ปลั๊กไฟ USB คืออุปกรณ์เสริมไอทีที่ใช้ในการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ที่มีพอร์ต USB เข้ากับแหล่งจ่ายไฟ เพื่อให้อุปกรณ์ที่มีพอร์ต USB ได้รับพลังงานหรือชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์ต่างๆ โดยทั่วไปมีรูปร่างและขนาดต่างกันไปตามจำนวนช่องปลั๊ก สวิตซ์ไฟ และพอร์ต USB ตามมาตรฐาน USB ที่ใช้ ดังนั้นคุณสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ USB กับปลั๊กไฟ USB ได้

ปลั๊กไฟ USB มักมีลักษณะเด่นคือมีหัวเสียบไฟส่วนที่เสียบเข้ากับแหล่งจ่ายไฟ เช่น อุปกรณ์ชาร์จหรือเต้ารับไฟ และอีกด้านหนึ่งมีพอร์ต USB ที่คุณสามารถเสียบอุปกรณ์ USB เพื่อชาร์จหรือเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ เช่น สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, กล้องถ่ายรูป, แล็ปท็อป และอุปกรณ์อื่นๆ อีกมากมาย และสำหรับใครที่กำลังมองหา ปลั๊กไฟ usb เพื่อต้องการนำมาใช้งาน เราได้รวบรวมเพื่อคัดสรร 10 ปลั๊กไฟ usb ใช้งานดี มีคุณภาพ มีมาตรฐานความปลอดภัย ไปดูกันเลย | จัดอันดับโดย Pro4289.com

แนะนํา 10 ปลั๊กไฟ USB ยี่ห้อไหนดี 2024

1

PowerConneX ปลั๊กไฟ 6 ช่อง + 2 USB รุ่น PCX-PHTNS-TS06UB02

2

APC ปลั๊กไฟ 5 ช่อง + 2 USB + 1 สวิตซ์ รุ่น PMS53U-TH

3

Panasonic ปลั๊กไฟ 3 ช่อง + 2 USB + 1 สวิตซ์ กำลังไฟ 2300W

4

Toshino ปลั๊กไฟ 3 ช่อง + 2 USB รุ่น P3375USB-5M WG สีขาว-เทา

5

Vox Studio PowerStrip ปลั๊กไฟ 8 ช่อง + 2 USB รุ่น DO883 สีดำ

6

Anitech ปลั๊กไฟ 4 ช่อง + 2 USB + 1 สวิตช์ รุ่น H624

7

Gongniu ปลั๊กไฟ 3 ช่อง + 2 USB + 3 สวิตช์ รุ่น T303U

8

Deli ปลั๊กไฟ USB มาตราฐาน มอก. มี 3 - 6 ช่อง สายยาว 3/5 เมตร

9

Onesam ปลั๊กไฟ 8 ช่อง + 3 USB + 1 สวิตช์ รุ่น OS-T20 สีดำ

10

Yuntonghe ปลั๊กไฟ 8 ช่อง + 3 USB + 1 สวิตช์ รุ่น TB-T22 สีดำ

ปลั๊กไฟ USB ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

T303U-3M
T303U-5M
T304U
Randy 2-6 ช่อง
Randy 2-6 ช่อง
Randy 88series
ET-913USB
P2375USB-3M WG
TIS315, TIS515
3 Port USB
3/4/6 Port USB
7in1 USB C Hub HDMI
PM1WU2-VN
PMS53U-TH
PMS53-TH
P152U
CTWA-415
Vox NOVA iOT
Classic
ColourSwitch
Colourful
ปลั๊กไฟ 3 ช่อง 1 สวิตซ์
ปลั๊กไฟ 3 ช่อง 1 สวิตซ์
ปลั๊กไฟ 3 ช่อง 3 สวิตซ์
Eleckta 4 USB
ET332U1M-CL
ET443M-SCL
TS06UB02
TS08
TS12

ปลั๊กไฟ USB ยอดนิยม ขายดี - ประจำเดือน

ประเภทของปลั๊กไฟ USB

ปลั๊กไฟ USB ถูกแบ่งออกได้หลายประเภทด้วยกัน ซึ่งแบ่งไปตามประเภทของ USB ของแต่ละ Type ซึ่งคุณสามารถดูประเภทของปลั๊กไฟ USB เพื่อให้เลือกใช้ประเภทของ USB ได้ตรงกับอุปกรณ์ที่คุณจะใช้งานร่วมกัน ประเภทปลั๊กไฟ USB แบ่งได้ดังนี้:

 • USB Type-A: ปลั๊ก USB Type A เป็นปลั๊กที่รู้จักกันมากที่สุด มักใช้ในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ เช่น คีย์บอร์ด, เม้าส์ และอุปกรณ์เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์
 • USB Type-B: ปลั๊ก USB Type B มักใช้ในอุปกรณ์เครื่องพิมพ์และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ใช้แบบเชื่อมต่อพลังงานไฟฟ้าแบบตรง
 • USB Type-C: ปลั๊ก USB Type C เป็นที่นิยมในปัจจุบัน เนื่องจากมีความสามารถหลายอย่าง เช่น สามารถเสียบทั้งด้านบนและด้านล่างได้ (reversible), สามารถส่งข้อมูลและให้พลังงานไฟฟ้าสูง มีความเร็วสูงในการถ่ายโอนข้อมูล และสามารถใช้ในอุปกรณ์ที่หลากหลาย เช่น สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, แล็ปท็อป และอุปกรณ์ไอทีอื่นๆ
 • USB Type-D: ปลั๊ก USB Type D มักใช้ในอุปกรณ์พกพา เช่น กล้องวงจรปิด และอุปกรณ์เล็กๆ ที่ต้องเชื่อมต่อแบบพอร์ต USB
 • USB Mini-A และ Mini-B: ปลั๊ก USB ประเภท Mini-A และ Mini-B มักใช้ในอุปกรณ์ที่เล็กๆ เช่น กล้องดิจิตอลและอุปกรณ์เครื่องเล่นเพลง
 • USB Micro-A และ Micro-B: ปลั๊ก USB ประเภท Micro-A และ Micro-B มักใช้ในอุปกรณ์พกพา เช่น สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, กล้องดิจิตอล และอุปกรณ์เครื่องเล่นเพลง เป็นต้น

วิธีการเลือกซื้อปลั๊กไฟ USB

การเลือกซื้อปลั๊กไฟ USB ขึ้นอยู่กับความต้องการและการใช้งานของคุณ โดยคุณสามารถนำขั้นตอนด้านล่างนี้ไปพิจารณาเพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อปลั๊กไฟ USB ที่เหมาะสมสำหรับ ดังนี้:

 1. ความต้องการของคุณ: คุณต้องทราบถึงความต้องการในการใช้งานของปลั๊กไฟ usb ก่อน ว่าต้องการใช้งานปลั๊กไฟ USB เชื่อมต่อเพื่อจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์ใดบ้าง ยกตัวอย่างเช่น สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ในบ้านคุณ
 2. รู้เกี่ยวกับมาตรฐานของปลั๊กไฟ: คุณควรศึกษาข้อมูลต่างๆ ของปลั๊กไฟ USB เพื่อให้ทราบในเรื่องของมาตรฐานปลั๊กไฟที่ใช้ภายในบ้านของคุณ เนื่องจากมาตรฐานปลั๊กไฟแต่ละแห่งมีความแตกต่างกัน ดังนั้นคุณควรตรวจสอบมาตรฐานปลั๊กไฟของพื้นที่ที่คุณจะใช้งานก่อน
 3. ความสามารถในการจ่ายไฟ: หากคุณต้องการปลั๊กไฟ USB สำหรับการชาร์จอุปกรณ์ เช่น สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต คุณควรตรวจสอบความสามารถหรือความเร็วในการจ่ายไฟที่รองรับโดยปลั๊กไฟที่คุณสนใจ
 4. ประเภทของปลั๊กไฟ USB: ตรวจสอบว่าคุณต้องการปลั๊กไฟ USB ประเภทใดมาใช้งาน เช่น USB Type-A, USB Type-C, USB Mini, USB Micro หรือ USB Type-B เลือกใช้ปลั๊ก usb ให้ตรงกับอุปกรณ์ที่คุณจะใช้งานร่วมกันเพื่อความเหมาะสมของอุปกรณ์ของคุณ
 5. คุณภาพและแบรนด์: คุณภาพของปลั๊กไฟ USB สำคัญมาก ควรเลือกซื้อจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้จำนวนมาก เพื่อป้องกันการชำรุดหรือปัญหาในการใช้งาน
 6. ความปลอดภัย: ในกรณีที่คุณซื้อปลั๊กไฟ USB สำหรับใช้ในบ้านหรือที่ทำงาน ควรตรวจสอบว่าปลั๊กไฟที่คุณสนใจนั้น มีมาตรฐานความปลอดภัย, มีระบบป้องกันไฟไหม้ หรือป้องกันกระชาก หรือไม่ เพื่อให้ได้รับความมั่นใจและมีความปลอดภัยในการใช้งาน
 7. ราคา: ควรเปรียบเทียบราคาของปลั๊กไฟ USB จากหลายๆ ร้านค้า เพื่อหาข้อเสนอที่คุ้มค่าที่สุด อย่างไรก็ตาม ควรระวังและอย่าเลือกสินค้าที่มีราคาถูกจนเกินไป เพราะคุณอาจจะได้ปลั๊กไฟ usb ที่มีคุณภาพต่ำ

โดยสรุป ปลั๊กไฟ USB เป็นอุปกรณ์สำหรับเชื่อมต่อเพื่อจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์อื่นๆ ของคุณ ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์มือถือ, แท็บเล็ต, Power Bank, อุปกรณ์ไอทีอื่นๆ หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ที่ใช้พอร์ตเชื่อมต่อหัว USB ในการชาร์จไฟหรือใช้งาน เพื่อเพิ่มความสะดวกในการชาร์จอุปกรณ์ที่ใช้พอร์ต USB ได้ง่ายมากขึ้น อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อปลั๊กไฟ USB แนะนำว่าควรพิจารณาถึงความต้องการและคุณสมบัติของอุปกรณ์ที่คุณจะใช้งาน ประเภทของพอร์ต USB และต้องได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยในการใช้งานด้วยเพื่อให้มั่นใจว่าคุณเลือกปลั๊กไฟที่เหมาะสมและใช้งานได้อย่างปลอดภัย ไม่ว่าจะใช้งานในบ้านหรือที่ทำงานของคุณก็ตาม

คำถามที่พบบ่อย

ปลั๊กไฟ USB เป็นอุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่ออุปกรณ์ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เพื่อการชาร์จหรือการจ่ายพลังงานไฟฟ้าจากจุดเชื่อมต่อให้กับอุปกรณ์ไอทีอื่นๆ ที่ต้องชาร์จหรือต้องเสียบไฟเพื่อใช้งานได้โดยผ่านพอร์ต USB ในการเชื่อมต่อ

ประเภทของปลั๊กไฟ USB มีหลายประเภท เช่น USB Type-A, USB Type-B, USB Type-C, USB Mini และ USB Micro ซึ่งแต่ละประเภทมีลักษณะและการใช้งานที่แตกต่างกัน

ปลั๊กไฟ USB สามารถใช้ในการชาร์จเพื่อเชื่อมต่อแหล่งพลังงานไฟฟ้าบ้านหรือสถานที่ที่คุณอยู่ โดยเป็นเป็นกลางในการจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ เช่น สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, โน๊ตบุ๊ค และยังสามารถใช้ในการถ่ายโอนข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ได้ด้วย

ใช่, ปลั๊กไฟ USB มีความเร็วในการชาร์จที่แตกต่างกัน ซึ่งขึ้นอยู่กับมาตรฐานและรุ่นของปลั๊กไฟ รุ่นที่ใหม่กว่ามักมีความเร็วในการชาร์จหรือให้พลังงานได้สูงกว่า

ปลั๊กไฟ USB สามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์หลายประเภท เช่น สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์, กล้องดิจิตอล และอุปกรณ์ไฟฟ้าพกพาอื่นๆ อีกมากมายที่ใช้พอร์ต USB

ถ้าปลั๊กไฟ USB ไม่ทำงานหรือชาร์จไฟเข้าอุปกรณ์ช้า คุณสามารถลองเปลี่ยนสาย USB เพื่อตรวจสอบพอร์ต USB ของอุปกรณ์และที่เสียบเชื่อมต่อ หรือลองใช้ปลั๊กไฟ USB อื่นๆ เพื่อทดสอบว่าปัญหาหรือไม่