกระติกน้ำร้อนและเสียบปลั๊กไฟ จากนั้นรอให้กระติกน้ำร้อนทำความร้อนหรือต้มน้ำในกระติกให้เดือด โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องนั่งเฝ้าเหมือนกับต้มกับเตาแก๊ส และกระติกน้ำร้อนยังสามารถเก็บอุหณภูมิความร้อนให้น้ำได้ยาวนาน แม้ว่าคุณจะถอดปลั๊กออกแล้วก็ตาม
  • ประหยัดพลังงาน: กระติกน้ำร้อนช่วยประหยัดพลังงานจากการใช้แก๊สได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยลดค่าใช้จ่ายและช่วยในการรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย
  • ความปลอดภัย: การใช้กระติกน้ำร้อนช่วยลดความเสี่ยงและลดการสูญเสียภายในบ้านได้เป็นอย่างดี เพราะกระติกน้ำร้อนมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ เมื่อน้ำต้มสุกแล้วระบบจะตัดไฟเองแต่ยังคงความร้อนน้ำในกระติกไว้ ซึ่งปลอดภัยกว่าการใช้เตาแก๊สในการต้มน้ำในน้ำ ซึ่งถ้าหากเราต้มน้ำจากเตาแก๊สทิ้งไว้ แล้วไปทำอย่างอื่นจนลืมว่าต้มน้ำไว้ ก็อาจก่อให้เกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้นได้
  • สุขภาพ: กระติกน้ำร้อนช่วยคงอุณหภูมิความร้อนให้น้ำได้นาน ไม่ว่าคุณจะใช้น้ำร้อนสำหรับเครื่องดื่มที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงและใช้สำหรับทำอาหารให้ร้อนหรืออุ่นขึ้น คุณก็สามารถใส่น้ำหรือเติมน้ำร้อนลงไปได้เลย ด้วยไม่จำเป็นต้องต้มใหม่ หากน้ำในกระติกยังมีความร้อนอยู่

การใช้กระติกน้ำร้อนนั้นช่วยเพิ่มความสะดวกและมีประโยชน์มากๆ แต่ก็ควรระมัดระวังในการใช้งาน ควรอ่านวิธีการใช้งานและการเติมน้ำในกระติกตามความเหมาะสมกับกระติกน้ำร้อนของคุณ ยิ่งไปกว่านั้น ควรตรวจสอบและทำความสะอาดกระติกน้ำร้อนอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้กระติกน้ำร้อนทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพในการใช้งานได้ในระยะยาว

วิธีการเลือกซื้อกระติกน้ำร้อน

การเลือกซื้อกระติกน้ำร้อนเพื่อนำมาใช้งานอย่างเหมาะสมตามความต้องการของคุณ ควรพิจารณาจากหลายๆ ปัจจัย ดังนี้:

  1. ขนาดของกระติกน้ำร้อน: ควรคำนึงถึงปริมาตรของน้ำที่คุณจะใช้ในประจำวัน โดยปกติแล้วกระติกน้ำร้อนมีความจุให้เลือกหลายขนาดตามความต้องการ เช่น 2.5 ลิตร, 3 ลิตร, 4 ลิตร, 4.5 ลิตร หรือ 5 ลิตร เป็นต้น
  2. อุณหภูมิของน้ำ: ตรวจสอบความสามารถในการทำความร้อนของกระติกน้ำร้อน เพื่อให้แน่ใจว่ากระติกน้ำร้อนสามารถให้อุณหภูมิได้ตามที่ต้องการหรือไม่ เช่น ทำความร้อนได้ที่ 60°C, 70°C, 80°C, 90°C ฯลฯ
  3. ความปลอดภัย: คำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้งาน เช่น การป้องกันการรั่วไหลของน้ำร้อน ระบบป้องกันไฟรั่ว หรือสามารถตัดไฟอัตโนมัติ เมื่อทำความร้อนได้ถึงขีดจำกัดแล้ว
  4. ความประหยัดพลังงาน: เลือกกระติกน้ำร้อนที่มีการควบคุมอุณหภูมิได้ดี เพื่อประหยัดพลังงานและค่าใช้จ่ายได้ในระยะยาว
  5. ความทนทานและความคุ้มค่า: ควรเลือกสินค้าจากแบรนด์ที่เชื่อถือได้ และมีความทนทานในการใช้งานอย่างยาวนาน อย่าลืมตรวจสอบหรือสอบถามระยะเวลาการรับประกันและบริการหลังการขายของกระติกน้ำร้อนที่คุณสนใจด้วย
  6. อ่านรีวิวและความคิดเห็นเพิ่มเติม: คุณควรอ่านรีวิวและความคิดเห็นจากผู้ใช้ที่มีประสบการณ์ในการใช้งานกระติกน้ำร้อนที่คุณสนใจ เพื่อให้คุณได้รับข้อมูลเพิ่มเติมถึงคุณสมบัติและคุณภาพในการใช้งานของกระติกน้ำร้อน

การคำนึงถึงปัจจัยเหล่านี้จะช่วยให้คุณเลือกซื้อกระติกน้ำร้อนที่เหมาะสมกับความต้องการ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมกำหนดงบประมาณที่คุณพร้อมจะใช้จ่ายสำหรับการซื้อกระติกน้ำร้อน จะช่วยให้คุณเลือกคัดกรองกระติกน้ำร้อนที่คุณต้องการได้ง่ายมากขึ้นและมีคุณภาพตามในงบประมาณที่คุณพึงพอใจ

โดยสรุป กระติกน้ำร้อนเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้ในการทำน้ำให้ร้อนอย่างรวดเร็ว เพื่อใช้สำหรับการชงเครื่องดื่มต่างๆ เช่น ชา กาแฟ หรือใส่ลงในอาหารสำเร็จรูปอย่างบะหมี่กึ่งสำเร็จ หรือโจ๊กผง เป็นต้น ซึ่งการเลือกซื้อกระติกน้ำร้อนอาจต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น ขนาดความจุของกระติกน้ำร้อน ความสามารถในการทำอุณหภูมิความร้อน ความปลอดภัยในการใช้งาน การประหยัดพลังงานและค่าใช้จ่ายในระยะยาว รวมถึงคุณสมบัติเสริมอื่นๆ กับราคาหรืองบประมาณที่พร้อมจะใช้จ่ายสำหรับกระติกน้ำร้อน การพิจารณาจากปัจจัยเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถเลือกใช้กระติกน้ำร้อนได้อย่างเหมาะสมกับความต้องการและการใช้งานของคุณได้ดีที่สุด

คำถามที่พบบ่อย

กระติกน้ำร้อนสามารถแบ่งเป็นประเภทใหญ่ๆ ได้แก่ กระติกน้ำร้อนไฟฟ้า, กระติกน้ำร้อนดิจิตอล และกระติกน้ำร้อนสำหรับพกพา ซึ่งกระติกน้ำร้อนมีไว้สำหรับใช้ในชงเครื่องดื่ม เช่น ชา กาแฟ เป็นต้น

อายุการใช้งานของกระติกน้ำร้อนขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัสดุที่ใช้ในการผลิตและการดูแลรักษาอย่างถูกต้อง

สำหรับการดูแลรักษาและทำความสะอาดกระติกน้ำร้อน ควรล้างและทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันคราบสกปรกและการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ เมื่อต้องใช้น้ำร้อนในการชงเครื่องดื่ม หรือน้ำมาใส่ในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

อย่างไรก็ตาม การใช้งานและดูแลรักษากระติกน้ำร้อนขึ้นอยู่กับรุ่นและประเภทของกระติกน้ำร้อน คุณควรทำความเข้าใจคำอธิบายในคู่มือการใช้งานและคำแนะนำจากผู้ผลิต

ราคาของกระติกน้ำร้อนมีความแตกต่างกันไปตามแบรนด์และคุณภาพ แต่ส่วนใหญ่จะมีราคาตั้งแต่หลักร้อยขึ้นจนถึงหลักพัน ซึ่งราคาจะขึ้นอยู่กับคุณสมบัติ, ยี่ห้อ, คุณภาพของวัสดุที่ใช้ผลิต และความจุของกระติกน้ำร้อน