แนะนํา 10 เครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดี

เครื่องซีลสูญญากาศ (Vacuum Sealer) เป็นเครื่องใช้ในครัวที่ใช้ในกระบวนการซีลสูญญากาศเพื่อเก็บรักษาอาหารและวัตถุดิบ หรือสินค้าต่างๆ โดยการดูดอากาศภายในออกจากถุงหรือภาชนะที่ต้องการซีลเพื่อปิดให้สนิท ทำให้ไม่มีอากาศเข้าในภาชนะที่ซีลและช่วยล็อคความสดของอาหารและวัตถุดิบภายใน ลดการเกิดเชื้อราและลดการเสื่อมสภาพของสินค้าได้ดี การซีลสูญญากาศช่วยให้อาหารและวัตถุต่างๆ สามารถเก็บรักษาได้นานขึ้น เมื่อเทียบกับการเก็บรักษาในภาชนะที่ไม่ได้ซีลแบบสูญญากาศ จึงทำให้เครื่องซีลสูญญากาศได้รับความนิยมมากในการเก็บรักษาอาหาร วัตถุดิบ หรือสินค้าประเภทอื่นๆ และในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดี พร้อมประโยชน์และวิธีการเลือกซื้อเครื่องซีลเพื่อให้เหมาะสมสำหรับการใช้งาน | จัดอันดับโดย Pro4289.com

แนะนํา 10 เครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดี 2024

1

Konig เครื่องซีลสูญญากาศ รุ่น JCD27

2

SGE เครื่องซีลสูญญากาศกึ่งอุตสาหกรรม รุ่น VC88

3

SGE เครื่องซีลสูญญากาศ รุ่น VCZ Gen2

4

Inkbird เครื่องซีลสูญญากาศ รุ่น INK-VS03

5

Deli เครื่องซีลสูญญากาศ

6

PerfectPack เครื่องซีลสูญญากาศ รุ่น PF-V8

7

Vusign เครื่องซีลสูญญากาศ Vacuum Sealer

8

Casiko เครื่องซีลสูญญากาศ รุ่น CKS-01

9

Shanben เครื่องซีลสูญญากาศ อุตสาหกรรม

10

MagicVac เครื่องซีลสูญญากาศ รุ่น VD50PK2

เครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

เครื่องซีลสูญญากาศ ยอดนิยม ขายดี - ประจำเดือน

ประโยชน์ของเครื่องซีลสูญญากาศ

เครื่องซีลสูญญากาศมีประโยชน์มากมายในการบรรจุห่อหุ้มและเก็บรักษาวัสดุ วัตถุดิบหรืออาหาร ซึ่งสามารถแยกประโยชน์ของเครื่องซีลออกเป็นข้อๆ ได้ดังนี้:

 1. ลดการเสื่อมสภาพของอาหาร วัตถุดิบและวัสดุต่างๆ ที่ต้องการเก็บรักษา โดยลดความเสี่ยงจากผลกระทบของอากาศและความชื้นที่อาจทำให้สินค้าหรืออาหารเสียหายลงได้เร็ว
 2. คงความสดใหม่ไว้ยาวนาน เครื่องซีลสูญญากาศช่วยลดออกซิเจนในถุงห่อหุ้มทำให้วัสดุหรืออาหารคงความสดใหม่และคุณภาพดีได้นานมากขึ้น
 3. การซีลแบบสูญญากาศช่วยลดการสะสมของเชื้อราและแบคทีเรียในอาหาร วัตถุดิบและวัสดุ
 4. ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บสินค้าหรืออาหาร โดยการลดขนาดและปริมาณของสินค้าหรืออาหาร ทำให้สามารถจัดเก็บและขนส่งสินค้าได้ในพื้นที่ที่น้อยลง
 5. เครื่องซีลสูญญากาศช่วยในการจัดการอาหารในครัวและคลังสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพ
 6. เครื่องซีลสูญญากาศช่วยให้สามารถจัดเก็บสินค้าและลดความเสี่ยงในการถูกทำลายให้คงความปลอดภัยในการเก็บรักษา
 7. การใช้เครื่องซีลสูญญากาศช่วยล็อคความสดของอาหารและวัตถุดิบภายในถุง ทำให้สามารถซื้ออาหารและวัตถุดิบในปริมาณที่มากขึ้น เพราะเครื่องซีลสูญญากาศช่วยเก็บรักษาอาหารและวัตถุดิบได้นานขึ้น ทำให้ประหยัดเงินในการเดินทางเพื่อซื้อวัตถุดิบที่ใช้ในการทำอาหาร

การใช้เครื่องซีลสูญญากาศช่วยให้สินค้าหรืออาหารคงความสดใหม่และมีคุณภาพที่ดีได้ยาวนานมากขึ้น ซึ่งมีประโยชน์ทั้งในเรื่องการเก็บรักษาสินค้า ช่วยลดการสูญเสียและให้ความสะดวกสบายในการเตรียมอาหาร นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องความสะอาดและความปลอดภัยของอาหารที่เราบริโภคได้ดีอีกด้วย

วิธีเลือกซื้อเครื่องซีลสูญญากาศ

การเลือกซื้อเครื่องซีลสูญญากาศที่สามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสมและตรงกับความต้องการในการใช้งานของคุณ สามารถนำขั้นตอนดังต่อไปนี้เพื่อนำไปใช้ในการพิจารณาเลือกซื้อเครื่องซีลสูญญากาศ:

 1. ขนาดของเครื่องซีล: เครื่องซีลสูญญากาศมีขนาดต่างๆ ให้เลือกใช้งานตามความต้องการ ซึ่งมีตั้งแต่เครื่องซีลสูญญากาศขนาดเล็กแบบพกพา เครื่องซีลสูญญากาศใช้งานทั่วไป หรือเครื่องซีลสูญญากาศแบบกึ่งอุตสหากรรมที่มีขนาดใหญ่กว่าเครื่องซีลสูญญากาศใช้งานทั่วไป ไปจนถึงเครื่องซีลสูญญากาศขนาดใหญ่ที่นิยมใช้ในงานอุตสาหกรรม ดังนั้นคุณควรเลือกเครื่องซีลสูญญากาศที่มีขนาดเหมาะสมกับความต้องการของคุณ
 2. ความสามารถในการซีล: เครื่องซีลสูญญากาศที่มีความสามารถในการซีลอย่างมีประสิทธิภาพ ควรเลือกเครื่องที่มีกำลังแรงดูดอากาศจากภายในถุงออกและซีลปิดปากถุงได้แน่นสนิท เพื่อให้เก็บรักษาอาหารและวัตถุดิบภายในได้เป็นอย่างดี
 3. กำหนดงบประมาณ: ควรกำหนดงบประมาณที่คุณพร้อมจ่ายในการซื้อเครื่องซีลสูญญากาศ เพราะเครื่องซีลมีราคาตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน และสำหรับบางยี่ห้อหรือบางรุ่นก็ไปถึงหลักหมื่น ซึ่งความแตกต่างของราคาจะขึ้นอยู่กับความสามารถในการซีลและขนาดของเครื่องซีลเพื่อให้เหมาะสมสำหรับการใช้งานในแบบที่ต้องการ ดังนั้น การกำหนดงบประมาณจะช่วยลดขอบเขตในการเลือกเครื่องซีลและมองหาเครื่องซีลสูญญากาศที่เหมาะสมกับคุณได้ง่ายมากขึ้น
 4. ระบบการใช้งาน: ควรเลือกเครื่องซีลที่มีระบบใช้งานที่ง่ายและสะดวก มีความปลอดภัยในการใช้งาน บางรุ่นมีระบบควบคุมความดันอากาศเพื่อควบคุมระดับการซีล รวมถึงฟังก์ชันอื่นๆ
 5. ความน่าเชื่อถือของยี่ห้อ: ควรเลือกซื้อเครื่องซีลสูญญากาศจากยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือและมีการรับประกันที่เหมาะสม ยี่ห้อที่มีชื่อเสียงมักจะมีคุณภาพสินค้าที่ดีและการบริการหลังการขายที่ดีกว่า
 6. รีวิวและความคิดเห็น: อ่านรีวิวและความคิดเห็นจากผู้ใช้ที่ใช้เครื่องซีลสูญญากาศของยี่ห้อหรือรุ่นที่คุณสนใจ จะช่วยให้คุณได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องซีลสูญญากาศ
 7. ความสะดวกในการซื้ออุปกรณ์อื่นๆ: ควรตรวจสอบว่าเครื่องซีลสูญญากาศที่คุณสนใจมีอุปกรณ์เสริมที่เป็นประโยชน์สำหรับการใช้งานเครื่องซีลด้วยหรือไม่ เช่น อาจมีถุงซีลสำหรับการใช้งานที่เหมาะสำหรับเครื่องซีลสูญญากาศของรุ่นนั้น หรืออุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่ช่วยให้การใช้งานเครื่องซีลสะดวกและคุ้มค่ายิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อเครื่องซีลสูญญากาศเป็นขั้นตอนที่คุณต้องศึกษาและหาข้อมูลเพิ่มเติม ควรรู้ถึงความต้องการในการใช้งานของคุณเอง และหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณสมบัติของเครื่องซีลที่เหมาะสมกับคุณ

เครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนใช้งานดี

สำหรับเครื่องซีลสูญญากาศยี่ห้อที่ใช้งานดีนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้งานของคุณ ซึ่งมีหลายยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและความเชื่อถือในท้องตลาด โดยเราขอแนะนำ 5 เครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนใช้งานดี ราคาไม่แพง คุณภาพดี ปิดปากถุงสนิท ได้แก่:

 1. Konig เครื่องซีลสูญญากาศ ดูข้อมูลเพิ่มเติม >> คลิก <<
 2. Deli เครื่องซีลสูญญากาศ ดูข้อมูลเพิ่มเติม >> คลิก <<
 3. Casiko เครื่องซีลสูญญากาศ ดูข้อมูลเพิ่มเติม >> คลิก <<
 4. Lecon เครื่องซีลสูญญากาศ ดูข้อมูลเพิ่มเติม >> คลิก <<
 5. PerfectPack เครื่องซีลสูญญากาศ ดูข้อมูลเพิ่มเติม >> คลิก <<

โดยสรุป เครื่องซีลสูญญากาศเป็นของใช้ในครัวเพื่อใช้ในการถนอมอาหาร โดยการใช้ถุงห่อหุ้มอาหารหรือวัตถุดิบที่ต้องการซีลแล้วใช้เครื่องซีลสูญญากาศถูกเอาอากาศภายในถุงออกแล้วปิดปากถุงจนแน่นสนิท ในการเลือกซื้อเครื่องซีลสูญญากาศควรพิจารณาความสามารถในการซีลอาหาร วัตถุดิบหรือวัสดุที่ต้องการนำมาใช้กับเครื่องซีล ความสะดวกสบายในการใช้งาน ความทนทานและความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคาของเครื่องซีล อย่างไรก็ตาม การอ่านรีวิวจากผู้ใช้งานเครื่องซีลสูญญากาศยี่ห้อต่างๆ เพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมจะช่วยให้การเลือกซื้อเครื่องซีลสูญญากาศง่ายมากขึ้นและได้เครื่องซีลที่ตรงกับตามความต้องการในการใช้งานของคุณได้ดีที่สุด

คำถามที่พบบ่อย

การใช้เครื่องซีลสูญญากาศนั้นเป็นเรื่องง่ายและสามารถทำได้ตามขั้นตอนดังต่อไปนี้:

 1. เตรียมวัสดุ วัตถุดิบ อาหารหรือสินค้าที่ต้องการซีลให้พร้อม โดยตรวจสอบว่าถุงห่อหุ้มมีความสะอาดและไม่มีรอยร้าวหรือเกิดความเสียหายใดๆ
 2. วางวัสดุ วัตถุดิบ อาหารหรือสินค้าในถุงห่อหุ้มตามปริมาณที่ต้องการ แต่อย่าใส่จนแน่นในถุงเกินไปเพื่อให้มีพื้นที่เพียงพอในการซีล
 3. ปรับแต่งตำแหน่งของวัสดุหรืออาหารภายในถุงห่อหุ้มเพื่อให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยและให้เหมาะสมกับการซีล (ในกรณีสำหรับสินค้าที่จะนำจำหน่าย ควรเรียงให้มีความสวยงามก่อนซีล)
 4. วางส่วนของปากถุงหรือส่วนที่ต้องการห่อหุ้มเข้ากับเครื่องซีล อย่าลืมปรับตำแหน่งที่ต้องการปิดปากถุงให้ถูกต้องเพื่อลดความผิดพลาดในการซีล
 5. เริ่มกระบวนการซีล โดยการเปิดเครื่องซีลสูญญากาศและเลือกโหมดการซีลที่ต้องการ (single seal หรือ double seal) ซึ่งอาจมีตัวเลือกให้เลือกตามรุ่นของเครื่องซีล กดปุ่มเริ่มการซีลเพื่อเริ่มกระบวนการซีล
 6. รอให้เครื่องซีลทำงานให้เสร็จสมบูรณ์ ระหว่างกระบวนการซีล เครื่องซีลสูญญากาศจะดูดอากาศออกจากถุงห่อหุ้มและทำการซีลเพื่อปิดปากถุงให้แน่นสนิท
 7. เมื่อการซีลปากถุงเสร็จสมบูรณ์ เครื่องซีลสูญญากาศจะหยุดทำงานและคุณสามารถนำถุงห่อหุ้มออกจากเครื่องซีลได้

หมายเหตุ: อย่าลืมอ่านคู่มือการใช้งานที่มากับเครื่องซีลสูญญากาศ เพื่อให้เข้าใจวิธีการใช้งานและความปลอดภัยในการใช้งานอย่างถูกต้อง

เครื่องซีลสูญญากาศมักจะมีสองระดับ โดยมีหลักของการซีลคือ:

 • การซีลแบบแรก (Single Seal): ระบบซีลแบบนี้ใช้แค่หนึ่งเส้นการซีลที่เต็มที่ในบริเวณต่างๆ เพื่อซีลถุงห่อหุ้ม การซีลแบบนี้มักใช้กับวัสดุที่บางหรือมีความหนาไม่เกิน 0.2 มิลลิเมตร ซึ่งเหมาะสำหรับอาหารที่ไม่มีการอัดแน่นมากนัก แต่ก็ต้องการการซีลเพื่อรักษาความสดใหม่และป้องกันอากาศรั่วไหลเข้ามาภายในถุงห่อหุ้ม
 • การซีลแบบคู่ (Double Seal): ระบบซีลแบบนี้มีสองเส้นในการซีล เส้นจะมีความขนานกัน ทำให้มั่นใจมากขึ้นในการรักษาความสดใหม่ของสิ่งของหรืออาหารที่อยู่ในถุงห่อหุ้ม การซีลแบบคู่มักใช้กับวัสดุที่หนาขึ้นและมีการอัดแน่นมากขึ้น เช่น ผักแช่แข็ง, แฟ้มเอกสาร, ผ้า, เครื่องใช้ต่างๆ และอาหารที่มีขนาดใหญ่กว่า

บางรุ่นของเครื่องซีลสูญญากาศอาจมีการตั้งค่าสองระดับของการซีลคือซีลแบบแรกและซีลแบบคู่ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเลือกใช้ตามความต้องการและเพื่อให้เหมาะสมกับลักษณะของวัสดุหรืออาหารที่ต้องการซีล

เครื่องซีลสูญญากาศนิยมใช้ห่อหุ้ม สินค้า วัตถุดิบหรืออาหาร ดังต่อไปนี้:

 • อาหารสด เช่น เนื้อสัตว์สด (เนื้อวัว, เนื้อไก่, หมู, เป็ด), อาหารทะเลสด (ปลา, กุ้ง, หอย), ผักสด, ผลไม้สด, เบเกอรี่, นม และอื่นๆ
 • อาหารแช่แข็ง เช่น ผักแช่แข็ง, อาหารแช่แข็งพร้อมทาน
 • อาหารแห้ง เช่น ขนมปัง, ขนมกรุบกรอบ, ถั่ว, ผลไม้แห้ง และอื่นๆ
 • อุปกรณ์หรือสิ่งของที่ต้องการห่อหุ้มและรักษาความสวยงาม เช่น กีตาร์, เสื้อผ้า, แฟ้มเอกสาร, หนังสือ, อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และอื่นๆ

การใช้เครื่องซีลสูญญากาศจะช่วยลดออกซิเจนในถุงห่อหุ้มและป้องกันของสิ่งต่างๆ ที่ต้องการซีลเสื่อมสภาพ ช่วยลดเชื้อราและแบคทีเรียได้ ดังนั้นจึงช่วยให้อาหารและวัสดุต่างๆ คงความสดใหม่หรือคงสภาพเดิมของสินค้าได้ดีมากขึ้นเมื่อเทียบกับการเก็บรักษาแบบธรรมดาโดยไม่ใช้การซีลสูญญากาศ

เมื่อคุณซื้อเครื่องซีลสูญญากาศควรคำนึงถึงอุปกรณ์และวัสดุที่ควรซื้อมาพร้อมกับเครื่องซีลเพื่อให้การใช้งานเครื่องซีลได้อย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งอุกรณ์เสริมสำหรับการใช้งานเครื่องซีลมักจะมีดังนี้:

 • ถุงห่อหุ้ม: ถุงห่อหุ้มสามารถเลือกตามขนาดและความหนาที่ต้องการ แต่อย่าลืมเทียบกับคุณสมบัติของเครื่องซีลที่คุณสนใจด้วย
 • ถ้วยแก้วหรือภาชนะสำหรับการซีล: เป็นตัวเลือกที่ดีในการซีลของเหลว อาหารเหลว หรืออาหารสำเร็จรูปบางประเภท เช่น น้ำซุป น้ำแกงหรืออาหารพร้อมทาน เป็นต้น
 • ถุงสูญญากาศแบบแถบ: จะช่วยให้คุณสามารถตัดขนาดของถุงห่อหุ้มให้เหมาะสมกับขนาดของวัสดุหรืออาหารที่ต้องการซีลได้
 • เครื่องประกอบระบบซีล: บางรุ่นของเครื่องซีลสูญญากาศจะมาพร้อมเครื่องประกอบระบบซีลสำหรับซีลถุงห่อหุ้มที่มาพร้อมวาล์วซีล
 • ถาดซีลหรือถาดใส่อาหาร: ถาดซีลหรือถาดใส่อาหารจะช่วยให้คุณสามารถซีลอาหารเหลือทิ้งหรืออาหารที่มีขนาดใหญ่กว่าได้สะดวกมากขึ้น

การซื้ออุปกรณ์ที่ใช้พร้อมกับเครื่องซีลสูญญากาศจะช่วยให้คุณใช้งานเครื่องซีลได้สะดวกสบายและซีลได้รวดเร็วมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ควรตรวจสอบกับแบรนด์ผู้ผลิตหรือตัวแทนจัดจำหน่ายเครื่องซีลสูญญากาศเกี่ยวกับอุปกรณ์และวัสดุที่ควรใช้งานพร้อมกับเครื่องซีลสูญญากาศที่คุณสนใจ เพื่อให้คุณมั่นใจในความเหมาะสมและความปลอดภัยในการใช้งาน