เครื่องชั่งน้ำหนัก เป็นอุปกรณ์ในบ้านที่ควรมีติดบ้านไว้ เพื่อใช้ในการชั่งน้ำหนัก ไม่ว่าจะน้ำหนักของร่างกายและน้ำหนักของสิ่งของหรือวัตถุอื่นๆ ที่เราต้องการวัดน้ำหนัก ซึ่งเครื่องชั่งน้ำหนักมักมีความแม่นยำสูงและสามารถวัดน้ำหนักในหลายหน่วย เช่น กรัม, กิโลกรัม, ปอนด์, ออนซ์ เป็นต้น ในบทความนี้จะมี 10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนัก สำหรับวัดน้ำหนักร่างกายและยังสามารถใช้เพื่อวัดน้ำหนักสิ่งของหรือของใช้อื่นๆ ได้ ทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักที่เหมาะสม เพื่อการใช้งานที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับคุณ | จัดอันดับโดย Pro4289.com

10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี 2024

1

Allwell เครื่องชั่งน้ำหนัก รุ่น JPD-BFS200B

2

Simplus เครื่องชั่งน้ำหนักอิเล็กทรอนิกส์

3

Shaper เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล รุ่น HD-9390

4

Tanita เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล รุ่น HD-378

5

Softkiss เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล 180 กก.

6

Amazfit Smart Scale เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ

7

Tanita เครื่องชั่งน้ำหนักบุคคล แบบสปริง รุ่น HA-801

8

Deli เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล หน้าจอ LCD

9

Eufy Smart Scale P2 เครื่องชั่งน้ำหนักสุขภาพ

10

Tanita เครื่องชั่งน้ำหนักบุคคล แบบสปริง รุ่น HA-880 BK

เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อดัง ยอดนิยม

เครื่องชั่งน้ำหนักหรูหรา
หม้อทอดไร้น้ำมัน 4 ลิตร
เครื่องปิ้งขนมปัง
เครื่องชั่งน้ำหนักสีชมพู
เครื่องชั่งน้ำหนักสีน้ำเงิน
เครื่องชั่งน้ำหนัก
Smart Scale Wifi
Airrun Smart Treadmill
Airrun + Smart Scale
เครื่องชั่งน้ำหนัก LCD
เครื่องคิดเลข 12 หลัก
เครื่องคิดเลขพกพา
Smart Scale P2
Smart Scale P2 Pro
Smart Scale C1
Digital Body
ESF24 / ESF14
EK6015 Digital

เครื่องชั่งน้ำหนัก *ขายดี* ยอดนิยม - ประจำเดือน

1

Shaper เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล

2

Etekcity Digital เครื่องชั่งน้ำหนัก

3

Tanita เครื่องชั่งน้ำหนักสปริง

4

Omron เครื่องชั่งน้ำหนัก

5

Shaper เครื่องชั่งน้ำหนักสปริง

วิธีเลือกซื้อ เครื่องชั่งน้ำหนัก

การเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักอย่างเหมาะสมมีความสำคัญ เพื่อให้คุณได้เครื่องชั่งน้ำหนังที่ตรงกับความต้องการและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรามีขั้นตอนในการเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักที่เหมาะสมดังนี้:

  1. กำหนดวัตถุประสงค์การใช้งาน: กำหนดว่าคุณจะนำเครื่องชั่งน้ำหนักไปใช้ที่ไหน และใช้วัดน้ำหนักคืออะไรบ้าง เช่น ใช้งานในบ้านสำหรับวัดน้ำหนักร่างกาย เพื่อเฝ้าระวังและเพื่อใช้ในการควบคุมน้ำหนักของร่างกายให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม เป็นต้น
  2. ความแม่นยำ: ความแม่นยำเป็นปัจจัยสำคัญ คุณควรเลือกเครื่องชั่งที่มีความแม่นยำตามความต้องการของคุณ สำหรับการวัดน้ำหนักทั่วไปในบ้าน การเลือกเครื่องชั่งดิจิตอลมักมีความแม่นยำสูง และเห็นตัวเลขได้อย่างชัดเจน
  3. การรองรับน้ำหนัก: พิจารณาถึงความสามารถในการรองรับน้ำหนักของเครื่องชั่งว่าสามารถรับน้ำหนักสูงสุดได้ไม่เกินเท่าไหร่ เพื่อให้คุณเลือกเครื่องชั่งที่สามารถรองรับน้ำหนักสูงสุดได้ตามที่คุณต้องการ
  4. หน้าจอแสดงผล: หน้าจอแสดงผลของเครื่องชั่งควรมีขนาดใหญ่และอ่านง่าย เพื่อความสะดวกในการดูผลลัพธ์ รวมถึงแสงที่สามารถทำให้เห็นตัวเลขได้ชัดเจนยิ่งขึ้น
  5. หน่วยการวัด: ควรเลือกเครื่องชั่งที่สามารถวัดน้ำหนักในหน่วยที่คุณต้องการ เช่น กิโลกรัม, ปอนด์, ออนซ์ หรือกรัม เครื่องชั่งควรมีความสามารถในการเปลี่ยนแปลงหน่วยการวัดตามที่คุณต้องการ
  6. คุณภาพและยี่ห้อ: เลือกเครื่องชั่งจากยี่ห้อที่เชื่อถือได้และมีชื่อเสียงที่ดีในด้านคุณภาพของสินค้า การอ่านรีวิวและความคิดเห็นจากผู้ใช้คนอื่นๆ จะเป็นประโยชน์และช่วยให้คุณรู้ถึงคุณภาพของเครื่องชั่งได้อย่างชัดเจน
  7. ราคา: ราคาของเครื่องชั่งน้ำหนักมีการแปรผันได้ตามช่วงเวลา คุณควรกำหนดงบประมาณที่พร้อมจะใช้จ่ายในการเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนัก แต่อย่าลืมคำนึงถึงคุณภาพและความทนทานของเครื่องชั่งด้วย

โดยสรุป เครื่องชั่งน้ำหนักเป็นของใช้ในบ้านที่ใช้สำหรับการวัดน้ำหนักของร่างกายและสิ่งของต่างๆ ที่ต้องการรู้ถึงความหนักของสิ่งของนั้นๆ และยังเป็นอุปกรณ์เพื่อสุขภาพ สำหรับผู้ที่รักในการดูแลสุขภาพจะใช้เครื่องชั่งน้ำหนักวัดน้ำหนักของร่างกายเพื่อติดตามผลลัพธ์เป็นระยะๆ ซึ่งจะช่วยให้รู้ถึงน้ำหนักในแต่ละครั้งที่ชั่ง เพื่อให้สามารถควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักคุณควรคำนึงถึงวัตถุประสงค์การใช้งานที่ต้องการ การวัดและการแสดงผลที่แม่นยำอย่างชัดเจน รวมถึงคุณภาพและแบรนด์ที่ผลิตเครื่องชั่งด้วย ซึ่งคุณสามารถนำขั้นตอนข้างต้นไปใช้ในการพิจารณาเลือกเครื่องชั่งน้ำหนักได้ เพื่อช่วยให้คุณเลือกเครื่องชั่งที่เหมาะสมและตรงกับความต้องการในการใช้งานของคุณได้ดีที่สุด