วิธีการเลือก มาสคาร่ากันน้ำ

มาสคาร่ากันน้ำ (Waterproof Mascara) เป็นเครื่องสำอางที่ออกแบบมาเพื่อให้ขนตาดูหนาและงอนยาวมากยิ่งขึ้น โดยมาสคาร่ากันน้ำ จะทนต่อฝน ทนต่อเหงื่อ และสภาพอากาศที่มีความชื้นได้ดี ไม่หลุดเลอะ ขนตาคงความสวย ไม่แพนด้า อย่างแน่นอน!! การเลือกมาสคาร่ากันน้ำสามารถพิจารณาตามขั้นตอนต่างๆ ดังนี้

  1. เลือกมาสคาร่ากันน้ำจากสูตร: มาสคาร่ากันน้ำมีหลายสูตรให้เลือก เช่น สูตรอ่อนโยน สําหรับสาวๆ ที่ใส่คอนแทคเลนส์ สูตรเพิ่มความยาวให้ขนตา หรือสูตรที่ช่วยให้ขนตาดูหนาขึ้น เป็นต้น คุณควรศึกษาเกี่ยวกับสูตรที่มีอยู่ในตลาด จากรีวิวของผู้ใช้งานหรือจากคำแนะนำของเพื่อนๆ ที่มีประสบการณ์ในการใช้มาสคาร่ากันน้ำมาก่อน เพื่อให้คุณได้รับข้อมูลและความคิดเห็นเพิ่มเติมมากขึ้น
  2. เลือกมาสคาร่ากันน้ำจากเฉดสี: อย่าลืมที่จะคำนึงถึงการเลือกเฉดสีของมาสคาร่ากันน้ำที่คุณต้องการ ซึ่งมาสราค่ามีให้เลือกหลากหลายสีมาก ตั้งแต่สีดำที่ช่วยเพิ่มความหนา เพิ่มความคมชัดให้ขนตาดูสวยไปจนถึงเฉดสีที่มีความสดใส ดังนั้น การเลือกสีของมาสคาร่าควรเลือกที่ตรงกับสไตล์และความต้องการของคุณเอง
  3. เลือกหัวแปรงมาสคาร่าที่เข้ากับรูปตา: การเลือกหัวแปรงที่เข้ากันได้ดีกับรูปตาของคุณ จะช่วยให้คุณปัดมาสคาร่าได้ง่ายมากขึ้น ป้องกันการเลอะเปื้อนได้ดี เพราะคุณจะสามารถควบคุมการปัดได้ง่ายและสามารถเข้าถึงบริเวณโคนขนตาโดยไม่ทำให้รอบดวงตาเลอะได้
  4. เลือกมาสคาร่ากันน้ำจากคุณภาพและราคา: ตรวจสอบคุณภาพของมาสคาร่ากันน้ำว่ามีคุณสมบัติตามที่กล่าวไว้ในรายละเอียดจริงหรือไม่ และเช็คดูราคาว่าเหมาะสมกับคุณภาพของมาสคาร่ามากน้อยเพียงใด หากคุณไม่พิจารณาในเรื่องนี้ดีๆ คุณอาจจะได้มาสคาร่ากันน้ำที่ไม่คุ้มค่าในราคาที่แพง
  5. ทดลองใช้มาสคาร่ากันน้ำ: หากคุณยังไม่แน่ใจในสูตรหรือการใช้งาน คุณสามารถทดลองใช้มาสคาร่ากันน้ำบนริมตาหรือมือเล็กน้อยเพื่อดูว่าให้ผลลัพธ์ที่คุณต้องการหรือไม่ จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกใช้ได้ง่ายขึ้น

อย่าลืมว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือมาสคาร่าจะต้องไม่เป็นอันตรายกับตาและผิวหน้าของคุณ แนะนำให้คุณเลือกแบรนด์ผู้ผลิตเครื่องสำอางมาสคาร่ากันน้ำที่มีความน่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักในวงกว้าง มีชื่อเสียงที่ดีด้านผลิตภัณฑ์ความงามมายาวนาน โดยอ่านรีวิวและความคิดเห็นต่างๆ จากผู้ที่มีประสบการณ์ในการใช้มาสคาร่ากันน้ำจริง หรือสอบถามเพื่อขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและพนักงานขายเครื่องสำอางโดยตรง

10 อันดับ มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2024

1
Maybelline The Falsies Lashlift Waterproof Mascara
2
L'oreal Paris Voluminous Lash Paradise Waterproof
3
Canmake Quick Lash Curler
4
Lilybyred AM9 To PM9 Survival Colorcara
5
Kiss Me Heroine Make Volume Up Mascara Super Waterproof
6
Bbia Never Die Mascara Slim
7
Innisfree Skinny Microcara Zero Waterproof
8
Dejavu Lash Knockout Extra Volume E Black
9
Clio Kill Lash Superproof Mascara
10
Judydoll 3D Curling Eyelash Iron Mascara